TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 01. Diễn Đàn Thế Giới Hôm Nay > Cuộc chiến sống c̣n của Đảng CSVN
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 05-24-2012, 05:27 PM
henry henry is offline
Tướng 2 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 33
Thanks: 1
Được cảm ơn 37 lần trong 19 bài
Default Tṛ chuyện với tướng Đặng Quốc Bảo

Tṛ chuyện với tướng Đặng Quốc Bảo
Nguyễn Thanh Giang (Danlambao)

Giới thiệu: Tuần qua ở Hà Nội có tán phát một bản viết tay kư tên QHL. Theo điều tra, đây chính là chữ của đại tá Quách Hải Lượng. Dưới đây là hai bản tường thuật. Bản thứ nhất tường thuật buổi tṛ chuyện giữa QHL với tướng Đặng Quốc Bảo. Bản thứ hai tường thuật buổi tṛ chuyện giữa QHL và VCF với cựu TBT Lê Khả Phiêu.

* Tướng Đặng Quốc Bảo: nguyên UV TW ĐCSVN, trưởng ban Tuyên giáo TWĐ

* Đại tá Quách Hải Lượng từng là tùy viên quân sự ĐSQ VN tại Trung Quốc dưới thời cụ Nguyễn Trọng Vĩnh rồi về làm chuyên viên nghiên cứu Trung Quốc tại Viện Chiến lược BQP

* VCF là đại tá Vũ Cao Pha, đồng nghiệp của QHL

**************************************

Thăm ông anh và nghe ông anh nói chuyện

Thứ năm, ngày 3/5/2012

Hiện nay trung tâm dư luận chú ư là bài nói của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Cu Ba.

Qua bài đó, người ta đă thấy được hết, h́nh như số phận của Việt Nam đă được quyết định bởi ư đồ của ê kíp lănh đạo hiện hành, rơi vào t́nh trạng bế tắc toàn diện.

Với sự bộc lộ toàn bộ ư đồ, tư tưởng và cũng được coi như là lư luận do Nguyễn Phú Trọng phát biểu, có thể thấy, nếu họ nói và hành động rồi dẫn dắt ta theo nội dung ông ta nói, th́ có thể coi là chấm dứt mọi hy vọng về xây dựng đất nước. Không trông chờ ǵ được vào ê kíp lănh đạo này. Họ xa cách thực tiễn một cách toàn diện.

Phát biểu ấy, TQ là người có lợi nhất. Nó chứng tỏ TQ đă thành công lớn v́ đă bồi dưỡng được một tên tay sai đắc lực. Kể trong lịch sử ta, chưa ai dám làm như hắn, dám nói bậy như thế.

Có một điều đáng tiếc là dân ta chưa thấy cái sai, cái xấu của cái ư đồ của TBT. Ấy thế mà lại có người khen NPT kiên định lập trường XHCN!

Thật ra nhân dân và cán bộ, đảng viên là những người tốt, chỉ có điều họ chưa hiểu, chưa nhận ra cái bản chất xấu xa của NPT qua bài phát biểu ở Cu Ba. Tuy nhiên, giới trí thức Việt Nam đă thấy rơ. Thấy rằng NPT đă làm sống lại các quan điểm cổ hủ của những năm 50 thế kỷ trước. Hai phe – Ba giai đoạn – Bốn mâu thuẫn (quan điểm 234). Có nhiều quan chức, cán bộ TW, trong đó có cả một số tướng lĩnh do thiếu hiểu biết, cho nên cũng khen NPT. Nhờ có một số khá nhiều người bảo thủ như thế, cho nên NPT được nuôi dưỡng. Trong khi đó các anh em ở miền Nam ra chửi NPT hết cỡ. Họ bảo, lạc hậu đến cùng cực.!

