TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 01. Diễn Đàn Thế Giới Hôm Nay > Breaking News - Tin mới nhất
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 05-06-2013, 07:38 PM
An Giang An Giang is offline
Tướng 2 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 411
Thanks: 20
Được cảm ơn 290 lần trong 182 bài
Default Biển Đông nổi sóng dữ giữa lúc hội nghị TƯ 7

TIN KHẨN: BIỂN ĐÔNG NỔI SÓNG DỮ GIỮA LÚC TW ĐANG HỌP HỘI NGHỊ 7


TRUNG QUỐC NGANG NGƯỢC DÙNG V̉I RỒNG ĐUỔI TÀU CÁ Ở TRƯỜNG SA

06/05/2013 15:30

(TNO) Truyền thông Trung Quốc vào hôm nay, 6.5, loan tin một tàu ngư chính của nước này đă ngang nhiên sử dụng ṿi rồng để xua đuổi một tàu cá tại khu vực đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tường thuật trên website của tờ Nhân dân Nhật báo nói tàu Ngư chính 45001 của Trung Quốc đă bắn ṿi rồng vào một tàu được mô tả là tàu nước ngoài song không nói rơ thời điểm xảy ra vụ việc và chiếc tàu cá bị xua đuổi là của nước nào.

Kèm theo tường thuật là một bức ảnh chụp cảnh chiếc tàu cá bị bắn vào rồng ở khoảng cách gần. Trong bức ảnh, số hiệu của chiếc tàu cá đă được làm mờ đi. Theo truyền thông Trung Quốc, chiếc tàu cá đă phải rút lui khỏi khu vực sau khi bị xua đuổi bằng ṿi rồng.
.

Một tàu cá bị bắn ṿi rồng tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: www.gxnews.com.vn

Hiện chưa rơ chiếc tàu cá thuộc nước nào song việc tàu công vụ Trung Quốc sử dụng ṿi rồng tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa rơ ràng là hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam tại khu vực.

Cũng trong hôm nay, 6.5, Tân Văn xă loan tin một đội tàu cá gồm 32 chiếc của Trung Quốc đă xuất phát từ đảo Hải Nam hướng về quần đảo Trường Sa của Việt Nam để đánh bắt phi pháp.

Truyền thông Trung Quốc cho hay đây là đội tàu đánh cá quy mô lớn nhất của Trung Quốc được cử đến Trường Sa trong năm 2013.

Trong thời gian qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đă nhiều lần lên tiếng yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.

Sơn Duân
Nguồn: Thanh Niên


Tàu cá Trung Quốc ồ ạt ra Trường Sa

Hàng chục tàu cá của Trung Quốc hôm nay rời cảng ở Hải Nam tiến về khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam để đánh bắt hải sản. Chuyến đi được đánh giá là có quy mô lớn nhất kể từ đầu năm.
> Kiên quyết phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam
.

Đội 30 tàu cá Trung Quốc trong chuyến ra Trường Sa hồi tháng 7 năm ngoái. Ảnh: Chinanews

Đội tàu cá gồm 32 tàu, trong đó có một tàu cỡ lớn 4.000 tấn và một tàu 1.500 tấn, rời cảng Bạch Mă Tỉnh ở thành phố Đam Châu, tỉnh Hải Nam sáng nay. Các tàu dự kiến đánh bắt cá trong ṿng 40 ngày tại khu vực quần đảo Trường Sa mà Việt Nam đă tuyên bố chủ quyền.

Tàu cung cấp mang tên Quỳnh Tam Á F8138 và lực lượng chức năng của Cục Ngư chính Nam Hải cũng tham gia hỗ trợ cho các tàu nói trên, Chinanews cho hay. Đây là chuyến đi với đông đảo tàu thuyền cỡ lớn nhất kể từ sau khi 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam tới đánh cá ở Trường Sa hồi tháng 7 năm ngoái.

Trước đó, Trung Quốc cử một số tàu hải tuần xuống Biển Đông, trong đó có khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Các tàu Hải tuần 21, Hải tuần 31 và Hải tuần 166 hôm 28/2 xuất phát từ cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam, phía nam Trung Quốc, để ra Biển Đông thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ tuần tra định kỳ".

Trung Quốc cũng tổ chức cắt băng khánh thành nhà sách Tân Hoa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa và chuẩn bị tổ chức thi câu cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa vào cuối tháng 4 vừa qua.

Trước những diễn biến trên, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rơ Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh căi đối với quần đảo Hoàng Sa. Ông tuyên bố những việc làm của phía Trung Quốc đă xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với Thỏa thuận nguyên tắc cơ bản giải quyết các vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, không tuân thủ Tuyên bố cấp cao giữa ASEAN - Trung Quốc kỷ niệm 10 năm DOC và vi phạm DOC, gây căng thẳng và làm phức tạp t́nh h́nh ở Biển Đông.

"Chúng tôi yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt các việc làm sai trái nêu trên, không làm ảnh hưởng đến ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông", ông Nghị tuyên bố.

Vũ Hà
Nguồn: VNE.
Nhục quá trời!

