TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 02. Pḥng Sinh Hoạt Thế Giới Người Việt > Quán Kén Chồng
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 07-12-2013, 06:56 AM
KienHoa KienHoa is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 10,451
Thanks: 866
Được cảm ơn 1,034 lần trong 768 bài
Default Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!
Cập nhật 11/07/2013.

Ảnh minh họa.
Trước khi đ̣i hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nh́n lại bản thân ḿnh. Thực ra, nồi nào th́ úp vung nấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nh́n thấu bản chất, chắc họ cũng chạy mất dép!

Đàn ông Việt dạo này bị xuống giá quá thể. Cứ lên internet là thấy nhan nhản các chị em kêu lấy chồng Tây sướng, rồi chỉ có chồng Tây mới xứng với phụ nữ Việt.
Là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy h́nh như các chị em Việt đang quá nâng tầm bản thân th́ phải. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế, phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây c̣n thua nhiều điểm lắm.
Thứ nhất, so về ngoại h́nh. Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét. Mắt một mí, mũi tẹt sao so được với mắt to, mũi cao. Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nh́n làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở.
Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây.
Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. C̣n chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đă thế c̣n hay kêu ca, đ̣i hỏi.
Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô c̣n làm bánh ḿ, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.
Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đă lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ớn. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lư do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, để chất vấn. Phụ nữ Tâykhông như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà ḿnh yêu thương. Đă kêu ca th́ họ không làm.
Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. C̣n đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm ǵ th́ làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền ḿnh làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.
Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lư. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép, quản thúc chồng trắng trợn. Có nhiều chị em c̣n khùng điên tới mức tịch thu hết tiền lương của chồng rồi hàng ngày phát tiền cho chồng như kiểu mẹ phát tiền quà sáng cho con trước khi đi học. Tôi thấy thật dấm dớ hết chỗ nói.
Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây đầy người hy sinh c̣n hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quư là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đ́nh là một công việc cao cả.
Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca như bà mẹ Việt. Chứ như mấy bà mẹ trẻ người Việt á, nuôi con ḿnh mà làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ, rồi gắn cho ḿnh một h́nh tượng vĩ đại.
Mà tôi ghét nhất cái kiểu phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả, sinh con đau đớn ra để hành hạ và đ̣i hỏi đàn ông. Cứ làm như đứa con ấy chỉ là con của bọn đàn ông chứ không phải là con của các chị. Đẻ con ra, được làm mẹ th́ phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con đứt ruột đẻ ra làm lư do uy hiếp chồng thế?
Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật ḷng. Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.
Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề pḥng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đ́nh chồng. Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có ǵ không vừa ḷng th́ họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lư, fairplay. Đâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ư ḿnh là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng xỉa cả ngày. Nh́n cảnh ấy tôi thấy ớn lắm.
Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp b́nh thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí c̣n bị bảo là đàn bà.
Vô h́nh chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ share tiền, b́nh đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như phụ nữ Việt Nam.
Mặt thứ ba mà tôi muốn nói tới là khía cạnh tế nhị. Đó là "chuyện ấy".
Phụ nữ Việt c̣n nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn pḥng the.
Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ư chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong t́nh yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.
Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, c̣n tinh thần th́ lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của ḿnh với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại t́nh thể xác.
Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, t́nh yêu chẳng khác ǵ t́nh bạn. C̣n nếu lỡ đụng đến họ rồi th́ họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện t́nh yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán.
Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới kư vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.
Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều. Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.
Tôi nghĩ trước khi đ̣i hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nh́n lại bản thân ḿnh. Thực ra, nồi nào th́ úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nh́n thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!/ Nguồn:Trí Thức Trẻ/ Afamily
Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to KienHoa For This Useful Post:
binhgo (07-15-2013), hoangia (08-02-2013), lentieng (07-14-2013), phamthangvu (07-13-2013)
  #2  
Cũ 07-12-2013, 01:53 PM
jasper jasper is offline
Tướng 2 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 414
Thanks: 39
Được cảm ơn 252 lần trong 168 bài
Default

