TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 01. Diễn Đàn Thế Giới Hôm Nay > Chuyên đề: Xă Hội CSVN
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 06-27-2013, 12:18 PM
TuyetNhiNguyen TuyetNhiNguyen is offline
Tướng 1 sao
 
Ngày Gia Nhập: May 2011
Số Bài: 172
Thanks: 1
Được cảm ơn 58 lần trong 43 bài
Default Công An đàn áp PGHH - Tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo liên tiếp bị đàn ápĐánh đập dă man

Trong những ngày qua, nhiều tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo chân tu ở Miền Tây tiếp tục bị đàn áp đáng ngại, nhất là trong những ngày lễ lớn của Đạo PGHH.

Cách nay ít lâu, một viên chức công an cao cấp tại Miền Tây khẳng định rằng:

"Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo là quyền của công dân VN được pháp luật VN bảo hộ. Không ai có quyền xâm phạm đến họ."

Th́ mới đây, vào thứ Hai 24 tháng 6 vừa rồi, tức ngay trước ngày18 tháng Năm âm lịch kỷ niệm thời điểm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Đạo PGHH tại Miền Tây Nam Bộ cách nay hơn 50 năm, lực lượng gồm công an, mật vụ, dân pḥng tấn công đoàn rước lễ tại Quang Minh Tự ở ấp Long Hoà 2, xă Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tu sĩ Nguyễn Văn Bông thuộc làng Ḥa Hảo, An Giang kể lại rằng: "chúng đánh đập Tu sĩ Vơ Văn Thanh Liêm cùng khoảng 20 tín đồ PGHH, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhiều tín đồ nữ PGHH bị ngất xỉu khi bị đánh đập dă man. Chúng c̣n đem nước xịt vào những người bị thương đang nằm la liệt trên đường đi. Riêng tu sĩ Vơ Văn Thanh Liêm bị khoảng 20 tên thay phiên nhau đánh vào bụng, ngực và đầu làm Tu sĩ phải gục xuống, chúng mới thôi".

Rồi đến ngày Chánh Lễ 18 tháng Năm âm lịch, tức thứ Ba 25 tháng Sáu vừa rồi, tu sĩ Vơ Văn Thanh Liêm, Trụ tŕ Quang Minh Tự, đă lấy dao tự mổ bụng để phản đối hành động công an đàn áp thô bạo khi phái đoàn đồng đạo do ông dẫn đầu tiến vào Quang Minh Tự hành lễ kỷ niệm ngày Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo pháp. Bào đệ của Tu sĩ Vơ Văn Thanh Liêm, là tu sĩ tại gia Vơ Văn Diêm, kể lại:

"Công an dùng ghế ném chúng tôi, dùng nước thúi xịt chúng tôi, Anh Năm tôi (Tu sĩ Vơ Văn Thanh Liêm) và các đồng đạo đều bị trúng, rồi họ chửi mắng cách thô lỗ, lúc đó anh mới vạch bụng ra tự ḿnh rạch bụng, vết thương chiều sâu hơn 1 cm, và chiều dài hơn 10 cm, lúc đó họ thấy vậy tản ra. Anh Năm tôi lúc đó xỉu, mấy anh em tôi mới khiêng anh Năm tôi về nhà thân mẫu tôi... Họ dùng hành động và có thái độ tàn ác như vậy với chúng tôi."

Giữa lúc tín đồ PGHH chân chính ngày càng lâm nạn, mà nói theo lời tu sĩ Vơ Văn Bữu: "gần đây họ mạnh tay hơn trước. Họ dùng những hành động dữ dằn hơn: nói chung côn đồ, lưu manh quá chừng nhiều. Anh em chúng tôi sơ hở đi ra ngoài đường là bị đánh, bị dùng xe ép, xe đụng, chặn đường đánh", th́ một viên chức trong Ban Trị Sự Trung ương của Giáo Hội PGHH bị tín đồ cho là "Giáo hội Quốc Doanh", khẳng định:

"Trong nhiệm vụ của Ban Trị Sự, Đức Thầy nói là khi các Ban Trị Sự lập xong th́ phải khẩn cấp lập thêm 3 Ban: một là Ban Nghiên cứu Đạo Phật; Hai là Ban Huấn luyện Truyền bá Đạo Phật; ba là Ban Chẩn Tế t́m phương cách cứu giúp kẻ khốn cùng. Với 3 ban này th́ hiện nay Ban Trị Sự Trung ương lo thực hiện 4 chương tŕnh Đạo sự gắn liền với 3 Ban này để hoạt động đúng theo lời Đức Thầy."

