TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 02. Pḥng Sinh Hoạt Thế Giới Người Việt > Quán Kén Chồng
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 04-19-2013, 01:15 AM
Thanh Nhạn Thanh Nhạn is offline
Sĩ quan cấp tá
 
Ngày Gia Nhập: Feb 2013
Số Bài: 64
Thanks: 27
Được cảm ơn 67 lần trong 31 bài
Default Những Lư Do Để Đàn Ông Đi Chợ


Nh́n chung, xưa nay đi chợ là việc của phụ nữ. Xă hội mặc nhiên công nhận điều này và nhiều người c̣n cho đó là quy luật bất biến. Nhưng thực ra, e chả phải như vậy, không thiếu ǵ đàn ông đi chợ và họ có lư do riêng. Gần đây, ṭa soạn đă thu thập, tập hợp suy nghĩ của những người đàn ông đi chợ và tổng hợp được nhiều kết luận quư giá.


1_ Đàn ông đi chợ v́ ở chợ gặp được nhiều cô gái đẹp. Ở chợ phần lớn là chị em, đă thế, chị em c̣n trong các trang phục và điệu bộ hết sức tự nhiên, rất có lợi cho đàn ông quan sát, đánh giá. Gặp một cô người mẫu trên sân khấu sẽ không chính xác bằng gặp cô ấy ở chợ. Đó là lư do quan trọng nhất.


2_ Đàn ông đi chợ là để khỏi phải làm việc nhà. Mặc dù đi chợ cũng là làm việc nhà, nhưng là làm giữa đám đông, có gặp ai cũng trầm trồ khâm phục. C̣n nếu lao động âm thầm, rửa bát, lau sàn trong gia đ́nh th́ nặng nhọc chả kém ǵ, lại chả được ai nh́n thấy cả.


3_ Đàn ông đi chợ v́ không đi th́ chả ai đi. Đấy là sự thực. Có một số bà vợ ngày nay rất lười. Nếu chồng không mua đồ ăn mang về th́ họ suốt ngày mua đồ làm sẵn hoặc đi ăn tiệm, cho nên ông chồng buộc phải ra tay.


4_ Đàn ông đi chợ để được gặp bồ cũ. Các bà vợ rất cảnh giác với loại phụ nữ này. Họ hay canh chừng chồng ở rạp chiếu phim hay quán cà phê. Họ nhầm to. Rất dễ gặp bồ cũ ở chợ và chả có ǵ lăng mạn hơn khi bốn mắt nh́n nhau, hai tay lại cầm hai bó rau muống.


5_ Đàn ông đi chợ để được mua những món ăn ḿnh thích, nếu không, suốt đời phải ăn các món vợ hay mẹ vợ thích.


6_ Đàn ông đi chợ v́ có thể đi thứ khác. Thời gian ở chợ luôn co giăn, v́ vậy, không ai cấm đàn ông trước hoặc sau khi đi chợ đi thêm vài chỗ nữa cho riêng ḿnh.


7_ Đàn ông đi chợ v́ không đi cũng phải nộp tiền. Tiền – tiền – tiền, nộp – nộp – nộp là điệp khúc các bà vợ hay la lên trong mọi gia đ́nh. Thôi, thay v́ đưa (mà đưa bao nhiêu cũng không đủ), các ông tự đi chợ quách cho xong.


8_ Đàn ông đi chợ v́ ở chợ mới được ăn quà. Cứ tưởng chỉ có phụ nữ thích ăn hàng như bánh cuốn, bún ḅ hoặc chè trôi. Thực ra, rất nhiều đàn ông cũng thích ăn, nhưng không dám ngồi ở đầu hẻm ăn. Vậy, ăn ở chợ th́ vui hơn cả.


9_ Đàn ông đi chợ v́ trong chợ có nhiều cô bán hàng rất trẻ đẹp, lại ăn nói ngọt ngào. Các cô rất thích đàn ông do đàn ông ít trả giá. Và đàn ông cũng thích các cô do các cô không tra hỏi như vợ ḿnh.