Nhận xét của moa, một người không ghét đờn ông cũng chẳng bênh phụ nữ, và có kinh nghiệm giao tiếp rất thường xuyên với cả hai nhóm phụ nữ Việt & Mỹ:

Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nh́n thấu bản chất, chắc họ cũng chạy mất dép!
Câu này chưa chắc đúng, v́ đàn ông Tây cũng có dăm bảy loại, bọn Tây "cáo" họ chẳng có ke đâu, cứ sống chung và "chai hia" (giải pháp thực tế và rất thông thường về mặt sinh lư và kinh tế), khi nào t́m được cô khác mới lạ hơn th́ chia tay là lại vui vẻ cả làng thôi

"Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nh́n làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở"
Câu này sai . Đàn ông Tây cũng như đàn ông VN thôi, có người thích bưởi có người thích ...dưa leo

Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. C̣n chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đă thế c̣n hay kêu ca, đ̣i hỏi.
Câu này đúng %100 . Đáng buồn thay!

Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn.
Câu này xạo ke ! Shame ! Phụ nữ Tây phương (TP) đa số chỉ biết nấu những món có bảng hướng dẫn trên gói thức ăn nấu sẵn. Phụ nữ TP những thập niên trước mới giỏi nấu ăn

Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. C̣n đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm ǵ th́ làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền ḿnh làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.
Câu này đúng đấy, nhưng ai bảo đàn ông không chịu "thương lượng, điều đ́nh trước" để khi ván -đóng- ḥm mới than van ???

Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật ḷng. Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.
Nhận xét về phụ nữ TP như vậy c̣n hời hợt lắm, v́ họ chính là những người ưa ngồi lê đôi mách một cách cao cấp hơn nhiều, nói xấu lẫn nhau một cách rất ...văn minh và khoa học, không ai bắt lỗi được họ đâu . Phụ nữ Việt th́ ngược lại, chỉ "làm màu" lúc chưa thân quen, chứ sau đó th́ nghe họ nói xấu người khác như nghe hát, điếc tai vô cùng

Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp b́nh thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí c̣n bị bảo là đàn bà.
Nhận xét này đúng đấy, nhưng muốn thay đổi th́ sao không "vùng lên, hỡi các nô lệ" đáng thương ??? Ngồi xó bếp than vậy ai nghe ???

Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ư chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong t́nh yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.
Đúng vậy, khi đàn ông TP t́m bạn trăm năm, ĐA SỐ vẫn ưa thích người có sự ḥa hợp ở cái đầu hơn là chỗ khác, thí dụ như cùng sở thích, quan niệm sống, sinh hoạt xă hội và văn hóa ...hầu như không ai đ̣i hỏi bạn đời c̣n trinh tiết hay phải cùng độ tuổi

Phụ nữ Việt c̣n nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn pḥng the.
Mèn ơi, dễ hiểu thôi, nối nào phải úp vung nấy chứ, đàn ông VN mà, làm ǵ có chuyện ai cũng như anh Vọi mà đ̣i phụ nữ phải mạnh mẽ và chủ động ??? Gimme a break !

Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, c̣n tinh thần th́ lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của ḿnh với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại t́nh thể xác.
Ding ding ding ! Bây giờ tôi mới hiểu tại sao đàn ông Việt thích lập pḥng nh́ pḥng ba ...v́ họ giống như các chú bẹc giê 4 cẳng, quan trong tinh thần hơn là ... Nhưng nếu đàn bà cũng đ̣i hỏi làm chuyện tương tự, các ông nghĩ sao ??? Có dám để họ làm chuyện đó mà không nổi trận lôi đ́nh xách súng ra ...bắn chỉ thiên ?