Nhưng cư sĩ PGHH Lê Minh Triết cư ngụ tại Chợ Mới, An Giang phản ứng rằng:

"Dạ mong muốn của tín đồ PGHH, trước nhất về phương diện đạo pháp, là làm sao tôn giáo của ḿnh không bị bàn tay của nhà nước xen vô, và người PGHH được tự do truyền đạo, tự do hành đạo, tự do làm tất cả công tác của tôn giáo ḿnh, trong khi Ban Trị Sự phải không do Nhà nước chỉ đạo, mà phải do tín đồ PGHH chọn người đủ tài, đức để lănh đạo giềng mối của PGHH."

http://www.rfa.org/vietnamese/in_dep...013155646.html

Copyright © 2006, RFA. Đăng tải lại với sự cho phép của Radio Free Asia, 2025 M St. NW, Suite 300, Washington DC 20036. http://www.rfa.org.
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to TuyetNhiNguyen For This Useful Post:
tu.nhan.dan. (06-27-2013)
  #2  
Cũ 06-27-2013, 06:09 PM
KienHoa KienHoa is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 10,438
Thanks: 866
Được cảm ơn 1,034 lần trong 768 bài
Default

Cư sĩ PGHH rạch bụng phản đối chính quyền

Anh em đồng đạo khiêng cư sĩ Vơ Văn Thanh Liêm về nhà mẹ ruột ông Vơ Văn Diêm hôm 25/6/2013
Quang Minh Tự tại ấp Long Ḥa 2, xă Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang lại bị công an đến bao vây không cho tiến hành lễ kỷ niệm khai sáng đạo.

Công an đàn áp...
Sự việc diễn ra hôm nay ngày 25 tháng 6 năm 2013, tu sĩ Vơ Văn Thanh Liêm sau khi hoàn thành nghi thức lập bàn hương án tại nhà thân mẫu của ông và dẫn đầu đoàn các đồng đạo tiến vào Quang Minh Tự để hành lễ thắp nhang cho Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ nhân ngày khai sáng đạo, th́ công an- an ninh địa phương tiến hành ngăn chặn và hành hung trên đường vào chùa. Trước hành động đó của phía cơ quan chức năng ông Vơ Văn Thanh Liêm đă lấy dao ra tự mổ bụng để phản đối.
Ông Vơ Văn Diêm, người em của ông Vơ Văn Thanh Liêm cho chúng tôi biết sự việc:
“Làm lễ xong rồi, mặc áo choàng đi mỗi người cầm 1 nén hương vào chùa Quang Minh Tự, đi được một đọan đường hơn 100 mét, hai bên có hàng rào, công an dùng ghế ném chúng tôi, dùng nước thúi xịt chúng tôi, Anh Năm tôi và các đồng đạo đều bị trúng, rồi họ chửi mắng cách thô lỗ, lúc đó Anh mới vạch bụng ra tự ḿnh rạch bụng, vết thương chiều sâu hơn 1 cm, và chiều dài hơn 10 cm, lúc đó họ thấy vậy tản ra, Anh Năm tôi lúc đó xỉu, mấy Anh Em tôi mới khiêng Anh Năm tôi về nhà thân mẫu tôi. Bây giờ chúng tôi đang lo trị bệnh cho Anh Năm và các Anh Em bị thương, các Anh Em bây giờ mà không được uống thuốc điều trị th́ chắc chắn sau này đều bị mang bệnh hậu, họ dùng hành động và có thái độ tàn ác như vậy với chúng tôi.”
...họ chửi mắng cách thô lỗ, lúc đó Anh mới vạch bụng ra tự ḿnh rạch bụng, vết thương chiều sâu hơn 1 cm, và chiều dài hơn 10 cm, lúc đó họ thấy vậy tản ra.
Ông Vơ Văn Diêm
Một nữ Phật tử Ḥa Hảo, tên Tuyết đi cùng với đoàn cho biết tiếp thêm sự việc xảy ra:
“Công an an ninh đánh các đồng đạo vào bụng, vào hông, họ xô đẩy, họ dùng bàn ghế ném vào đầu của các đồng đạo nữ, và họ dùng nước hầm cống hôi thúi, xịt vào mọi người.”
Nữ Phật tử nói trên cho chúng tôi biết t́nh h́nh công an an ninh bao vây chặt khu chùa Quang Minh và không cho các cư sĩ vào:
“Hôm nay, công an an ninh tăng cường bốn tứ phía luôn, hôm qua th́ có khoảng trên 100 an ninh công an, hôm nay th́ có thể trên con số hôm qua nữa, có cả công an tỉnh, huyện, xă, ấp. Công an nói không cho vào không có lư do nào hết, nơi Quang Minh tự này không ai được đến, chỉ có người trong nhà được đến thôi, c̣n ngoài ra những người lạ, tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo th́ không được vào Chùa dự lễ, họ chỉ nơi khác đến như Ban Đại Diện của Phật Giáo Ḥa Hảo do nhà nước lập ra đến nơi đó mà cúng thờ, cách Quang Minh tự vài cây số.”
... đánh đập tu sĩ