10_ Đàn ông đi chợ v́ chợ đông vui. Dân gian có câu: ồn ào như cái chợ, miêu tả cảnh tấp nập, đầy âm thanh, đầy màu sắc trong chợ. C̣n ở gia đ́nh, nhiều khi không khí căng thẳng, lạnh nhạt và im ắng rất đáng sợ.


11_ Đàn ông đi chợ v́ không muốn họp chợ trong nhà. Nhiều khi, muốn mua hoặc không mua cái ǵ, các bà luôn góp ư, phản đối, nhận xét bàn căi om lên, vừa mất thời gian vừa nhức đầu nhức óc. Thôi th́ ḿnh cứ đi, cứ mua quách cho xong.


12_ Đàn ông đi chợ v́ muốn bảo vợ: “không có cô th́ chợ vẫn đông”.


13_ Cuối cùng, đàn ông đi chợ v́ sợ nếu không đi, vợ mang ḿnh... bỏ chợ!


Lê Thị Liên Hoan
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Thanh Nhạn For This Useful Post:
Guốc Cao Gót (04-19-2013), lentieng (04-20-2013)
  #2  
Cũ 04-19-2013, 07:04 AM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 3,092
Thanks: 831
Được cảm ơn 3,546 lần trong 1,723 bài
Default

Đàn ông đi chợ ở các xứ Âu Mỹ rất b́nh thường, nhưng để kiếm một người đàn ông làm bạn đời có đặc điểm khác thường, hơn người, không phải dễ . Như trường hợp anh chàng cà ri dưới đây vửa đẹp trai, vừa dễ thương lại c̣n có cái đầu cứng cỏi hết chỗ chê vừa giữ kỷ lục thế giới .

Lấy được anh chàng này các em khỏi sợ bị ai ăn hiếp, cứ gọi nó mang đầu ra húc là xong . Mà kể cũng lạ, thường đầu cứng th́ cái ǵ thuộc về thể xác bên ngoài cũng đều cứng cả . Phen này ḿnh phải ăn cà ri thường xuyên để mong được như nó th́ khối em chết mê chềt mệt .

Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to melinh For This Useful Post:
johndoe (04-19-2013), marseille (04-19-2013)
  #3  
Cũ 04-19-2013, 09:59 PM
Guốc Cao Gót Guốc Cao Gót is offline
Tướng 1 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 216
Thanks: 91
Được cảm ơn 281 lần trong 151 bài
Default

Hừm, đề tài chủ quán Thanh Nhạn tự Chim Xanh chọn lọc đem về dán ở đây mang ư nghĩa hết sức xây dựng vậy mà cái ông melinh này c̣n chen vào méo cái nọ mó cái kia được, lại c̣n được "ten kiu" bởi mấy ông "đồng hội đồng thuyền" kia nữa, không ấy Chim "ben" luôn mấy ổng cho rồi chim nhé, vào đây nói linh tinh quá trời hehe,

Nhận xét với tư cách của một nội trợ, Guốc thấy mấy bức h́nh minh họa ở trên không đúng lắm đâu, chỉ là "u minh họa" mà thôi, v́ chưa bao giờ Guốc chứng kiến đàn ông đi chợ mua rau trái (h́nh 3, 6) hay mua hàng với số lượng nhiều nhiều như trong h́nh số 11 ở trên, đơn giản là v́ họ có bao giờ chịu ăn rau, lại rất lười, đi mua ǵ cũng chỉ xẹt vào nhón một hai món nào họ cần (không bao giờ chịu kiếm hàng "sêu" như chị em bạn gái) bởi vậy có bao giờ đàn ông độc thân mà dư giả ??, đó là chưa kể đến cái khoản sẵn sàng lái xe tốn cả b́nh xăng để chỉ mua 1, 2 món lăng xẹt !

