TGNV TheGioiNguoiViet.Net

 

 

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 09. Thư Viện Tài Liệu > WikiLeaks (Việt Nam & Trung Quốc)
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

New Page 2 tgnv

Pḥng Games Online

 

 

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

 

 

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 08-04-2012, 10:18 AM
LangDu LangDu is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 2,529
Thanks: 13
Được cảm ơn 631 lần trong 462 bài
Default Tại sao Trần Bắc Hà, Chủ tịch ngân hàng BIDV bị ung thư ?

TẠI SAO BẮC HÀ -CHỦ TỊCH BIDV BỊ UNG THƯ?Trần Bắc Hà - Chủ tịch của ngân hàng BIDV, một ngân hàng lớn của Việt Nam và cũng là cái ổ chứa đựng bao ung thư thối rữa của Chính Phủ NGuyễn Tấn Dũng, có thể kiệt kê vài ổ ung thư giai đoạn cuối như sau:
 1. Thay mặt Bộ Tài Chánh, BIDV được giao Quản lư 750 triệu USD Chính Phủ Dũng quyết định rót để cứu Vinashin trong t́nh trạng sụp đổ nhằm mục đích bưng bít căn bệnh ung thư bị bộc phát. Trần Bắc Hà là đệ tử ruột được tin cậy giao trọng trách này. Theo đúng hồ sơ th́ sẽ phải giải ngân có quy tŕnh, và tiến độ dự án, nhưng chưa đầy một tháng Bắc Hà đă chuyển hết 750 triệu đô la Mỹ cho Phạm Thanh B́nh và lại quả cho công ty tư vấn trong và ngoài sổ sách 50 triệu USD cho dù khi đó Vinashin đă chết rồi! 50 Triệu USD đi về đâu chúng tôi sẽ có bài viết sau tiếp tục thông tin sau đến độc giả.
 2. BIDV trên hồ sơ chính thức đă cho Vinashin vay 5.000 tỷ đồng và thực hiện xóa nợ 4.000 tỷ đồng cho Vinashin ngay khi Thủ Tướng mở miệng chỉ đạo, thậm chí chưa có Quyết định số 43/TTg-KTTH kư ngày 22/8/2011 của Thủ Tướng th́ BIDV đă tiên phong lấy tiền từ quỹ đầu tư phát triển, dự pḥng rủi ro, quỹ phúc lợi, khen thưởng để xóa sạch khoản nợ này!
 3. Thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng và cũng v́ mối lợi cá nhân Bắc Hà đă cho Hoàng Anh Gia Lai vay lên đến 30.000 tỷ đồng và đă biến hóa khối nợ này bằng các thủ đoạn: đánh giá thẩm định các dự án bất động sản của Hoàng Anh Gia Lai tăng cao hơn giá trị thật ít nhất 50% - đên 100%, sau đó giai quyết cho vay 80% giá trị thẩm định, đă thấy ngay lợi nhuận cho ccác dự án mặc dù đang xây dựng đă có lợi nhuận 30 - 40% chia nhau. Khi thị trường bất động sản đóng băng th́ BIDV đă 'Xiết nợ' dự án bằng các khoản vay mà thực chất Hoàng Anh gia lai không phải xây dựng để bán ra ngoài mà chỉ để BIDV xiết nợ! Thành lập công ty con quản lư các tài sản bất động sản này, khoanh lăi lại và sẽ chờ thị trường hồi phục bán ra và đương nhiên sẽ vẫn có lợi nhuận theo sổ sách v́ HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI TRẢ LĂI và khi đó có thể sẽ bán lại cho chính Hoàng Anh gia lai giá thấp hơn thị trường để kiếm lợi tiếp...
 4. Tương tự, cho chủ nhân của tập đoàn Phạm Nhật Vượng - VIC vay 20.000 tỷ và cũng tương tự: gán nợ ṭa nhà Vic tại Hà Nội, gán nợ những dự án bị đóng băng...
 5. Cho Thái Hương - Bắc Á và Tập đoàn TH vay gần 10.000 tỷ đồng ưu đăi cho những dự án nửa thật, nửa ma của bà Thái Hương để bà ta chuyển tiền ra nước ngoài chuẩn bị hậu sự khi các đường dây lũng đoạn bị đổ bể.
 6. Cho Vinaline vay 7.000 tỷ đồng mua tàu, ụ nổi do cô con gái rượu môi giới;
 7. Trong số gần 300.000 tỷ công nợ th́ có đến 150.000 tỷ cho vay dài hạn theo chỉ đạo, cho nhóm lợi ích của Nguyễn Thanh Phương, bố già Kiên, Trầm bê, Techcombank. tập đoàn Masan .... theo phương thúc: người vay hoàn trả lại 30% dự án cho Bắc Hà và những người tham gia chỉ đạo!
 8. Thực hiện chỉ đạo của Thượng Cấp, Bắc Hà đă chỉ đạo bộ phận IT sửa đổi cả hệ thống quan trị BIDV bằng tin học, có thể nêu ví dụ vụ án Phó tổng GĐ của BIDV bị bắt quả tang nhận tiền hối lộ đă xóa một tài khoản là bằng chứng phạm tội lên đến giớ chóp bu...
Ổ ung thư thối rữ của Bắc Hà không c̣n là điều mới mẻ ǵ với các cơ quan chức năng, song căn bệnh đă lan toả ăn sâu vào cơ thể đầu năo của Việt Nam, v́ vậy mà nếu đổ bẻ có thể làm sụp đổ cả thể chế chính trị của Việt Nam. Chính v́ vậy mà Bắc Hà đă bị kết án tử h́nh và thầy tṛ Nguyễn Văn Hưởng đă dùng Radium để làm cho Bắc Hà phát căn bệnh ung thư gan mà Bắc Hà vẫn tưởng rằng do y nhậu nhẹt qúa độ .... Hiện đang nằm chữa trị tại Singapore cũng sẽ chẳng cứu được Bắc Hà. Bắc Hà cần phải chết để bảo vệ 'đế chế của Nguyễn Tấn Dũng cùng các quần thần Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh" - Đó là lời phán quyết từ ... AI? Mời xem tiếp hồi sau sẽ rơ...
Tham tử Hà Nội
Reply With Quote
  #2  
Cũ 08-04-2012, 10:25 AM
LangDu LangDu is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 2,529
Thanks: 13
Được cảm ơn 631 lần trong 462 bài
Default

