TGNV TheGioiNguoiViet.Net

 

 

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 05. Câu Lạc Bộ Thế Giới Quanh Ta > Nhân Vật Lịch Sử, Quyền Lực, Nổi Tiếng
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

New Page 2 tgnv

Pḥng Games Online

 

 

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

 

 

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 09-15-2011, 12:35 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default Tổng Thống John F. Kennedy

VOA - Thứ Tư, 14 tháng 9 2011

Băng ghi âm trung thực tiết lộ về đời tư bà KennedyH́nh: AP
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy

Những băng ghi âm có từ nhiều thập niên về cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Kennedy đă cho 1 cái nh́n hiếm hoi về cuộc đời, ư kiến và cuộc hôn nhân của bà với vị Tổng thống trẻ tuổi John F. Kennedy.

Những cuộc phỏng vấn dài nhiều giờ được ghi âm nhiều tháng sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy vào năm 1963. Bà Kennedy đă nói một cách trung thực, rằng thời kỳ bà sống tại Ṭa Bạch Ốc với chồng bà là “những năm hạnh phúc nhất đời” của họ.

Những băng ghi âm trên c̣n tiết lộ ư kiến của bà Jacqueline Kennedy về những cựu nguyên thủ quốc gia và các gương mặt nổi trội khác. Cựu đệ nhất phu nhân đă gọi Tổng thống Pháp thời đó, ông Charles de Gaulle là một “quá tự kỷ trung tâm”, Mục sư Martin Luther King Jr., biểu tượng của dân quyền, là “giả dối”, và nữ Thủ tướng Ấn Độ tương lai Indira Gandhi, là 1 “phụ nữ chua chát, khá thúc bách và khó chịu.”

Bà c̣n tiết lộ những ư kiến của Tổng thống Kennedy về cựu phó Tổng thống, ông Lyndon Johnson. Bà nói Tổng thống đă hỏi bà “Em có bao giờ tưởng tượng điều ǵ sẽ xảy ra cho đất nước nếu Lyndon làm Tổng thống không?” Trên thực tế, ông Johnson đă tuyên thệ nhậm chức sau khi cựu Tổng thống Kennedy bị ám sát.

Bà Jacqueline không bàn ǵ về cái chết của Tổng thống Kennedy, nhưng nói ông đă đùa cợt về chuyện bị ám sát tiếp theo vụ khủng hoảng Phi Đạn tại Cuba vào năm 1962.

Lúc c̣n là 1 góa phụ trẻ, bà Kennedy đă đồng ư để cho ông Arthur Sclesinger Jr., một phụ tá tại Ṭa Bạch Ốc, phỏng vấn với điều kiện những băng nhựa này sẽ chỉ được công bố rất lâu sau khi bà chết. Bà qua đời vào năm 1994.

Cô Caroline, con gái của ông bà Kennedy, hồi đầu năm đă quyết định cho công bố các băng ghi âm trên, trong dịp kỷ niệm thứ 50 năm ngày cha cô trở thành Tổng thống Mỹ.

Lịch sử ghi lại bằng âm thanh, dài 8 tiếng rưỡi, cũng được tiết lộ trong cuốn sách: Jacqueline Kennedy, những cuộc đàm thoại lịch sử về cuộc đời với John F. Kennedy.
Reply With Quote
  #2  
Cũ 09-15-2011, 04:35 PM
buyonegetone buyonegetone is offline
Tướng 1 sao
 
Ngày Gia Nhập: Mar 2011
Số Bài: 148
Thanks: 659
Được cảm ơn 146 lần trong 68 bài
Default Ai đă giết Tổng Thống của miền Nam

Ai đă giết một Tổng -Thống

Quă báo nhăn tiền
Reply With Quote
  #3  
Cũ 11-23-2011, 12:58 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

VOA - Thứ Ba, 22 tháng 11 2011

Tưởng niệm Tổng thống John F. KennedyH́nh: ASSOCIATED PRESS
Bức ảnh chụp Tổng thống Kennedy ngồi trên xe mui trần trước lúc ông bị ám sát

Ngày thứ Ba đánh dấu 48 năm kể từ khi Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ, John F. Kennedy bị ám sát. Tổng thống Kennedy tại chức chưa đầy 3 năm nhưng ông để lại dấu ấn to lớn. Sau đây là những thời điểm đáng lưu ư nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông.