Ngẫm sâu hơn, thấy cụ Hồ cũng có lỗi. Chính cụ đă nuôi dưỡng những loại người như NPT. V́ cụ tù mù về CNXH, lớp người như NPT cứ bám lấy cái lư thuyết mơ hồ CNXH rồi hắn tỏ ra rất trung thành với “con đường của Bác.”! Bây giờ muốn đả phá cái đầu óc sơ cứng ấy khó lắm, về lư luận rất khó gỡ. V́ uy tín Cụ Hồ lớn lắm. Bọn chúng cứ bám chặt lấy Cụ để làm lá chắn. Ở ta, phương Đông lại có thói quen xử lư theo t́nh cảm đối với vấn đề chính trị, châu Âu khác hẳn, họ duy lư. Vừa qua, giới kinh tế Hàn Quốc phản ứng rất dữ dội với bài phát biểu của NPT. V́ NPT đụng chạm đến uy tín của các Cty xuyên quốc gia, trong khi họ không phải là những cái ǵ như NPT quan niệm.

C̣n cái nữa, NPT tỏ ra rất trung thành với “ cương lĩnh” (của ĐCSVN) mà hắn là tác giả. Cương lĩnh sai, đi ngược trào lưu thế giới. NPT lại lợi dụng cương vị của ḿnh để tô vẽ cho cái đường lối của cương lĩnh. Có thể nói đó là phản tiến bộ, thậm chí nói không quá, chính đó là phản động.

Có người phân vân, đây là ư kiến của Phú Trọng hay của Trung Ương, hắn đă thông qua BCT và TW chưa? NPT là một tay hoàn toàn có năng lực tự tay viết lấy, không nhờ ai chấp bút. Bài phát biểu của hắn tập trung toàn bộ ư đồ chiến lược của cả ê kíp lănh đạo do hắn tạo ra được. Hắn định đem ra truyền bá trong thiên hạ, cho rằng sẽ được toàn thể châu Mỹ la tinh hoan nghênh, NPT đă nhầm to. Châu Mỹ la tinh đă thấy cái mô h́nh XHCN bị hỏng, họ ngán cái mô h́nh ấy, nhưng chưa t́m ra mô h́nh mới, lại thiếu lư luận. NPT đinh ninh họ đang lúng túng như thế, nhất định sẽ đón nhận “ kinh nghiệm thành công” của VN trên con đường xây dựng CNXH. Tham vọng của hắn rất lớn, khi hắn thấy ở Hà Nội có thể át giọng được một số người th́ chắc hẳn châu Mỹ la tinh sẽ vui vẻ đón nhận kinh nghiệm của Việt Nam (!).

Do chủ nghĩa cá nhân trong con người hắn chi phối nên hắn nói toạc toàn bộ nội dung ư đồ chiến lược sai lầm để tạo thế, tạo cơ sở sức mạnh để tiến hành thanh trừng nội bộ. Kết quả là hắn quá nhầm, hắn đă bị thất bại toàn diện rất thảm hại. Hiện nay nhiều người đă thấy NPT sai hẳn về cơ bản, trong nước đă xuất hiện một lực lượng mới, một bộ phận chống lại NPT. Hắn không nhận thức nổi thế giới ngày nay đă có nhiều biến đổi lớn lao. Lợi dụng cương vị, hắn t́m cơ hội làm ăn, nếu được, hắn sẽ ngồi ghế TBT vĩnh cửu, chứ không phải nửa hay một nhiệm kỳ, đă h́nh thành sự liên kết PT-TQ.

NPT nhằm vào đối thủ số 1 là NTD và số 2 là TTS.

Rất tiếc, số người bảo thủ là mảnh đất nuôi dưỡng NPT, nếu không có, hắn sẽ không thể tồn tại. Cũng lại phải nhắc lại Cụ Hồ. Cụ ù mù về XHCN, tù mù về tam quyền phân lập nên mới đẻ ra một lớp người như NPT, hơn nữa nó c̣n đem lại sự bất lực, nạn tham nhũng, lạm dụng quyền lực v́ không được kiểm soát.