Báo Thanh niên đưa một cái tin rất chi là sang trọng hùng dũng: Trung Quốc ngang ngược dùng ṿi rồng đuổi tàu cá ở Trường Sa ( Tại đây). Tin như vầy:


Truyền thông Trung Quốc vào hôm nay, 6.5, loan tin một tàu ngư chính của nước này đă ngang nhiên sử dụng ṿi rồng để xua đuổi một tàu cá tại khu vực đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tường thuật trên website của tờ Nhân dân Nhật báo nói tàu Ngư chính 45001 của Trung Quốc đă bắn ṿi rồng vào một tàu được mô tả là tàu nước ngoài song không nói rơ thời điểm xảy ra vụ việc và chiếc tàu cá bị xua đuổi là của nước nào.

Đọc cái tin mà sôi gan. Sôi gan v́ TQ một, sôi gan v́ ta mười.

Việc tàu ngư chính TQ ngang nhiên coi biển đảo của ta là biển đảo chúng nó xảy ra từ lâu rồi, chẳng lạ ǵ nữa. Cái chính là tàu giặc xâm hại biển đảo ta tại sao ta không biết? Không biết hay không dám biết? Đến một cái tin cũng phải cậy nhờ báo đảng TQ đăng trước, khi đó đài báo nước nhà mới biết để đăng sau. Tội nghiệp báo chí nước Nam quá trời!

Cũng chẳng lạ ǵ cái sự im hơi lặng tiếng nhục nhă của ta, nhưng đến nước này th́ không chịu nổi. Không phải giặc vào nhà ta mà ta không biết, biết cả đấy nhưng không dám ho he, từ trên xuống dưới từ dưới lên trên hết thảy đều im hơi lặng tiếng.

Hội nghị TW 7 không thấy nhắc đến nửa chữ biển đông, trong khi quá lo lắng vấn đề biến đổi khí hậu, một vấn đề rất chi là thế giới ! Đem chuyện biến đổi khí hậu ra bàn để làm ǵ? Có phải mấy ông muốn né tránh chuyện nợ công, nợ xấu, chuyện lạm phát, chuyện Bauxite, chuyện đấu thầu vàng? Có phải quí vị muốn lờ đi cái biển đông nhà ḿnh đang nước sôi lửa bỏng? Ai chỉ thị cho quí vị đem chuyện biến đổi khí hậu ra bàn trong khi biển đông đang dậy sóng, có phải các đồng chí 4 tốt không?

Ối giời ơi nhục ơi là nhục!

NQL

Nguồn: Quê Choa.


Tễu:
- Bao giờ Luật Biển không chỉ ở trên giấy?
- Bao giờ các lực lượng vũ trang trên biển mới trả nợ áo cơm cho nhân dân tôi?
- Bao giờ báo chí nhà nước mới thôi chỉ đăng được những h́nh ảnh lấy từ các trang mạng của Trung Cộng?
Bao giờ ?

Được đăng bởi Tễu vào lúc 20:47
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to An Giang For This Useful Post:
Lagi70 (05-06-2013)
  #2  
Cũ 05-07-2013, 01:10 AM
Xtin Xtin đă nối mạng
Sĩ quan cấp tá
 
Ngày Gia Nhập: Apr 2013
Số Bài: 52
Thanks: 2
Được cảm ơn 22 lần trong 18 bài
Default BiỂn Đông nỔi sóng dỮ giỮa lúc hỘi nghỊ tƯ

KHÔNG CÓ G̀ GỌI LÀ NHỤC CẢ ...? V̀ VN quen rồi ! hàng ngày TQ ăn hiếp cả ngày lẫn đêm ,nay TQ ngang nhiên là lẽ thường có ǵ đâu mà nhục với nhă ! cứ để chúng lấn đi một ngày nào đó ,giờ G th́ chúng lại chung số phận Tổ Tiên của chúng như trận Trên sông Bạch đằng Giang ngày xưa .Nay th́ trên Biển Bạch Đằng Giang v́ chữ hiếu của con cháu Tàu là t́nh thâm nghĩa nặng muốn chết theo cha ông,tổ Tiên cho tṛn chữ hiếu đấy ! không có ǵ l à lạ cả .CS nó biết lắm ,nó đang giụ Tàu vào cḥng để nó xiết cổ thằng Tàu đấy mấy cụ ạ ! nó được Quốc Tế hỗ trợ âm thầm ,nên nó im hơi lặng tiếng đấy ,không phải nó không cảm
thấy nhục ! mà là mưu kế thâm sâu của CSVN.được hỗ trợ của các nước không đơn độc
như quư cụ tưởng đâu....chờ mà xem bàn cờ này ai thắng,ai thua ( ai bể đầu sứt Trán,ai toi mạng ...)
Thế giới đă sắp xếp cả rồi ...cứ ngồi rung đùi mà vui lên đi các cụ ơi ! nhớ rung đùi đừng có mà văi ra đấy nhé ! phiền lắm ! con cháu nó lại kêu ca ông thế này ! ông thế nọ !
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 06:16 PM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.