Ngày 20 tháng 1 năm 1961: Ông Kennedy tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ sau khi đánh bại Phó Tổng thống Richard Nixon của đảng Cộng Ḥa trong một cuộc bầu cử sát nút nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trong bài diễn văn nhậm chức, ông đưa ra một lời kêu gọi hành động c̣n được trích dẫn cho tới ngày hôm nay: “Đừng hỏi tổ quốc có thể làm ǵ cho các bạn—hăy tự hỏi các bạn có thể làm ǵ cho tổ quốc.”

Ngày 1 tháng 3 năm 1961: Tổng thống Kennedy thành lập Đoàn Ḥa B́nh bằng nghị định của hành pháp. Trong 50 năm qua, Đoàn Ḥa B́nh đă gởi hơn 200.000 t́nh nguyện viên đến gần 140 quốc gia để giúp đỡ trong các lănh vực gồm giáo dục, y tế và nông nghiệp. Một phần trong nhiệm vụ của tổ chức này là thăng tiến sự hiểu biết sâu rộng hơn giữa người Mỹ và các dân tộc khác.

Ngày 17 tháng 4 năm 1961: Khoảng 1.500 người Cuba lưu vong được CIA huấn luyện đổ bộ lên bờ biển phía nam của Cuba với hy vọng lật đổ Fidel Castro, nhà lănh đạo cộng sản của đảo quốc này. Ông Castro đă được cảnh báo về vụ đổ bộ tại Vịnh Con Heo và lực lượng của ông giết hoặc bắt được hầu hết những người xâm nhập. Tổng thống Kennedy nhận trách nhiệm về vụ đổ bộ thất bại mà nhiều người Cuba lưu vong qui lỗi cho ông đă không yểm trợ đầy đủ.

Ngày 25 tháng 5 năm 1961: Tổng thống Kennedy loan báo trước Quốc hội mục tiêu đầy cao vọng gởi một người Mỹ lên mặt trăng an toàn trước cuối thập niên. Tám năm sau đó, vào tháng 7 năm 1969, ước mơ này trở thành hiện thực khi phi thuyền Apollo 11 trở thành tàu không gian có người lái đổ bộ xuống mặt trăng và phi hành gia Neil Amstrong trở thành người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng.

Tháng 10 năm 1962: Một máy bay gián điệp chụp được những h́nh ảnh cho thấy Liên bang Xô Viết đang xây dựng những vị trí tên lửa hạt nhân tại Cuba. Tổng thống Kennedy quyết định dùng hải quân ngăn chận mà ông gọi là “phong tỏa” để ngăn ngừa tàu bè Xô Viết đến Cuba và yêu cầu Xô Viết rút các tên lửa đă có mặt trên đảo này. Những ngày thương thảo căng thẳng tiếp theo được gọi là Cuộc Khủng hoảng Tên lửa Cuba. Cuộc khủng hoảng này gây lo ngại về một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhưng đă kết thúc êm thắm khi Liên Xô đồng ư rút tên lửa để đổi lấy lời hứa của Mỹ không xâm chiếm Cuba. Trong một hành động được giữ bí mật đối với công chúng, Tổng thống Kennedy cũng đồng ư rút tên lửa của Mỹ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 5 tháng 8 năm 1963: Dưới sự lănh đạo của Tổng thống Kennedy, Hoa Kỳ kư một thỏa ước với Liên bang Xô Viết và Anh cấm thử nghiệm vũ khí hạt nhân dưới nước, trong bầu khí quyển của trái đất và trong không gian, trong khi loan báo những cuộc thí nghiệm hạt nhân dưới mặt đất vẫn tiếp tục.