Có một điểm này tác giả bài báo tuy không (dám, muốn) nhắc đến nhưng tôi cứ nói . Đó là đặc điểm khác nhau giữa hai nhóm phụ nữ Việt & TP khi ra ṭa ly dị, nhé ?
Phụ nữ Việt khi ra ṭa ly dị đa số chấp nhận sự phân chia thiệt tḥi về vật chất, thậm chí có người đành ôm hận nuôi con không tiền cấp dưỡng. Có khi người cha cả bao nhiêu năm tháng không nh́n mặt con mà họ vẫn chắt bóp lo cho con cơm no áo ấm. V́ sao?
Phụ nữ TP ngược lại sẽ đ̣i chia tài sản và cấp dưỡng đến nơi đến chốn v́ họ "hiểu chuyện" mà, không để ông chồng nào c̣n xu teng dính túi để mà rơi văi sang "pḥng nh́ pḥng ba" đâu . Cái giá của chọn lựa giữa "tự lập, hiểu chuyện" và "nhiều chuyện mà biết ít " là ở chỗ đó

Nói tóm lai. luật tương đối luôn được áp dụng dù là trong mọi trạng huống hay nền văn hóa nào. Luôn luôn có một cái vung đế úp trên cái nồi xứng đáng. Và nếu v́ sự nhỏ nhen ích kỷ của ḿnh mà lấy những quan niệm, thành kiến, chủ quan làm vũ khí khống chế người khác th́ mối quan hệ ấy sẽ chẳng đem lại hạnh phúc thật sự, dù tạm bợ ngắn ngủi hay đă có nhiều năm chung sống

Last edited by jasper; 07-12-2013 at 02:31 PM.
Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to jasper For This Useful Post:
hoangia (08-02-2013), lentieng (07-14-2013), phamthangvu (07-13-2013)
  #3  
Cũ 07-12-2013, 04:30 PM
XuanThu XuanThu is offline
Sĩ quan cấp tá
 
Ngày Gia Nhập: Mar 2011
Số Bài: 71
Thanks: 6
Được cảm ơn 43 lần trong 29 bài
Default

Ông này mới chân ướt chân ráo đến Mỹ nên nh́n gà hóa cuốc rồi . Đàn bà pt nh́n vậy chứ không phải vậy . Theo thống kê th́ 100 đàn ông vn lấy vợ mỹ th́ 99.99 % là ly dị rồi . Có nhiều nguyên nhân, nhưng nội vóc dáng nhỏ thi của đàn ông vn" cung không đủ cầu" là cũng đủ vác chiếu ra ṭa rồi về tội " một lỗ sâu sâu mấy không vừa rồi
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to XuanThu For This Useful Post:
phamthangvu (07-13-2013)
  #4  
Cũ 07-12-2013, 05:00 PM
Eagle Eagle is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 2,943
Thanks: 122
Được cảm ơn 1,149 lần trong 700 bài
Default

Thấy có anh nhà báo tương bài "Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!" đọc mà buốt hết cả diều.

Em xin chia sẻ với các mẹ bài này. Cái này để mẹ chồng phát biểu cho nó khách quan các mẹ nhỉ. chị em ḿnh ko cần phải nói nhiều ko lại bảo ḿnh ngụy biện.

Chị em nào là dâu tây chớ có đọc kẻo lại buốt diều ạ.

Mời các mẹ thưởng thức:

“10 nàng dâu Tây mới sánh được với 1 nàng dâu Việt”