Cư sĩ Vơ Văn Thanh Liêm đă lấy dao ra tự mổ bụng để phản đối chính quyền ngày 25 tháng 6 năm 2013. RFA files Ngày chánh lễ rơi vào ngày hôm nay 25/6/13, tuy nhiên cư sĩ chuẩn bị cho sinh hoạt này đă bắt đầu từ ngày 24/6/13 tại tư gia thân mẫu của Thầy Vơ Văn Thanh Liêm. Công an hôm qua cũng đă tiến hành những hành động ngăn trở tương tự như ngày hôm nay 25 tháng 6 :
“Ngày hôm qua lúc khoảng một giờ trưa, có một số anh em đồng đạo và các đứa cháu của tôi, cũng trên 20 người sau khi xong nghi thức lập bàn hương, trên đường đi vào chùa Quang Minh, bị chính quyền địa phương của Tỉnh, Huyện, xă, Ấp canh gác trên đường đi vào Chùa, họ dùng thái độ chửi mắng cách thô lỗ, đánh đập vào người, họ dùng máy bơm nước vào cái cống dơ bẩn, họ xịt vào người, trên ḿnh đầu, cổ, ướt hết tóc tai, có người bị xịt trúng té xuống, v́ cách có ba, bốn mét, đánh mấy Anh Em, có đứa cháu gái tôi, công an nó lấy ghế đập, ném bị sưng đầu đổ máu, và có một cô ở xóm tên Nguyễn Thị Mỹ Kiều cũng bị đánh, họ có thái độ của họ quá tàn nhẫn đối với nhân dân và các Anh Em đồng đạo.”
Ông Vơ Văn Thanh Liêm từng bị đi tù nhiều lần v́ cương quyết bảo vệ giáo lư chân truyền của Đức Huỳnh Giáo chủ. Ông măn án tù 6 năm cho lần vào tù thứ 34 hồi ngày 5 tháng 2 năm ngoái.
Một số tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo cho biết, hiên nay số lượng Phật tử PGHH có khoảng trên 2 triệu khắp ở Việt Nam, đa số tín đồ tập trung ở Miền Tây Nam Bộ, nhiều tín đồ PGHH chân tu tại Miền Tây đă bị hành hung, giam cầm, đe doạ thường xuyên chỉ v́ Đức Tin Tôn Giáo và quyết không theo Giáo Hội PGHH mà do chính quyền Cộng sản Việt Nam lập ra. Ông Vơ Văn Diêm chia sẽ với chúng tôi trong tâm trạng bức xúc:
Công an an ninh đánh các đồng đạo vào bụng, vào hông, họ xô đẩy, họ dùng bàn ghế ném vào đầu của các đồng đạo nữ, và họ dùng nước hầm cống hôi thúi, xịt vào mọi người.
Một nữ Phật tử
“Do Đảng cộng sản vô thần, độc tài, không cho đa nguyên, đa đảng, những người vào đảng, th́ không được có tôn giáo, Đảng chỉ có một Đảng thôi không tôn giáo. Và họ muốn diệt Đạo của chúng tôi, mà họ diệt không được, lúc dựng tổ đ́nh họ đánh đập các Anh/Em bỏ tù đày họ, và bây giờ họ muốn lấy quyền hành của người trong Đạo, th́ họ đưa Đảng viên vào nắm giữ các chức vụ, nhưng không được tín đồ nào bầu. Thành ra có những người nhẹ dạ sợ theo họ, c̣n một số Anh/Em không theo họ th́ họ kêu là bất đồng ư kiến.”
Chúng tôi gọi điện đến cơ quan công an địa phương để t́m hiểu về thông tin mà các tín đồ Phật giáo Ḥa Hảo cho biết như vừa nêu; nhưng khi chúng tôi tŕnh bày sự việc, người nhận máy cúp ngay.
Chính quyền Cộng sản Việt Nam luôn nói với dư luận quốc tế là nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Tuy nhiên việc tiếp tục tấn công vào tín đồ PGHH tại Quang Minh Tự cho thấy hành động của chính quyền địa phương ở An Giang đi ngược lại với những ǵ mà chính quyền trung ương đă nói./ An Nhiên/ RFA
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to KienHoa For This Useful Post:
nguoivn (06-27-2013), tu.nhan.dan. (06-27-2013)
  #3  
Cũ 06-27-2013, 08:49 PM
tu.nhan.dan. tu.nhan.dan. is offline
Tướng 2 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 127
Thanks: 278
Được cảm ơn 119 lần trong 69 bài
Default V́ nƯỚc, v́ ĐẠo quên ḿnh.