Ngày 22 tháng 11 năm 1963: Tổng thống Kennedy bị bắn chết tại Dallas, Texas trong khi đang di chuyển cùng với vợ và thống đốc bang trên một xe mui trần. Phó Tổng thống Lyndon Johnson tuyên thệ nhậm chức Tổng thống trên Air Force One, máy bay của Tổng thống, chỉ vài giờ sau vụ ám sát.
Reply With Quote
  #4  
Cũ 01-24-2012, 09:23 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

VOA - Thứ Ba, 24 tháng 1 2012

Băng ghi âm đưa ra ánh sáng những ngày cuối của cố Tổng thống Kennedy
H́nh: White House
Cố Tổng thống Hoa Kỳ John Fitzgerald Kennedy

Những băng ghi âm mới được công bố tiết lộ nhiều cuộc đàm thoại riêng và những cuộc họp của Tổng thống Kennedy trong những tháng cuối cùng của chính quyền ông.

Hôm thứ Ba, Viện Bảo Tàng và Thư Viện của Tổng thống John F. Kennedy tại Boston đă giải mật những băng cuối cùng được bí mật ghi âm của Tổng thống, dài 45 tiếng đồng hồ tại Ṭa Bạch Ốc.

Những băng này ghi những cuộc hội họp với Bộ trưởng Ngoại giao Nga thời đó là ông Andrei Gromyko, những cuộc thảo luận về cuộc chiến ở Việt Nam, hai con nhỏ của Tổng thống đến thăm pḥng làm việc của cha tại ṭa Bạch Ốc, và những cuộc thảo luận về chương tŕnh làm việc của ông cho tuần lễ sau nếu ông không bị ám sát.

Các băng ghi âm này chấm dứt 2 ngày trước khi Tổng thống bị ám sát tại Dallas vào 22 tháng 11 năm 1963.

Trong một cuộc nói chuyện với một cố vấn, ông thảo luận về một ngày ông có thể gặp một tướng lănh Indonesia. Ông Kennedy mô tả ngày thứ Hai, rồi sau lại trở thành ngày tang lễ cho ông, là một ngày” đầy khó khăn.”

Trong một băng ghi âm một cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Gromyko, người ta có thể nghe văng vẳng tiếng hai con nhỏ của Tổng thống, Caroline, lúc đó 5 tuổi, và John, 2 tuổi, đang chơi đùa.

Hai con nhỏ của Tổng thống ghé đến pḥng làm việc của cha vào lúc ông đang họp với Ngoại trưởng Andrei Gromyko và Tổng thống Kennedy giải thích cho các con biết là cấp trên của ông Gromyko, Thủ tướng Liên Xô Nikita Krushchev, là người đă tặng cho gia đ́nh Kennedy con chó Pushinka.

Trong những băng hầu hết được ghi âm trong pḥng bầu dục, nơi làm việc của Tổng thống tại Ṭa Bạch Ốc, nhà ngoại giao Nga nói với Tổng thống Kennedy rằng “quan hệ giữa Hoa Kỳ với Liên Bang Xô Viết không tạo được ǵ mới mẻ.”

Tổng thống Kennedy đă có câu trả lời lạc quan hơn về mối quan hệ giữa hai nước trong thời chiến tranh lạnh, nói rằng hai nước đă đạt được tiến bộ.

Trong những băng ghi âm do thư viện Boston công bố, dường như Tổng thống Kennedy bực dọc về việc các cố vấn quân sự và ngoaị giao của ông lại đưa ra hai quan điểm khác biệt về cuộc chiến đang diễn tiến tại Việt Nam, khi hỏi rằng có phải họ đă đến hai quốc gia khác nhau hay chăng.

Sau đây là trích đoạn băng ghi âm lời Tổngthống Kennedy:

”Tôi muốn hỏi làm thế nào mà các ông lại có ư kiến khác nhau như vậy, đây không phải là chuyện ǵ mới mẻ, chúng ta đă làm việc trong vấn đề này từ 3 tuần nay rồi. Một mặt th́ phía quân sự nói là cuộc chiến đang chuyển biến tốt hơn, một mặt th́ quan điểm chính trị cho là t́nh h́nh suy thoái đang ảnh hưởng tới quân đội. Lư do ǵ mà lại có sự khác biệt như vậy, tôi muốn nghe giải thích lư do tại sao lại có sự khác biệt này.”

Tổng thống Kennedy cũng thảo luận về các kế hoạch tái tranh cử, yêu cầu các cố vấn phải là thế nào để thu hút giới cử tri trẻ tuổi ủng hộ cho ông.