Một ngày cuối tuần, có lần đi về quê và lên sớm một ḿnh, tôi bắt quả tang vợ chồng nó đóng phim ân ái ngay tại bàn bếp. Tôi ngượng nên tối đó gọi hai đứa nó vào pḥng mắng. Dâu Tây chẳng những không ngượng c̣n trách tôi về không báo trước.Đă mấy lần tôi cũng định viết tâm sự của ḿnh lên đây nhưng nói thật tôi c̣n ngần ngại. Bởi v́ tôi không biết U57 có được phép tâm sự ở đây không nữa? Nhưng thấy bạn đọc Thư đă cầm cờ đi trước, tôi cũng mạnh dạn giải tỏa chút bức xúc dồn nén từ mấy năm nay về đứa con dâu Tây quư hóa của ḿnh.
Tôi tự nhận ḿnh là người phụ nữ hiện đại với lối sống phóng khoáng không bị ràng buộc nhiều bởi quan niệm định kiến của người Việt. Ấy thế mà tôi vẫn chẳng thể nào chiều nổi cô con dâu quái đản.
Cách đây 4 năm, con trai tôi một hai nằng nặc đ̣i cưới một người con gái ngoại quốc. Quả thật lúc đấy tôi rất mừng. Ở cơ quan, tôi được khối người nể v́ gia đ́nh Tây hóa. Nay lấy được con dâu Tây ắt cũng là một cái duyên. Thứ nhất, nó xinh đẹp, có công việc đàng hoàng. Thứ hai, rể Tây th́ Việt Nam có nhiều chứ dâu Tây vẫn c̣n mới mẻ và hiếm lắm.

Lúc đầu tôi tự hào bao nhiêu th́ giờ ân hận bấy nhiêu. Trước đây cứ nghĩ người Tây cái ǵ cũng tốt nhưng quả thật ở đâu cũng có vài ba hạng người. Mà nó th́ chắc chắn thuộc hàng bét của phụ nữ nước nó.

Đúng là 10 nàng dâu Tây mới có thể sánh được với 1 nàng dâu Việt ấy. Dâu Tây ǵ mà lười biếng, ăn cắp vặt và vô ư vô tứ hết mức.
Dâu Tây nhà tôi cũng luôn cư xử như thể người đến từ sao Hỏa sao Kim. Việc nội trợ 4 năm nay nó không đảm đương đă đành, ngay cả đức tính cơ bản của người phụ nữ là “sạch sẽ” nó cũng không có nốt.
Kể ra tôi hơi ngượng mặt cho con dâu Tây nhưng thực tế, cứ khi ở nhà mà phải bước vào pḥng của vợ chồng nó th́ đúng là một thảm họa. Trong pḥng nó, bao cao su dùng rồi lẫn chưa dùng nó luộm thuộm vứt ngổn ngang lăn lóc mọi ngóc ngách. Rồi chả hiểu vợ chồng quan hệ kiểu ǵ c̣n có cả một mớ sextoy đủ kiểu.
Bấm vào đây để xem nội dung đă được giấu ở trong

Đầu giường th́ đủ loại nội y lớn nhỏ treo lủng lẳng. Tôi bảo nó nên dọn dẹp lại để đỡ ngứa mắt hơn nếu lỡ có ai vô t́nh nh́n thấy th́ nó sổ một tràng tiếng Anh nào “My room, my world” (Chồng nó tạm dịch là nó bảo pḥng của nó là thế giới riêng của nó).
Dâu Tây của tôi c̣n là đứa chúa khôn lỏi. Nó học tiếng Việt rất nhanh nhưng mỗi lúc bị tôi dạy bảo th́ nó toàn đáp lại bằng tiếng Anh. Nó c̣n chêm vào nhiều từ lóng tục tĩu để chửi tôi. Tôi không hiểu nó nói ǵ nhưng tôi cứ đoán thế theo ngữ điệu trên mặt nó đă thể hiện.
Điều làm tôi bực ḿnh nhất là nó c̣n là đứa vô ư vô tứ. Ở nhà, trước mặt bao người, nó tán tỉnh chồng ngay tại bàn cơm. Không nháy mắt cũng khèo chân sờ đùi. Trước mặt người lớn mà cứ quấn lấy nhau thật chẳng coi ai ra ǵ. Có lần nó c̣n khèo nhầm chân bố chồng khiến cả nhà được một phen ngượng chín mặt. Tôi không hiểu sao 27 tuổi đầu rồi mà nó c̣n trẻ con và vô tâm vô tính như thế.