Khách quan mà nói, quyền lực là cần thiết nhưng phải được kiểm soát. Chủ nghĩa tư bản sử dụng quyền lực có luật pháp đảm bảo. Theo quy luật, hễ có quyền lực, người thâu tóm quyền lực lớn vào tay sẽ lập tức trở thành kẻ phản bội. (xem như Napoleon th́ rơ).

Ở Việt Nam ta, ông VNG khi có quyền lực là đă đổi khác. Khi Nguyễn Chí Thanh vào miền Nam công tác có dặn Cụ Hồ là phải cảnh giác đối với VNG. Lê Duẩn, Lê Đức Thọ có công ngăn chặn VNG, dùng NCT để kiềm chế VNG.

Nói thêm, tại sao CNTB đào tạo được nhân tài, c̣n VN không làm được. Đó là do tập đoàn lănh đạo chính trị bị tha hóa.

Vấn đề thời đại là:- Phải có kinh tế phát triển bền vững, phải có cơ chế được tự do dân chủ (VN chưa có, v́ những người điều hành thâu tóm tất cả rồi) (CNTB mạnh hơn,c̣n ta th́ kém đến mức kinh tởm).

C̣n bàn về đạo đức. Động lực nó ở đâu? Phải có đạo lư thời đại. Tuyên truyền cái đạo lư: “v́ có Đảng, có Bác.” Nên ta mới được thế này, thế kia... Có người dân thắc mắc: Singapore có Đảng có Bác đâu mà nó hơn ta nhiều thế!!!

Cứ nhấn mạnh vào vai tṛ đấy làm cho con người bị mất độc lập tư tưởng, thực ra đạo lư bị khủng hoảng, hái dẫn đến tha hóa, mù mờ trách nhiệm chính trị, dối ra, bịp bợm, làm ngu dân, mị dân, con cái các vị tranh giành nhau.

Nhiều vị vướng vấn đề gái. Có nhiều đấy. Chỉ kể việc T.S cũng thấy buồn cười, chẳng hiểu thế nào mà “bồ.” anh ta (cô H) bảo: Anh sang Ma Cao mà chơi gái, tôi trả tiền!!!. Con gái Tô Huy Rứa 24 tuổi chưa biết có tài năng ǵ mà đưa làm Giám đốc Vinaconex.

Tóm lại, con đường chúng ta đi c̣n lâu dài, c̣n có nhiều gian khổ, phức tạp, không có lư tưởng ǵ đâu, chỉ là Đảng lừa.

Riêng về các câu hỏi quan hệ VN-TQ th́ có thể điểm lại lịch sử một chút. Lịch sử VN,ở thời đại nào cũng có kẻ phản quốc, phản bội đi theo TQ.

Chỉ có L.D. là chống TQ N01. C̣n NCT, VTD sùng TQ lắm.

Về TW 4. Nếu có nghiêm túc kiểm điểm mục: “Suy thoái chính trị.” Th́ Nguyễn Phú Trọng đổ trước tiên. Hắn đang lôi kéo, tạo vây cánh, xây dựng lực lượng, có làm được không?...

QHL Tóm tắt xong 20h ngày 03.05.2012

-----------------------------------------------------------

VCF và QHL tṛ chuyện với Lê Khả Phiêu tại nhà riêng của ông


Thứ tư 09/5/2012

Vào cổng, gặp Chí Trung. Anh chào hai nhà nghiên cứu quan hệ Việt Trung, nói: TQ muốn làm ǵ th́ làm, quan trọng là Việt Nam ứng xử ra sao.

A. Lê Khả Phiêu niềm nở mở cửa đón hai người.

Từ đầu anh nói luôn:

TQ đang muốn thảo luận đa nguyên đấy và vấn đề cán bộ lănh đạo trẻ, không biết rồi đây Đại Hội của họ giải quyết ra sao? và Việt Nam ta sẽ như thế nào?.