Ông cũng nói đến việc thực hiện một cuốn phim màu cho đại hội đảng Dân Chủ năm 1964 thay v́ phim đen trắng. Cuộc chạy đua lên mặt trăng giữa Hoa Kỳ và Liên Xô cũng được đem ra thảo luận.

Tính tổng cộng, trong gần 3 năm ngồi tại ṭa Bạch Ốc, băng ghi âm của Tổng thống Kennedy dài hơn 248 giờ, và được giữ rất bí mật, ngay cả một số phụ tá thân cận nhất của ông cũng không được biết.
Reply With Quote
  #5  
Cũ 08-13-2013, 04:54 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

RFI - Thứ bảy 10 Tháng Tám 2013
Marilyn Monroe từng tin rằng sẽ được Kennedy cưới làm vợ


Marilyn Monroe trong phim Seven Years Itch, 1955 - REUTERS / 2012 FOX/ All rights reserved

Thụy My
Theo một cuốn sách của nhà báo Mỹ Christopher Andersen được xuất bản hôm 06/08/2013, th́ cô đào nổi tiếng sexy Marilyn Monroe đă mê mệt John Fitzgerald Kennedy cho đến nỗi cô đă gọi điện thoại cho phu nhân Tổng thống là bà Jackie, cam đoan với bà là cô sẽ lấy được ông.

Vị Đệ nhất phu nhân đă thản nhiên trả lời rằng cô đào biểu tượng sex sẽ được hoan nghênh ở Nhà Trắng. Tác phẩm điều tra mô tả lại năm cuối cùng của một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất thế kỷ 20 cho biết, bà Jackie Kennedy nói: “Tuyệt vời (…). Tôi sẽ dọn đi và cô chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề nhé”.

Cuốn sách tiết lộ rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ đă đảm bảo với chồng (được gọi bằng biệt danh “Jack”) là bà và các con vẫn ở lại với ông ở Washington trong trường hợp bị tấn công bằng bom nguyên tử. Tác phẩm cũng nói đến nỗi đau của cặp vợ chồng nguyên thủ sau cái chết của con là bé Patrick, và vô số vụ ngoại t́nh của Tổng thống Mỹ.

Trong cuốn “These Few Precious Days. The Final Year of Jack with Jackie” (tạm dịch: “Một số những ngày vui. Năm cuối cùng của Jack và Jackie”) tác giả cố gắng t́m hiểu xem John Fitzgerald Kennedy (JFK), lúc đó 46 tuổi, và vợ là bà Jackie, 33 tuổi, có thực sự yêu nhau hay không.

Theo điều tra của tác giả cuốn sách, mà hồi kết là vụ Tổng thống Kennedy bị ám sát tại Dallas vào tháng 11/1963, cô bồ duy nhất làm cho bà Jackie lo ngại là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Marilyn Monroe.

Đệ nhất phu nhân Mỹ vốn thừa biết tính bay bướm của ông chồng, về mặt cá nhân không cảm thấy bị cô đào đe dọa, nhưng lo sợ nếu một x́-căng-đan bùng nổ sẽ làm bà trở thành tṛ cười dưới mắt công chúng.

Nhà báo Christopher Andersen viết: “Ở tuổi 36, Monroe nhận ra rằng những tháng ngày cô được xem là biểu tượng sex sắp trôi qua, và cô bắt đầu t́m kiếm một vai tṛ mới: đó là vợ sau của Tổng thống. Marilyn tin rằng JFK đang chuẩn bị bỏ rơi bà Jackie để cưới cô”.

Nhưng theo những cộng sự thân cận của ông Kennedy ở Nhà Trắng, th́ Tổng thống Hoa Kỳ chưa bao giờ xem Marilyn ngang hàng với vợ ḿnh.

Tác giả thuật lại một giai đoạn khác, trong “Cuộc khủng hoảng tên lửa” với Cuba, khi Jackie được tin là bà và các con sẽ được gởi đến một hầm tránh bom kiên cố, trong trường hợp bị tấn công bằng bom hạt nhân.

Jackie Kennedy đă yêu cầu chồng: “Nếu có điều ǵ xảy ra, anh làm ơn đừng đưa em đi đâu cả, mẹ con em sẽ cùng ở lại với anh. Em thà chết cùng anh và các con, c̣n hơn sống mà không có anh”. Người vợ trẻ năn nỉ chồng như thế. Bà mất năm 1994 ở tuổi 64 v́ bệnh ung thư.

