TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 05. Câu Lạc Bộ Thế Giới Quanh Ta > Đó đây: Những chuyện có thể bạn chưa biết
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 05-06-2012, 10:22 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,409
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,661 lần trong 2,396 bài
Default Tổng thống Pháp : Đêm được tin thắng cử, họ làm ǵ ?


Ứng viên tổng thống Pháp : Đêm được tin thắng cử, họ làm ǵ ?Phủ tổng thống Pháp - Điện Elysée - Paris

Đức Tâm - RFI - Chủ nhật 06 Tháng Năm 2012
Tối nay, 06/05/2012, ông François Hollande hoặc ông Nicolas Sarkozy sẽ được bầu làm tổng thống Pháp. Vậy họ sẽ làm ǵ khi các kết quả kiểm phiếu được thông báo ? Nhân dịp này, báo Le Journal du Dimanche điểm lại các hoạt động của những vị tổng thống trong Đệ ngũ Cộng ḥa.

Ngày 06/05/2007, ông Nicolas Sarkozy ăn mừng chiến thắng tại Fuquet’s, một nhà hàng sang trọng nổi tiếng của nước Pháp.

Vào lúc 20h45’ ngày hôm đó, ông Sarkozy đă phát biểu tại pḥng ḥa nhạc Gaveau, phố Boetie, quận 8 Paris, cách không xa trụ sở của đảng UMP. Ông nói : « Tôi có một cảm xúc mênh mang, chân thành và sâu đậm ».

Đến 21h, ông rời pḥng ḥa nhạc, đi xe hơi lên đại lộ George V và tới nhà hàng Fouquet’s ở đại lộ Champs-Eléysées, cùng người thân và các cộng sự thân cận ăn mừng chiến thắng.

Hai giờ sau, ông cùng vợ ở thời điểm đó là bà Cecilia, tới quảng trường Concorde để gặp gỡ những cử tri ủng hộ ông. Cuộc gặp kết thúc với bài Quốc ca La Marseillaise do ca sĩ Mireille Mathieu tŕnh bầy.

Trước đó 5 năm, vào ngày 05/05/2002, tổng thống Pháp Jacques Chirac mừng tái đắc cử tại hội trường Tapis Rouge, phố Faubourg Saint-Martin, quận 10 Paris.

Có thể nói, niềm vui tái đắc cử của ông Chirac không được trọn vẹn lắm, bởi v́, chính trường Pháp chứng kiến một sự kiện chưa từng thấy là ứng viên cực hữu Jean Marie Le Pen lọt vào ṿng hai, sau khi đánh bại ứng viên của đảng Xă hội cánh tả Lionel Jospin. Nước Pháp và châu Âu bàng hoàng. Giữa hai ṿng bầu cử, ông Chirac từ chối tranh luận với ứng viên cực hữu trên truyền h́nh, theo như thông lệ. Cử tri Pháp dồn phiếu và ông Chirac thu được tới 82% số phiếu bầu trong ṿng hai.

Rời hội trường Tapis Rouge, ông Chirac cùng phu nhân Bernadette, tới quảng trường Cộng ḥa (République) và phát biểu với các cử tri ủng hộ, khẳng định đó là thắng lợi của nền Cộng ḥa.

Đối với cựu tổng thống Chirac, chiến thắng ở nhiệm kỳ đầu 1995 vẻ vang hơn. Trong ṿng có vài tháng, ông đă lật ngược được thế cờ, đánh bại được « người bạn tâm giao » cùng đảng là cựu thủ tướng Edouard Balladur ở ṿng một để lọt được vào ṿng hai, đối mặt với ứng viên Lionel Jospin, của đảng Xă hội cánh tả.

Tối ngày 07/05/1995, ông Chirac từ Limoges trở về thủ đô Pháp, tới ṭa thị chính Paris, nơi ông làm thị trường trong ṿng nhiều năm. Mặc dù ông Chirac được thông báo là đă giành chiến thắng, với 52,64% số phiếu, nhưng theo lời kể của người lái xe, ứng viên Chirac lại như bị đo ván và ông không nói ǵ cả. Mọi người dường như không biết đó là kết quả thực hay hư.

Ngay sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, ông Chirac đă tuyên bố tại pḥng khách của ṭa thị chính Paris : « Tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những người đă tin tưởng tôi và tôi xin gửi lời chào kính trọng đến tất cả những người khác. Thưa đồng bào, tôi sẽ là tổng thống của tất cả người Pháp ». Bài phát biểu này được truyền h́nh trực tiếp, chiếu trên các màn ảnh lớn đặt tại quảng trường Concorde.

Sau đó, ông Chirac cùng phu nhân tới tổng hành dinh chiến dịch vận động tranh cử của ông, ở đại lộ Iena, quận 16 Paris. Rất nhiều moto của các nhà báo bám sát xe của ông. Theo một nhân chứng, trên dọc đường đi, ông Chirac liên tục nhắc nhở tài xế phải rất chú ư, kẻo gây tai nạn, làm các nhà báo bị thương. Tất cả các cố vấn gọi điện thoại cho ông, nhưng ông không trả lời ai cả.

Người lái xe kể tiếp : Tối hôm đó, ông Chirac không uống rượu và cũng không đi ngủ muộn. Sáng hôm sau, ông nói với vợ rằng ông vẫn không tin ḿnh được bầu làm tổng thống của nước Pháp.

Người tiền nhiệm của ông Chirac là François Mitterrand, thuộc đảng Xă hội, cũng làm tổng thống hai nhiệm kỳ.