Từ khi khám phá ra 1 siêu thị có tay đầu bếp nướng bánh ḿ pháp rất hợp gout của ḿnh, nên thỉnh thoảng Guốc thướng ghé vào đó mua vào buổi sáng khi bánh vừa ra ḷ mặc dù tiệm ở rất xa nhà, Guốc nhận thấy cũng có nhiều đàn ông vào đó mua đồ ăn trưa, nh́n thấy họ ăn toàn thịt và bánh, Guốc tự hỏi cứ ăn vậy hằng ngày th́ tránh sao khỏi những căn bệnh trầm kha sẽ đến sớm hơn họ có thể chuẩn bị tinh thần nhỉ !?

Nhưng có một lần Guốc thấy một cụ ông người Mỹ tháp tùng vợ đi chợ. Họ không mua ǵ nhiều, chỉ vài món lặt vặt, nhưng khi cụ bà đang tính tiền th́ cụ ông đă lăng xăng lo nhặt đồ vào bọc giấy để gọn gàng một góc, rồi kiên nhẫn đứng chờ cái nửa đáng yêu kia của ḿnh. Thấy họ dễ thương quá, Guốc (dĩ nhiên là phải ) trêu ghẹo: " Bà đem ông theo để có bạn hay chỉ để 'khiêng' đồ dùm hở bà ?" Cụ bà nháy mắt rồi hóm hỉnh trả lời Guốc "Ậy, để khiêng đồ là một lẽ, nhưng mẹ của tôi có dạy rằng 'Muốn giữ hạnh phúc lứa đôi th́ không bao giờ để ông ấy lọt ra khỏi tầm mắt của ḿnh, v́ 'xa mặt là cách ḷng ' đấy cháu ạ"

A ha !!! ding ding ding !!!!Guốc như ngộ được một chân lư mới mẻ v́ bấy lâu nay cứ nghĩ đàn ông thường không thể cùng một ư thích với đàn bà trong chuyện shopping, cho ông ấy đi chỉ vướng cẳng, điếc tai ....Hôm nay bà cụ đă vô t́nh mở mắt cho Guốc bằng một bài học hết sức tinh tế và lăng mạn. Ư nghĩ tinh nghịch nổi lên, Guốc bèn bấm số điện thoại ...bên kia đầu giây là giọng nói đàn ông quen thuộc ồm ồm như vịt cồ và nhấm nhẳng như ...thường lệ cất lên. Khi nghe Guốc hỏi "đằng ư đang làm ǵ, sao ngủ nhiều thế" th́ Guốc tức khắc được nghe câu trả lời (cũng rất quen thuộc) là "dzô dziên, tưởng gặp chuyện ǵ, vậy cũng hỏi". Nói thật mọi ngày khi nghe câu này là Guốc lập tức "tit for tat" (phản pháo) liền, nhưng hôm ấy Guốc... tha, v́ bận tủm tỉm cười đắc ư với câu nói hóm hỉnh của cụ bà dễ thương

Đàn ông thông minh mà đôi khi...chậm tiêu thật đấy, không bắt nắm được những giây phút lăng mạn rất t́nh tứ mà hiếm hoi của người bạn đời đang gởi đến cho ḿnh

Last edited by Guốc Cao Gót; 04-20-2013 at 12:57 AM.
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Guốc Cao Gót For This Useful Post:
melinh (04-20-2013), Thanh Nhạn (04-20-2013)
  #4  
Cũ 04-20-2013, 03:40 AM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 3,092
Thanks: 831
Được cảm ơn 3,546 lần trong 1,723 bài
Default

Quote:
Đàn ông thông minh mà đôi khi...chậm tiêu thật đấy, không bắt nắm được những giây phút lăng mạn rất t́nh tứ mà hiếm hoi của người bạn đời đang gởi đến cho ḿnh
Đàn ông đôi khi chậm tiêu bởi một lư do nào đó, nhưng có một thứ họ chẳng bao giờ chậm tiêu cả Guốc ơi !
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 12:55 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.