Marilyn Monroe, cô đào với thân h́nh bốc lửa, đến nay vẫn được xem là một trong những biểu tượng sex hấp dẫn nhất qua các thời kỳ. Cô đă ba lần lấy chồng, và quan hệ với Tổng thống JF Kennedy cũng như người em của ông là thượng nghị sĩ Robert Kennedy đă gây ra nhiều tin đồn vào đầu thập niên 60.

Chiếc váy cô mặc trong dịp hát bài “Happy Birthday, M.President” mừng sinh nhật JFK ngày 19/05/1962 đă được bán giá với giá 1,3 triệu đô la trong một cuộc đấu giá năm 1999 – đây là chiếc váy đắt tiền nhất thế giới. Cái chết của cô ngày 05/08/1962 v́ uống thuốc quá liều, đến nay vẫn c̣n là một nghi vấn. Bà Jackie khi hay tin cô qua đời, cho dù bị tổn thương v́ quan hệ của Marilyn với JFK, vẫn tuyên bố: “Marilyn Monroe c̣n sống măi ...”
Reply With Quote
  #6  
Cũ 11-17-2013, 07:01 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

Tổng thống Obama tưởng niệm cố Tổng thống John F. Kennedy

Tổng thống Kennedy, một Tổng thống được dân chúng Mỹ mến mộ, bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 tại Dallas, Texas.VOA - 16.11.2013
Tổng thống Barack Obama và cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ đánh dấu 50 năm ngày Tổng thống John F. Kennedy từ trần bằng cách đặt ṿng hoa gần mộ của Tổng thống Kennedy vào ngày thứ Tư tới.

Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ tham dự buổi lễ tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, gần Washington.

Đây là một phần của một tuần lễ sinh hoạt tưởng nhớ Tổng thống thứ 35 của nước Mỹ, bị ám sát vào năm ông 46 tuổi.

Ṭa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama cũng sẽ tưởng niệm Tổng thống bị ám sát tại một dạ tiệc vinh danh những người được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống năm 2013.

Huân chương này là huân chương dân sự cao quư nhất của Hoa Kỳ. Lễ trao tặng huân chương hàng năm là sáng kiến của Tổng thống Kennedy.

Những người được trao tặng huân chương năm nay gồm có cựu Tổng thống Clinton, bà Oprah Winfrey, người điều khiển chương tŕnh truyền h́nh nổi tiếng, và cố phi hành gia Sally Ride.

Tổng thống Kennedy, một Tổng thống được dân chúng Mỹ mến mộ, bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 tại Dallas, Texas. Cái chết đột ngột và bi thảm của ông là một trong những sự kiện gây chấn động trong lịch sử nước Mỹ.

Các nhà điều tra nói Tổng thống Kennedy bị Lee Harvey Oswald một tay súng đơn độc giết chết. Tuy nhiên những giả thuyết về âm mưu ám sát vẫn tồn tại trong những năm qua.
Reply With Quote
  #7  
Cũ 11-17-2013, 07:03 AM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

Bà Caroline Kennedy nhận chức Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Caroline Kennedy đưa ra tuyên bố khi đến Sân bay Quốc tế Narita, ở TokyoVOA - 15.11.2013
Bà Caroline Kennedy đă tới Tokyo hôm nay để bắt đầu phục vụ trong cương vị Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản.

Năm nay 55 tuổi, Caroline, ái nữ của cố Tổng Thống John F. Kennedy, sẽ là phụ nữ đầu tiên trở thành đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Bà nói về phụ thân vào lúc bắt đầu sự nghiệp ngoại giao của ḿnh.

Bà Caroline Kennedy nói bà lấy làm tự hào được tiếp tục di sản do cha để lại, là phục vụ công chúng. Bà nói cha của bà đă từng hy vọng sẽ có thể là vị Tổng Thống Mỹ đầu tiên tới thăm Nhật Bản. Cho nên được làm việc để củng cố các quan hệ mật thiết giữa hai quốc gia vĩ đại, Nhật Bản và Hoa Kỳ, là một vinh dự đặc biệt.