CÁC BỐ GIÀ TRỐN THUẾ THU NHẬP...Quanlambao - Đọc bài báo của VNExpress sẽ cho chúng ta toàn cảnh bức tranh về Công ty B́nh An của bà Diệu Hiền và nguyên nhân gốc rễ của việc Habubank bị ông Bầu Hiển thôn tính. Habubank nắm đến 78% công ty B́nh An - Là một công ty vừa được đầu tư trang bị mới toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất, chế biến hàng hải sản xuất khẩu hiện đại nhất Đông Nam Á, song v́ mưu đồ của nhóm lợi ích xiết chặt tín dụng, cộng với sự đầu tư ngoài ngành mà không nh́n thấy mưu đồ của những ngân hàng như Techcombank mà ông chủ đă nḥm ngó cái nhà máy của bà Diệu Hiền từ lâu, chính v́ vậy đă bà Diệu Hiền đă tự đẩy ḿnh rơi vào bẫy của nhóm lợi ích!
C̣n Habubank 'can tội ' hỗ trợ cho công ty B́nh An vay làm ảnh hưởng đến quá tŕnh ăn cướp của Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh và Nguyễn Thanh Phượng, chính v́ vậy Habubank đă phải chịu chung số phận: Ngân hàng nhà nước của Thống đốc B́nh xua quân xuống thanh tra, kiểm soát đặc biệt để cuối cùng 'lùa' con gà Habubank cho Bầu Hiển!
Hệ thống nhân hàng thương mại Việt Nam đều có chung một căn bệnh: Yếu kém do các ông bà chủ lợi dụng ngân hàng để tài trợ cho các dự án của chính ḿnh vay dẫn đến không có khả năng trả nợ. Thực trạng này NHNN đều biết rơ và đó cũng chính là trách nhiệm quản lư yếu lém và tham nhũng của NHNN gây ra. Song ông thống đốc Nguyễn Văn B́nh đă rất 'nhạy bén' chuyển cái hậu quả từ việc quản lư yếu kém, thiếu minh bạch và bị chi phối bởi nhóm lợi ích của NHNN thành 'cái gậy sắt' vô cùng hữu hiệu: Bất cứ 'con mồi' nào nằm trong danh sách ĐEN phải bị thâu tóm th́ Thông đốc B́nh lùa thanh tra như những hung thần xuống để 'quậy và khoắng'! Trong khi những ngân hàng thực sự tiềm ẩn đày rẫy rủi ro và nguy cơ lớn như NH Phương Nam, Eximbank, Techcombank, Bắc Á, Kiên Long, Vietbank, ACB, Bản Việt... đă bị lũng đoạn của nhóm lợi ích th́ cho dù Phó Thống đốc đề nghị thanh tra cũng bị ông Thống đốc gạt ra khỏi danh sách. Thực sự nếu những ngân hàng chịu sự chi phối bỏi bố già Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh và bà Thái Hương được thanh tra làm đúng sẽ thu hồi về riêng tiền lăi suất mà nhưng kẻ cầm đầu ngân hàng này chiếm dụng không thanh toán dưới dạng trá h́nh ""Dầu tư góp vốn, kinh doanh chứng khoán..." đă lên tới trên 150.000 tỷ cho 5-7 năm vừa qua! Cụ thể:
 • Eximbank đầu tư góp vốn và kinh doanh chứng khoán khoảng 25.000 tỷ đồng từ 7 năm qua không trả lăi, không có lợi nhuận (Thực chất là Nguyễn Đức Kiên rút tiền) đă giúp Eximbank trốn đươc thuế thu nhập mà nếu cho các Công ty vay b́nh thường vay thu lăi: 14% x 25,000 tỷ x 07 năm = 24.500 tỷ đồng
 • Techcombank tương tự đầu tư vào các công ty con của Tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh trên 45.000 tỷ đồng trong 07 năm qua đă trốn trả lăi và cũng trốn thuế thu nhập: 44.100 tỷ đồng
 • NH Phương Nam: Tương tự đă đầu tư, góp vốn, kinh doanh chứng khoán trong 07 năm qua 15.000 tỷ đồng, trốn trả lăi và thuế thu nhập : 14.700 tỷ đồng;
 • NH Bắc Á cũng cho đầu tư góp vốn, kinh doanh chứng khoán vào chính dự án của bà Thái Hương, vào các công ty của Tập đoàn TH trong 07 năm qua 12.000 tỷ đồng đă trốn trả lăi và trốn thuế 11.200 tỷ đồng;
 • Tương tự tại NH Kiên Long, Bản Việt, Vietbank đă góp vốn hoạc kinh donah chứng khoán trá h́nh để cho chính các chủ nhân ngân hàng rút tiền trốn trả lăi mỗi ngân hàng ít từ 5.000 tỷ đồng đến hàng chục ngàn tỷ đồng.
RƠ RÀNG ĐÂY LÀ MỘT H̀NH THỨC TỘI PHẠM NGÂN HÀNG VÀ TRỐN THUẾ NGHIÊM TRỌNG : Nhóm lợi ích vừa không phải trả lăi, vừa giảm thuế của ngân hàng và trốn được thuế của nhà nước. Nếu làm rơ phanh phui sẽ giúp thu hồi được ít nhất 50.000 tỷ đồng tiền thuế từ các ÔNG CHỦ của các ngân hàng nói trên!