V̀ NƯỚC, V̀ ĐẠO QUÊN M̀NH.
Tín Đồ Phật Giáo H̉A HẢO An Giang: Chúng Tôi Chấp Nhận Đương Đầu Với Cộng Sản Để Bảo Vệ "Đạo"

Toán CA này tỏ ra rất hung hăn, ăn nói thô bạo như côn đồ, hăm đánh, hăm c̣ng, hăm bắn đủ thứ . . . nhưng chẳng ai sợ hăi.
Ngoài ra, hằng trăm gia đ́nh cán bộ cốt cán PGHH Thuần Túy khắp các tỉnh Miền Tây đều bị CA dùng đủ mọi mánh khóe đe dọa, hoặc canh giữ ngày đêm công khai hay bí mật...

Trích : "Trong một bức thư gởi cho Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Đức Huỳnh Giáo Chủ cũng thắng thắn phê b́nh chủ trương thân Tàu cộng sát hại người đồng chủng:
Đồng bào nỡ giết nhau chi,
Bang duật tương tŕ lợi lũ ngư ông . . .
*
* *
Nước Nam Việt ở ven bờ Nam hải,
Ngàn xưa từng chống Tàu họa xâm lăng,
Bạch Đằng Giang công nghiệp ấy ai bằng,
Quân Việt ít đánh tan Mông Cổ mạnh . . ."
*
* *
V́ quan điểm ngăn ngừa họa xâm lăng Tàu cộng như vậy nên đảng csVN và Mao Trạch Đông đồng xem PGHH như là một trở lực đáng ngại nên phải áp dụng kế hoạch triệt tiêu PGHH và mở màn trận tuyến triệt tiêu PGHH là hành động thô bỉ, và bạo ngược của Trần Văn Giàu ngang nhiên xua hằng trăm Quốc Gia Tự Vệ Cuộc (Công An) đến bao vây văn pḥng Đức Huỳnh Giáo Chủ ở đường Miche (Sàigon) để sát hại Ngài trong đêm 9-9-45 (sau khi Nhật đầu hàng) nhưng VMCS không thành công, và từ đó chương tŕnh truy quét PGHH, csVN vẫn tiếp diễn cho đến ngày 17-4-47 tức là ngày 25 thàng 2 nhuần năm Đinh Hợi , chúng thành công trong vụ ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 2.
Đại lược theo thời gian và không gian từ năm 1945 đến nay, 68 năm trôi qua, csVN thẳng tay truy sát PGHH trong mọi môi trường, trong mọi t́nh huống, trong mọi cơ hội . . . có thể được và số nạn nhân PGHH bị Việt Minh CS giết có trên 20.000 người . . . Hiện nay tại Phú Thuận , tỉnh Đồng Tháp c̣n một mồ chôn tập thể với 467 thi hài nạn nhân PGHH bị VMCS giết, và ở những nơi khác như ở Lôi Tự (Cần Thơ), Bến Tre, v.v. . . mỗi mồ chôn tập thể có đến hằng trăm thi hài.
Đă nhiều lần tôi gởi thư thách thức nhóm chóp bu đảng csVN nếu có can đảm hăy đi với tôi đến khai quật những mồ tập thể đó hầu nhận rơ cái tội ác “Trời không dung, Đất không tha” của đảng csVN, nhưng đảng csVN vẫn măi măi im hơi lặng tiếng trong lúc vẫn măi măi tiếp tục truy sát PGHH .
Đến nay, triển khai “Tàm thực kế”, Tàu cộng đă thành công 3 mặt trên 4 điểm chiến lược, c̣n điểm cuối cùng là Miền Nam.