Bà Caroline Kennedy sẽ chính thức tuyên thệ nhiệm chức Đại sứ vào tuần tới, trong một buổi lễ được cử hành tại Cung điện Hoàng gia Nhật Bản.
Reply With Quote
  #8  
Cũ 11-19-2013, 06:09 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default


Con gái cố Tổng thống Kennedy gặp Nhật hoàng Akihito


Bà Caroline Kennedy bước ra từ xe ngựa khi đến Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, ngày 19/11/2013.

VOA - 19.11.2013
Hàng ngàn người chúc mừng đứng dọc theo những con đường Tokyo để xem bà Caroline Kennedy, đại sứ sắp tới của Hoa Kỳ gặp Hoàng đế Nhật Bản trong một buổi lễ trọng thể.

Bà Kennedy, 55 tuổi, tươi cười và vẫy tay chào đám đông từ trong một chiếc xe ngựa cổ hơn một thế kỷ đến Hoàng Cung để tŕnh ủy nhiệm thư lên Hoàng đế Akihito.

Dù theo truyền thống th́ các đại sứ mới đều đến gặp Nhật hoàng, nhưng đoàn xe của bà Kennedy được sự chú ư đặc biệt, và được trực tiếp truyền h́nh trên một vài đài truyền h́nh Nhật Bản.

Bà Kennedy là người con c̣n sống duy nhất của cố Tổng thống John F. Kennedy, bị ám sát cách đây 50 năm trong tuần này. Bà cũng là nữ đại sứ Mỹ đầu tiên tại Nhật Bản.

Tiếp theo buổi lễ, bà Kennedy viết trên trang Twitter “Vinh dự được tŕnh ủy nhiệm thư cho Hoàng đế Nhật Bản. Thật là một ngày đáng ghi nhớ!”

Việc bổ nhiệm bà làm đại sứ diễn ra giữa lúc Ṭa Bạch Ốc nỗ lực thực hiện điều được gọi là “tái cân bằng”chiến lược và quân sự tại châu Á.

Nhật Bản, nước có nền kinh tế lớn hàng thứ ba trên thế giới, là một trong những đồng minh chính yếu của Hoa Kỳ trong vùng.

Nhật Bản là đối tác thương mại lớn hàng thứ tư của Washington và là căn cứ của 50.000 binh sĩ Mỹ.

Reply With Quote
  #9  
Cũ 11-22-2013, 05:11 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

Tổng thống Obama viếng mộ cố Tổng thống Kennedy

Tổng thống Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton đặt ṿng hoa tại mộ của Tổng thống Kennedy tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, ngày 20/11/2013.VOA
Tổng thống Mỹ Barack Obama đă thể hiện sự ngưỡng vọng đối với di sản của cựu Tổng thống John F. Kennedy để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày ông bị ám sát.

Tham dự cùng Tổng thống Obama hôm thứ Tư c̣n có cựu Tổng thống Bill Clinton, cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, trong buổi lễ đặt ṿng hoa tại ngôi mộ của Tổng thống Kennedy trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington gần thủ đô Washington.

Gia quyến của gia đ́nh Kennedy cũng tề tựu tham dự buổi lễ tri ân.

Sáng ngày thứ Tư, Tổng thống Obama đă trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho ông Clinton và 16 người Mỹ nổi bật có những đóng góp đáng kể cho hoạt động văn hóa, chính trị, thể thao và khoa học của Mỹ.

Tổng thống Kennedy lập nên phiên bản hiện đại của giải thưởng này, nhưng bị ám sát hai tuần trước khi ông định tôn vinh nhóm người nhận đầu tiên.
Reply With Quote
  #10  
Cũ 11-22-2013, 05:14 PM
Hoang Thy Mai Thao Hoang Thy Mai Thao is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,653
Thanks: 848
Được cảm ơn 2,225 lần trong 1,410 bài
Default

Mỹ tưởng niệm 50 năm cố Tổng thống Kennedy bị ám sát

Những người trong gia đ́nh Kennedy đến đặt ṿng hoa tại mộ cố tổng thống John F Kennedy trong nghĩa trang Arlington, tưởng niệm 50 năm bị ám sát, 22/11/13VOA - 22.11.2013
Hoa Kỳ hôm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày Tổng Thống John F. Kennedy bị ám sát, với nhiều buổi lễ tưởng niệm và những phút mặc niệm.