Mời tham khảo:
Ngân hàng 'kẹt' trong vụ giải cứu công ty đại gia Diệu Hiền
Habubank đă đầu tư vào Bianfishco tới 78% vốn điều lệ, nhưng phải bàn giao cho chủ mới sau khi sáp nhập với ngân hàng SHB của bầu Hiển. Tuy nhiên, tư cách cổ đông lớn SHB chưa được công nhận v́ c̣n nhiều nghi vấn.

Việc bà Diệu Hiền thực sự đă làm ǵ với 25 triệu cổ phiếu tại Thủy sản B́nh An vẫn chưa được làm rơ.

Những nghi vấn liên quan tới 25 triệu cổ phiếu Bianfishco thuộc sở hữu của bà Diệu Hiền trước đây hiện vẫn chưa được làm rơ. Sự việc này có liên quan tới 3 ngân hàng lớn là Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) và Ngân hàng cổ phần Sài G̣n - Hà Nội (SHB) do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch.

Bà Phạm Thị Diệu Hiền từng sở hữu 50% cổ phần của Công ty Thủy sản B́nh An. Tuy nhiên, trước khi vụ việc vỡ nợ của công ty này nổ ra, bà Hiền đă đem 25 triệu cổ phiếu (tương đương 125 tỷ đồng) thế chấp tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Sau khi thế chấp tại VDB, bà Hiền lại đem bán sổ cổ phần này cho một công ty khác tại Hà Nội. Về phần ḿnh, công ty này lại ủy quyền toàn bộ cho SHB đứng ra đàm phán, xử lư và hưởng mọi quyền lợi liên quan đến số cổ phần.