Cứ xem cách làm ăn của ta thấy cũng gay.

Như TW14/khóa X, là TW lần cuối định ra nhân sự. Thế mà căi nhau như mổ ḅ, cứ như cái chợ. Trong danh sách đề cử (in hẳn hoi) đề cử Nguyễn Thái Học (lănh tụ Quốc Dân Đảng Việt Nam đă hy sinh từ lâu lắm trong lịch sử) vào Bộ Chính Trị của nhiệm kỳ ĐH XI Đảng Cộng Sản Việt Nam. Anh N Đ M bảo: có sự nhầm lẫn. Tôi bảo thẳng: anh làm ăn vô trách nhiệm.

Bây giờ TW 4 xem ra khó thực hiện.

Nhấn mạnh suy thoái chính trị. Đây là vấn đề số 1. Suy thoái chính trị là về tư tưởng,lư luận, đường lối.

Tôi đề nghị và hỏi: BCT có suy thoái chính trị không? Kiểm điểm đi! Các TW th́ cũng nên kiểm điểm. Coi đấy là bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc. Có thuốc rồi phải uống. BCT uống trước đi.

Tôi c̣n đề nghị không để Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng ban chống tham nhũng. Không thấy phản hồi ư kiến.

Tôi cho rằng chống tham nhũng không thành công. Cần minh bạch, công khai, phải kê khai tài sản. Tôi kê khai rồi. Bây giờ các anh có lẽ các anh không kê khai không được, nó đă rơ rành rành ra rồi.
Đề ra vấn đề lắng nghe và lấy ư kiến của nhân dân, quần chúng, nhưng lại coi các thư không kư tên sẽ không chấp nhận. Tôi đề nghị chấp nhận tất. V́ cái chính là xem các thư ấy nói có đúng không?. Nếu đúng, không kư tên cũng phải chấp nhận để kiểm điểm.

Dân có câu kể về Lê Khả Phiêu tích cực chống tham nhũng, c̣n tham nhũng đ/b là thằng y tá.

Đấy, rồi xem sẽ đi đến đâu. E rằng lại lộn xộn, không thành công, mà lại qua đi.

C̣n cái vấn đề nói chuyện ở Cu Ba. Dù thế nào cũng cần phải có kiểm điểm rút kinh nghiệm xem thế nào. Bài nói bị Mỹ phản ứng, Châu Mỹ la tinh không chịu nghe, Cu Ba cũng không bằng ḷng. Ai lại đi nói theo cái kiểu dạy người ta ấy. Nhiều vấn đề quá phức tạp quá.

VCF: Sao anh không nói thẳng với Nguyễn Phú Trọng?

LKP: Nói rồi, nói 6 lần, đến tận nhà ổng

VCF: Phú Trọng có chấp nhận?

LKP: Nghe cả, nhưng có làm đâu, nghe rồi để đấy.

Sang chuyện khác:

- LKP hỏi vấn đề Bạc Hy Lai – VCF đăng tŕnh toàn bộ t́nh h́nh diễn biến …..

Cuối cùng VCF đưa ra vấn đề:

Giải quyết quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ra sao?

Có nên lập diễn đàn Học giả hai nước?

Sau đó đệ tŕnh lên trên, rồi lănh đạo cao nhất hai nước trao đổi thẳng hắn với nhau.

Lê Khả Phiêu tán thành phương án do VCF đưa ra.

Ra về, Lê Khả Phiêu tặng CF và H L cuốn “Những điều tâm đắc”

Tṛ chuyện dài hơn 2 giờ từ 9h đến 11 giờ 15

Ghi nhanh lại xong vào hồi 22 giờ ngày 09.05.2012

QHL

*

http://danlambaovn.blogspot.com/
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to henry For This Useful Post:
hoangia (05-28-2012)
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 10:10 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.