Thậm chí, một ngày cuối tuần, có lần đi về quê và lên sớm một ḿnh, tôi c̣n bắt quả tang vợ chồng nó đóng phim ân ái ngay tại bàn bếp. Tôi ngượng nên tối đó gọi 2 vợ chồng nó vào pḥng mắng. Cả hai vợ chồng nó chẳng những chẳng chút ngượng ngùng, dâu Tây c̣n lên tiếng trách tôi: “Ai bảo mẹ về không báo trước nên được xem cảnh nóng. Thấy cả nhà đi chơi, chúng con đổi gió tí ạ. Mẹ thông cảm”.
Đă rất nhiều lần, tôi giục chúng nó ra ở riêng th́ chẳng đứa nào chịu v́ chỉ muốn đợi đến lúc có nhiều tiền hơn mới mua chung cư cao cấp. Và thế là chỉ khổ cho cái thân tôi phải chịu trận.
Lúc chưa có con, dâu Tây nhà tôi ăn ở luộm thuộm một th́ đến lúc có con lại gấp ngàn lần. Sinh con xong, nó cũng vứt luôn cho tôi chăm bẵm để đi tập thể thao lấy lại vóc dáng. Với nó, làm xong nhiệm vụ mang thai và sinh con khỏe mạnh thế là hết.

Thức ăn đồ uống nó mang tận giường ăn rồi để bát đĩa bẩn chất đống và mốc meo trong pḥng từ ngày này qua ngày khác chứ không dọn dẹp. Tôi vừa phải lo cho cháu vừa phải khom lưng phục vụ nó. Không hiểu ở bên ấy nó ăn ở thế nào chứ người Việt Nam như tôi đây cũng xin bái phục về độ bẩn.
Có một dạo tôi mất tiền liên tục. Những tưởng người Tây th́ không có thói tắt mắt như người Việt nên tôi không một chút nghi ngờ cô dâu Tây của ḿnh. Nhưng hóa ra là do nó ăn trộm thật.
Lúc bị bắt quả tang, nó cũng không một chút nao núng mà thản nhiên lấy cớ “mượn tạm” nhưng ngại chưa dám nói với mẹ chồng. Tôi muốn đánh muốn chửi nó lắm. Nhưng tôi thấp bé nhẹ cân lại không biết ngôn ngữ nên đành chịu.
Tôi đă từng cực khổ nuôi con nay c̣n phải lận đận nuôi cháu. Ngẫm lại nh́n con dâu ngoan hiền, chăm lo cho gia đ́nh như người ta mà thèm.

Như tôi đây, mỗi lần nh́n con dâu bà hàng xóm nhà tôi, tôi lại ước ǵ con dâu Tây của tôi chỉ được bằng phân nửa con dâu Việt của bà ấy. Đúng là 10 nàng dâu Tây mới có thể sánh được với 1 nàng dâu Việt ấy. Dâu Tây ǵ mà lười biếng, ăn cắp vặt và vô ư vô tứ hết mức.
Reply With Quote
  #5  
Cũ 07-12-2013, 05:51 PM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 1,611
Thanks: 349
Được cảm ơn 1,684 lần trong 861 bài
Default

Trong đời tôi từ lúc biết yêu và biết mê gái, tôi vẫn luôn ca tụng con gái VN như các bác thấy những ǵ tôi nói về các em Việt trên TGNV đấy . Các cụ đă dậy :"Nồi nào úp vung nấy" hay

"Ta về ta tắm ao ta
Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn"

Thật đúng như thế . Cái ǵ thuần chủng vẫn tinh khiết hơn thứ nửa này nửa kia . "Có thức đêm mới biết đêm dài , ở lâu mới biết ḷng người có nhân". Lập gia đ́nh với người ngoại chủng vẫn có những khắc khoải,buồn phiền do khác với ngôn ngữ, văn hóa,tập tục ,những cá biệt chỉ có ở người đồng chủng mới có và những thổn thức của tâm hồn mà người ngoại tộc khó hay không thể chia sẻ được .Có lập gia đ́nh với người ngoại quốc mới thấu hiểu hết mọi sự, c̣n như chúng ta đây chỉ nghe ớt cay chứ thực sự chưa biết cái cay của ớt bằng cắn nó trong mồm .