Theo biên bản làm việc ngày 26-7 giữa Công ty Thủy sản B́nh An, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và Ngân hàng Sài G̣n Hà Nội (SHB), cả 3 bên đă đi đến thống nhất đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ ghi nhận Ngân hàng SHB (chứ không phải Ngân hàng Phát triển Việt Nam) là cổ đông nắm giữ 25 triệu cổ phần của B́nh An (tương đương 50% vốn điều lệ).

Tuy nhiên, vấn đề sở hữu cổ phần của Bianfishco c̣n có liên quan tới Habubank do trước đây ngân hàng này có đầu tư góp vốn vào công ty của nữ đại gia Diệu Hiền. Qua kết quả kiểm toán độc lập của Ernst & Young Việt Nam về việc soát xét hoạt động của Habubank, Habubank đă góp vốn đầu tư vào Bianfishco.

Thế nhưng, do sáp nhập Habubank nên Ngân hàng SHB cũng phải đứng ra xử lư các khoản đầu tư góp vốn, cho vay trước đây của Habubank. Theo tờ tŕnh SHB gửi UBND TP Cần Thơ ngày 7-6, Habubank góp vốn mua 5 triệu cổ phần với giá 16.000 đồng một cổ phiếu, trị giá 80 tỷ đồng (tương đương 10% vốn điều lệ của Bianfishco). Ngoài ra, c̣n một khoản mua có kỳ hạn 25 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 125 tỷ đồng (đây có thể chính là số cổ phần bà Diệu Hiền đă đem thế chấp VDB). Một khoản ủy thác đầu tư khác Habubank mua 9 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 62 tỷ đồng. Như vậy, Habubank nắm giữ 39 triệu cổ phiếu (trị giá 267 tỷ đồng - tương đương 78% vốn điều lệ của Bianfishco.

"Như vậy, sau khi Habubank sáp nhập vào Habubank th́ SHB trở thành cổ đông lớn của Bianfishco", tờ tŕnh của SHB cho hay.

Cũng theo tờ tŕnh, SHB đă hỗ trợ đảm bảo thanh khoản cho Habubank gần 5.000 tỷ đồng. Với lợi thế là cổ đông lớn, có tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm trong tái cấu trúc doanh nghiệp, SHB đề nghị Thành ủy, UBND TP Cần Thơ chấp thuận để ngân hàng là đầu mối chủ tŕ tái cơ cấu toàn bộ cho Bianfishco, bao gồm cả thu xếp tài chính).

Do đó, thực chất Ngân hàng SHB nắm 50% hay 78% vốn điều lệ của Bianfishco? Hiện tại, biên bản đề nghị công nhận SHB là cổ đông lớn nắm 50% vốn điều lệ của Bianfishco đă được gửi lên Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ.Lănh đạo 3 bên đă kư cam kết thực hiện viện bảo lănh và giải chấp tài sản của Công ty B́nh An, trong đó có 25.000.000 cổ phần của nữ đại gia Diệu Hiền.

Đại diện của Công ty mua bán nợ doanh nghiệp của Bộ Tài chính (DATC) - đơn vị trực tiếp đứng ra thực hiện tái cơ cấu Bianfishco - xác nhận có sự việc tranh căi này khiến SHB chưa được công nhận là cổ đông lớn. Vị này cho hay, các vướng mắc liên quan đến thủ tục chuyển nhượng cổ phần để chứng minh Bianfishco và các bên có thực sự tiến hành mua bán hay không.

Lănh đạo của Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ cho biết đă nhận được văn bản đề nghị thay đổi chủ sở hữu số cổ phần tại Bianfishco nhưng do c̣n nhiều vấn đề chưa được làm rơ nên chưa thể chấp nhận. Vị này cũng cho hay, dự kiến ngày mai (4/8), Sở sẽ có cuộc gặp mặt ba bên giữa Bianfishco và các ngân hàng liên quan để làm rơ vấn đề này. Về phần ḿnh, lănh đạo Ngân hàng SHB sẽ công bố thông tin cụ thể sau cuộc họp ngày mai cũng như khi có ư kiến từ cơ quan chức năng về sự việc này.

Phó tổng giám đốc một ngân hàng cũng đang là chủ nợ của Bianfishco cho biết, công ty của bà Diệu Hiền là một trong những doanh nghiệp để lại nợ xấu lớn nhất cho ngân hàng ông và việc xử lư các khoản nợ của công ty này rất phức tạp. Tuy nhiên, vị này cho biết thêm, một ngân hàng không được sở hữu quá 11% vốn điều lệ của một doanh nghiệp.

Theo Thanh Lan
Vnexpress
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 08:11 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.