Tối ngày 08/05/1988, sau khi biết đă được tái đắc cử với 54% số phiếu ở ṿng hai, tổng thống François Mitterrand đă phát biểu ngắn gọn từ ṭa thị chính ở Château-Chinon, Ńèvre, vùng Bourgogne (trung đông nước Pháp). Ông cảm ơn cư tri Pháp tiếp tục tín nhiệm ông và hứa đoàn kết dân Pháp.

Tối hôm đó, dưới trời mưa, các ủng hộ viên đảng Xă hội đă tập hợp ở quảng trường Cộng ḥa - Paris để ăn mừng chiến thắng.

Đối với các cử tri cánh tả, sự kiện đáng nhớ hơn cả là chiến thắng của ông Mitterrand ngày 10/05/1981. Lần đầu tiên trong nền Đệ ngũ Cộng ḥa, một ứng viên cánh tả, ông François Mitterrand lên làm tổng thống, chấm dứt 23 năm cầm quyền liên tục của cánh hữu.

Tối hôm đó, vài phút sau 20 giờ, từ tầng một khách sạn Vieux Morvan, ở Château-Chinon, ông Mitterrand đă xuất hiện để chào đám đông đến chúc mừng thắng lợi của ông. Khoảng 20 giờ h20, tổng thống măn nhiệm Valéry Giscard Destaing công bố một thông báo ngắn gọn thừa nhận thất bại : Ông chỉ được có 48,24% số phiếu.

Ông Paul Quilès, phụ trách chiến dịch vận động tranh cử của ông Mitterrand kể lại : «Vào khoảng 18h30, giám đốc cơ quan Sofres gọi điện thoại cho tôi để thông báo kết quả thăm ḍ cử tri sau khi bỏ phiếu. Ông ấy nói với tôi : Cậu có thể thông báo cho ông Mitterrand là ông đă đắc cử. Tôi gọi điện thoại cho ông Mitterrand, lúc đó đang ở Château-Chinon. Ông Mitterrand nói với chúng tôi : Thế là mọi việc rắc rối sẽ bắt đầu ».

Vào khoảng 22h, ông Mitterrand tới ṭa thị chính Château-Chinon, đọc một bài diễn văn, nhấn mạnh rằng ông cảm nhận được gánh nặng của Lịch sử và hứa kiên quyết hành động. Đêm hôm đó, ông cùng vợ lên Paris, tới trụ sở đảng Xă hội, ở phố Solferino, nhưng không tới quảng trường Bastille, nơi các cử tri cánh tả đang rầm rộ vui mừng chiến thắng.

Đầu tháng Tư năm 1974, tổng thống Georges Pompidou từ trần v́ bệnh và một tháng sau, nước Pháp tổ chức bầu cử tổng thống trước thời hạn. Tại ṿng hai cuộc bầu cử, ngày 19/05/1974, ông Valéry Giscard d’Estaing đă giành được 50,81% số phiếu. Trong bài phát biểu, tổng thống Pháp nhấn mạnh đến sự cần thiết phải thay đổi. Sau bài diễn văn bằng tiếng Pháp, ông Giscard d’Estaing đọc một bài phát biểu ngắn bằng tiếng Anh trước các nhà báo ngoại quốc.

Ngày 15/06/1969, ông Georges Pompidou thu được 58% số phiếu, được bầu làm tổng thống Pháp, đánh bại đối thủ là ông Alain Poher, cánh Trung Dân chủ. Trong cuộc bầu cử này, ba ứng viên cánh tả đều bị loại ở ṿng một, với số phiếu rất thấp. Vào thời đó, dường như các phương tiện truyền thông và kỹ thuật thăm ḍ dư luận chưa phát triển, nên đến sáng hôm sau, ông Pompidou mới tuyên bố là ḿnh thắng cử và cảm ơn các cử tri.

Ngày 19/12/1965, các nhà báo tụ tập đông đảo trước trụ sở bộ Nội vụ Pháp để nghe thông báo kết quả bầu cử tổng thống ṿng hai. Ông Charles de Gaulle đă tái đắc cử, với 55,20% số phiếu. Ngay tối hôm đó, ứng viên cánh tả François Mitterrand thừa nhận thất bại. Lễ nhậm chức tổng thống của de Gaulle được tổ chức vào ngày 08/01/1966.
Reply With Quote
  #2  
Cũ 05-15-2012, 03:20 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 9,409
Thanks: 1,327
Được cảm ơn 3,661 lần trong 2,396 bài
Default


Nicolas Sarkozy đă xóa trang web Elysée
Reuters – il y a 2 heures 42 minutes


Nicolas Sarkozy và vợ Carla rời khỏi cung điện Elysee sau khi bàn giao với Francois Hollande.
Ảnh chụp vào ngày 15 tháng 5 2012/REUTERS/Benoît Tessier

Nicolas Sarkozy, ngay sau khi trở về cuộc sống đời thường, đă xóa sạch sẽ trang web Elysée, nhưng câu hỏi về tương lai của cựu tổng thống vẫn c̣n mở.

"Tôi sẽ thay đổi cuộc sống của tôi, các anh sẽ không bao giờ nghe nói về tôi nữa", cựụ tổng thống nói với các phóng viên.

Trước mắt ông sẽ cùng vợ là Carla Bruni đi nghỉ hè.

Theo như các cộng sự của ông cho biết, ông sẽ không tham dự cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 10 và 17 tháng 6 này. Ông sẽ nghỉ ngơi và đi du lịch.

tin tức báo điện tử Pháp - 15 Mai 2012


Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 12:27 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.