Tổng Thống Barack Obama đă hạ lệnh treo cờ rũ trên khắp nước để vinh danh cố Tổng Thống Kennedy, bị bắn chết vào cuối năm thứ 3 của nhiệm kỳ Tổng Thống đầu tiên của ông.

Chuông nhà thờ sẽ đổ ở Dallas thuộc bang Texas, thành phố ở tây-nam Hoa Kỳ nơi Tổng Thống Kennedy bị hạ sát. Ngoài ra, nghi thức mặc niệm sẽ được cử hành tại những nơi có ư nghĩa quan trọng trong cuộc đời vị Tổng Thống quá cố. Sử gia đoạt giải Pulitzer David McCullough sẽ đọc lại một số bài diễn văn của Tổng Thống Kennedy.

Hệ thống truyền h́nh CBS sẽ chiếu lại các chương tŕnh tin tức tường tŕnh tại chỗ những diễn biến trong ngày Tổng Thống Kennedy bị ám sát.

Ông Obama miêu tả vị Tổng Thống tiền nhiệm được nhiều người trọng vọng là “một công bộc ngoại hạng” có viễn kiến sâu rộng và theo đuổi một lư tưởng thực tiễn.

Hôm thứ Tư vừa qua, Tổng Thống Obama đă đến đặt ṿng hoa tưởng niệm tại ngôi mộ của Tổng Thống Kennedy ở nghĩa trang quốc gia Arlington.

Nhiệm kỳ Tổng Thống của ông Kennedy chỉ kéo dài khoảng 1.000 ngày, và ông chỉ mới có 46 tuổi khi bị bắn chết trong khi đang ngồi trên một chiếc xe limousine mui trần. Vụ nổ súng gây tử vong đă phá hủy hầu hết năo bộ của Tổng Thống Kennedy, gây sốc cho những người chứng kiến v́ mức độ tàn bạo của nó.

Tội ác này đă làm rúng động thế giới, và ngay cả các đối thủ của ông Kennedy như lănh tụ Xô-viết Nikita Khrushchev, cũng cảm thấy đau buồn, không sao diễn tả được bằng lời.

Đa số người Mỹ vào cuối tuần ấy đă không ngừng rơi lệ, khi nh́n người góa phụ trẻ của Tổng Thống Kennedy, Jacqueline và hai con nhỏ thương tiếc ông trước công chúng.

Hai ngày sau cái chết của Tổng Thống Kennedy, người đă ám sát ông, Lee Harvey Oswald, bị bắn chết trong khi đang bị cảnh sát câu lưu, ngay trước mắt khán giả xem truyền h́nh. Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết rơ động cơ đă khiến hung thủ hành động. Oswald là một cựu binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ đă đào ngũ chạy sang Liên bang Xô-viết vào năm 1959, và sau đó trở về Hoa Kỳ vào năm 1962.
Reply With Quote
  #11  
Cũ 11-23-2013, 04:58 AM
KienHoa KienHoa is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 10,402
Thanks: 866
Được cảm ơn 1,030 lần trong 765 bài
Default

50 năm sau, bí ẩn vẫn bao trùm vụ ám sát Kennedy
Cập nhật 22/11/2013.


Tổng thống John F. Kennedy và phu nhân vài phút trước khi bị ám sát, tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ, ngày 22/11/1963. Wikipédia

Hôm nay là đúng kỷ niệm 50 ngày Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát ở Dallas Texas ( 22/11/1963 ). Cho tới nay, bí ẩn vẫn bao trùm vụ ám sát này và vẫn c̣n có nhiều đồn đoán khác nhau về thủ phạm thật sự. Dịp kỷ niệm 50 năm vụ ám sát Kennedy cũng là lúc để người dân Mỹ tưởng nhớ một vị Tổng thống đă từng mang lại hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.


Nhà báo Phạm Trần trả lời phỏng vấn từ Washington

Nhà báo Phạm Trần từ Washington

22/11/2013


Nghe (07:37)


Phạm Trần/Thanh Phương (RFI)
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 06:52 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.