Các cụ mít đực trước khi than thở hay so sánh người này với người khác th́ xin nh́n lại ḿnh trước đă . Cái thói quen thành bệnh của một số không nhỏ đàn ông VN trong nước là vũ phu, hành hạ đánh đập vợ ḿnh có đáng nở mày nở mặt lắm không ?!
Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to melinh For This Useful Post:
johndoe (07-14-2013), lentieng (07-14-2013), phamthangvu (07-13-2013)
  #6  
Cũ 07-12-2013, 06:38 PM
LỗtaiTrâu LỗtaiTrâu is offline
Tướng 1 sao
 
Ngày Gia Nhập: Sep 2011
Số Bài: 112
Thanks: 0
Được cảm ơn 51 lần trong 37 bài
Default

Phụ nữ nào đối với tôi cũng tốt cả . Người tốt về mặt này kẻ tốt về mặt kia .Nếu gôm lại đủ loại người phụ nữ về làm vợ hay t́nh nhân là số zách trên đời . Do đó tôi chỉ chọn kết hôn với phụ nữ đạo Hồi v́ phụ nữ này luôn ch́u chồng , thỏa mản chồng và chấp nhận cho chồng gôm các phụ nữ khác về làm vợ thứ , có vui cùng hưỡng , có nạn cùng chạy . Ở đời muôn sự của chung , chia nhau của quư là trung với chồng .
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to LỗtaiTrâu For This Useful Post:
hoangia (08-02-2013), lentieng (07-14-2013)
  #7  
Cũ 07-12-2013, 08:30 PM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 1,611
Thanks: 349
Được cảm ơn 1,684 lần trong 861 bài
Default

Quote:
Trích dẫn từ bài viết của LỗtaiTrâu Xem Bài
Phụ nữ nào đối với tôi cũng tốt cả . Người tốt về mặt này kẻ tốt về mặt kia .Nếu gôm lại đủ loại người phụ nữ về làm vợ hay t́nh nhân là số zách trên đời . Do đó tôi chỉ chọn kết hôn với phụ nữ đạo Hồi v́ phụ nữ này luôn ch́u chồng , thỏa mản chồng và chấp nhận cho chồng gôm các phụ nữ khác về làm vợ thứ , có vui cùng hưỡng , có nạn cùng chạy . Ở đời muôn sự của chung , chia nhau của quư là trung với chồng .
Trâu ơi ! Nói như Trâu th́ các bà vợ của Trâu cũng là của chung thiên hạ, nên các bác trên TGNV cứ tùy tiện mà hưởng theo nhu cầu lúc nào Trâu cũng "quéo cầm" hết phải hôn ?
Reply With Quote
  #8  
Cũ 07-12-2013, 08:33 PM
Trần Từ Nhân Trần Từ Nhân đă nối mạng
Sĩ quan cấp tá
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2012
Số Bài: 39
Thanks: 79
Được cảm ơn 67 lần trong 24 bài
Unhappy Dâu Tây, Dâu Ta

Quote:
Trích dẫn từ bài viết của KienHoa Xem Bài
Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!
Cập nhật 11/07/2013.

Ảnh minh họa.
Trước khi đ̣i hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nh́n lại bản thân ḿnh. Thực ra, nồi nào th́ úp vung nấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nh́n thấu bản chất, chắc họ cũng chạy mất dép!