Miền Tây Nam Bộ VN là một vựa lúa, sẽ là một cơ sở hậu cần chiến lược đối với Tàu cộng trong kế hoạch bành trướng thành con Rồng Châu Á, tất nhiên Tàu cộng sẽ thúc đẩy nhóm tay sai phải t́m cách triệt tiêu những tập thể đối nghịch mà PGHH là đối tượng hàng đầu.
Thế là PGHH phải bị csVN thẳng tay khủng bố trên mọi mặt là một việc phải xảy ra.
Nhưng dù trước đại hiểm họa Tàu cộng, dù dưới lưỡi dao đổ tể của csVN, người tín đồ PGHH vẫn quyết tâm bảo vệ đất nước, vẫn quyết tâm bảo vệ Đạo pháp đến hơi thở cuối cùng theo lời chỉ dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ:
Tử v́ nước c̣n ghi linh miếu,
Thác bởi nhà thanh sử danh bia.
“Hưởng những tất đất, ăn những ngọn rau, muốn cho cuộc sống được dễ dàng, giống ṇi được truyền thụ , ta cảm thấy bổn phận phải bảo vệ quê hương khi bị kẻ xâm lăng giày đạp. Bờ cơi vững lặng thân ta mới yên, quốc gia mạnh giàu ,ḿnh ta mới ấm. Hăy tùy tài tùy sức, nỗ lực hy sinh cho xứ sở . . .”
Đó là những lời vàng ngọc, người tín đồ PGHH dù phải xương tan thịt nát cũng chẳng bao giờ dám làm sai.
*
* *
Ư chí và lập trường của người tín đồ PGHH là như thế đó, nhưng trước sức mạnh bạo tàn của Tàu cộng là một siêu cường quốc lại có sự hổ trợ của một nhóm VN tay sai “măi quốc cầu vinh” th́ PGHH khác nào một con én không bao giờ tạo được một mùa Xuân.
Chống xâm lăng bảo tồn đất nước, chống độc tài toàn trị để phát huy Tự Do, Dân Chủ là việc làm, là trách nhiệm của toàn dân, hay ít nhất là đại bộ phận toàn dân.
Ba mươi tám năm qua (1975-2013) dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đă có không ít những cuộc trổi dậy của các thành phần chống cộng : Tôn giáo, Chính trị, Trí thức yêu nước, Cần lao, nông dân, sinh viên, học sinh, v.v. . . nhưng không đi đến thắng lợi cuối cùng là v́ những cuộc trổi dậy này diễn ra đơn lẽ, mạnh ai nấy làm và mạnh ai nấy chịu hậu quả không có được sự hổ trợ tích cực và nhiệt t́nh không có sự ĐOÀN KẾT của các đoàn thể bạn để tạo thành một sức mạnh khả dĩ đương đầu được với csVN, nên dễ dàng bị CS đập tan.
Đây là một kinh nghiệm thực tiễn, một khuyết điểm đáng lưu ư cần bổ túc trong hàng ngũ chống độc tài toàn trị để hành sử trên con đường xây dựng Tự Do, Dân Chủ, và chống xâm lăng Tàu cộng , bảo tồn dất nước.
Một cây làm chẳng nên non,
Ba cây chụm lại nên ḥn núi cao.