Đàn ông Việt dạo này bị xuống giá quá thể. Cứ lên internet là thấy nhan nhản các chị em kêu lấy chồng Tây sướng, rồi chỉ có chồng Tây mới xứng với phụ nữ Việt.
Là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy h́nh như các chị em Việt đang quá nâng tầm bản thân th́ phải. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế, phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây c̣n thua nhiều điểm lắm.
Thứ nhất, so về ngoại h́nh. Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét. Mắt một mí, mũi tẹt sao so được với mắt to, mũi cao. Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nh́n làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở.
Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây.
Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. C̣n chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đă thế c̣n hay kêu ca, đ̣i hỏi.
Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô c̣n làm bánh ḿ, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.
Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đă lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ớn. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lư do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, để chất vấn. Phụ nữ Tâykhông như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà ḿnh yêu thương. Đă kêu ca th́ họ không làm.
Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. C̣n đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm ǵ th́ làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền ḿnh làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.
Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lư. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép, quản thúc chồng trắng trợn. Có nhiều chị em c̣n khùng điên tới mức tịch thu hết tiền lương của chồng rồi hàng ngày phát tiền cho chồng như kiểu mẹ phát tiền quà sáng cho con trước khi đi học. Tôi thấy thật dấm dớ hết chỗ nói.
Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây đầy người hy sinh c̣n hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quư là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đ́nh là một công việc cao cả.
Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca như bà mẹ Việt. Chứ như mấy bà mẹ trẻ người Việt á, nuôi con ḿnh mà làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ, rồi gắn cho ḿnh một h́nh tượng vĩ đại.
Mà tôi ghét nhất cái kiểu phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả, sinh con đau đớn ra để hành hạ và đ̣i hỏi đàn ông. Cứ làm như đứa con ấy chỉ là con của bọn đàn ông chứ không phải là con của các chị. Đẻ con ra, được làm mẹ th́ phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con đứt ruột đẻ ra làm lư do uy hiếp chồng thế?
Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật ḷng. Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.
Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề pḥng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đ́nh chồng. Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có ǵ không vừa ḷng th́ họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lư, fairplay. Đâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ư ḿnh là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng xỉa cả ngày. Nh́n cảnh ấy tôi thấy ớn lắm.
Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp b́nh thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí c̣n bị bảo là đàn bà.
Vô h́nh chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ share tiền, b́nh đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như phụ nữ Việt Nam.
Mặt thứ ba mà tôi muốn nói tới là khía cạnh tế nhị. Đó là "chuyện ấy".
Phụ nữ Việt c̣n nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn pḥng the.
Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ư chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong t́nh yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.
Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, c̣n tinh thần th́ lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của ḿnh với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại t́nh thể xác.
Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, t́nh yêu chẳng khác ǵ t́nh bạn. C̣n nếu lỡ đụng đến họ rồi th́ họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện t́nh yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán.
Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới kư vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.
Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều. Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.
Tôi nghĩ trước khi đ̣i hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nh́n lại bản thân ḿnh. Thực ra, nồi nào th́ úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nh́n thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!/ Nguồn:Trí Thức Trẻ/ Afamily
Mấy lị à, dạo lầy tui thấy cái mục lầy coi bộ ăn khách hơn các "thể lọi" khác ở đây à ngen! Nhưng tui thấy phụ nữ ở đâu cũng dzậy, có người tốt, người xấu, người hiền lành, người gian ác, người độc ác, người xảo trá, v.v... Nói chung, bản chất của phụ nữ là tham lam, ích kỷ, giả dối, điêu ngoa, xảo trá, ngụy biện, hay ganh ghét, hiểm ác, tàn nhẫn, tàn bạo, v.v... Độc chiêu của mấy bà là đổ tội của ḿnh và của toàn thế gian lên đầu chồng ḿnh; bịa chuyện để hại chồng và hại người; và đầu độc con trẻ trong gia đ́nh để kéo chúng theo phe mấy bà. V́ thế, bác sĩ Laura Schlessinger trên đài phát thanh toàn quốc KOGO thường nói: "Đàn bà không có bạn, chỉ có thù!"