Là một chân lư, là một phương ngôn xử thế, là kim chỉ nam cho những con người muốn làm nên lịch sử từ việc nhỏ năm mười người cho đến hằng triệu người , hằng tỷ người . . . không có đoàn kết tất nhiên không có sức mạnh hợp quần, không có sức mạnh th́ làm sao đi đến thành công được?
Sứ mạng của chúng ta hiện thời là đang đứng trước đại nguy cơ “MẤT NƯỚC” do bàn tay xâm lược Tàu cộng là một siêu cường quốc mà chúng ta cứu nước chống xâm lăng Tàu cộng bằng thực lực của những tập thể lẽ loi th́ có khác nào đem trứng chọi đá, làm sao thành công?
“Phải biết người biết ḿnh” là câu binh thơ gối đầu nằm của những người muốn làm nên lịch sử.
Trong hiện t́nh của đất nước, chúng ta phải tạo một khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc mới có đủ uy tín , mới có đủ THẾ và LỰC để:
-Đẩy lùi độc tài toàn trị bên trong.
-Đánh tan xâm lăng Tàu cộng bên ngoài.
Có Đại Đoàn Kết Dân Tộc th́ chắc chắn giặc xâm lăng nào ta cũng chiến thắng . . . chế độ độc tài nào ta cũng có thể giải thể hay đẩy lùi vào bóng tối.
Chúng ta phải nhớ lại tấm gương sáng ngời “Hội Nghị Diên Hồng” của con Hồng cháu Lạc."

Qua nghĩa cử "hiên ngang dấn thân" của những người Trẻ Yêu Nước mà bị xử bản án nặng nề, không nương tay và giảm khinh của đảng csVN vừa xảy ra thời gian qua, đă chứng minh cụ thể là dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN hiện nay: “Chống xâm lăng Tàu cộng là một trọng tội ???"

Chúng tôi là Tín đồ lúc nào cũng lo tu hành và hoàn thiện với giáo lư của PGHH nên những ngày lễ hoặc những ngày giỗ chúng tôi sẵn sàng đến tham dự, dầu hoàn cảnh có khó khăn đến mấy chúng tôi cũng vượt qua mọi chướng ngại. Đây là ước nguyện của chúng tôi. Chúng tôi chấp nhận đương đầu với chế độ cộng sản bằng mọi cách để bảo vệ Đạo cũng như bảo vệ Tôn giáo của chúng tôi.
Đức Tin sẽ thắng sự chết !
Thệ nguyện: "Một Đời Một Đạo Đến Ngày Chung Thân"
PHẬT GIÁO H̉A HẢO Bất Diệt
Reply With Quote
  #4  
Cũ 06-27-2013, 10:07 PM
nguoivn nguoivn is offline
Banned
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 574
Thanks: 834
Được cảm ơn 296 lần trong 209 bài
Default

Muốn được sống c̣n mọi người dân VN phải đoàn kết cùng nhau diệt Cộng Sản .

Mài dao thật bén chém rơi đầu quỷ đỏ VC, TC không th́ trước sau ǵ tất cả mọi tôn giáo không những Ḥa Hăo mà Cao Đài, Công Giáo, Phật Giáo hay là thờ cúng ông bà đều bị tận diệt và tàn sát dă man cả .

Sát Cộng, Sát Cộng, Sát Cộng,... toàn dân VN Sát Cộng

"V", "VK", "NPU",..., "TDVN"

"CSPD"

HS. TS. VN

Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nguoivn For This Useful Post:
tu.nhan.dan. (06-28-2013)
  #5  
Cũ 06-28-2013, 03:29 AM
nguoivn nguoivn is offline
Banned
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 574
Thanks: 834
Được cảm ơn 296 lần trong 209 bài
Default


Khi nào 90 triệu người dân lành Việt Nam làm cho bè lũ heo VC, TC như là 2L, 3X, 4S, 5H, 3T,....vv... phải bơi lội chủm chỉm như thế này th́ mới hy vọng có ngày thoát ra khỏi kiếp sống địa ngục trần gian trong gông cùm xiềng xích của CSVN, CSTC .

"V", "VK", "NPU",..., "TDVN"

"CSPD"

HS. TS. VN
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 01:23 PM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.