Vậy, tại sao có người hiền lành, có người tàn ác? Xin thưa, theo ngu ư, đây chính là sự an bài của Thượng Đế, dựa vào tiền kiếp của họ. Nếu có nghiên cứu tử vi hay tử b́nh, mấy lị sẽ thấy rằng cung Mệnh/Thân, Phúc Đức và Phu Thê của họ có vài ba sao trong những sao hăm địa: Liêm Trinh, Phá Quân, Tham Lang, Thát Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kị. Riêng, nếu cung Phu Thê của mấy lị c̣n có sao Thiên H́nh và Phá Toái, Hỏa Tinh, Linh Tinh tọa thủ, th́ ngộ xin "thành thật chia puồn!" Mấy lị không chết th́ cũng bị thương lặng, chứ không phải chơi lâu! Lếu nhẹ lắm th́ cũng pải bỏ chạy, hoặc khôn hồn th́ phải hát bản t́nh ca Cho Vừa Ḷng Em: "Thôi là hêt... anh đi đường anh... T́nh chúng ḿnh chỉ có bấy nhiêu thôi..." khi c̣n có thể. Bởi vậy, khi bác "Mê đàn bà" (ngộ c̣n mê nhiều hơn dzậy nữa đó!) nhà ḿnh sáng tác ra cái từ "bà cai tù," th́ ngộ khoái lắm đó! Trong tự điển VN, không có từ nào "tiên tiến" bằng từ này! Hoan hô bác Mê...

Đây là những điều mà ngộ thấy từ những người thân trong ḍng họ nội ngoại, trong đó có mẹ, vợ và mẹ vợ của ngộ. Thực vậy, 99% những điều họ nói đều không thật; 99.9% những điều họ làm đều v́ lợi ích bản thân, chứ không cho ai khác! C̣n tài ngụy biện của họ, th́ ôi thôi... thật sự là vô địch! Họ tuyệt vời khi bắt chồng làm những công việc mà mà mấy "tên tù thời đại" không thể nào làm được: "Ông hàng xóm không có bằng cấp ǵ cả, nhưng ông ấy làm 4-5 trăm ngàn một năm; c̣n anh đủ thứ bằng cấp mà..." thử hỏi tôi ra đường c̣n dám nh́n mặt ai nữa chứ! Khi tên tù nhân đáp: "Vậy, nếu tui kêu bà ra cướp ngân hàng đem tiền về cho tui mua cái nhà lầu, th́ bà có làm được không? Ối giời ơi... Thứ đàn ông như vậy th́ c̣n nói ǵ nữa!

V́ thế, VN ta có hai câu vọng cỗ rất hay: "Đàn bà ḷng dạ hiểm sâu, ngoài môi lại nói những câu chung t́nh." Thảo nào, nữ sĩ Nguyễn Thị Cỏ May, từ Pháp Quốc, có viết một bài rất hay nhân Tết Quư Tị với tựa đề "Đàn Bà Là Con Rắn Độc?" Thêm vào đó, từ thời xa xưa, có biết bao nhiêu bậc vĩ nhân và anh hùng hao kiệt đả phải bó chạy hoặc đi t́m cái chết chỉ v́ không thể chịu đựng được sự độc ác của đàn bà. Điển h́nh, bên trời Âu, đại đế Napoleon phải cam chịu đến chết dưới tay của bà cai tù. Trong lúc lâm chung, các cận thần hỏi: "Thưa ngài, trước khi ra đi, ngài có những điều ǵ truyền lại cho những thế hệ mai sau?" Tù nhân lương tâm Napoleon đáp: "Những ǵ mà đàn ông chúng ta không dám làm th́ hăy để cho đàn bà họ làm!"

Cũng bên trời Âu, nhà hiền triết Socrates đă phải tự đi t́m cái chết v́ không thể tiếp tục chịu đựng sự gian ác của bà cai tù. Thật vậy, vào một ngày mùa Đông băng giá, ngài Socrates lội bộ đến một ga xe lửa gần nhà và ngồi chết cóng ở đó với ḍng chữ trong mảnh giấy nhỏ: "Tôi đi t́m cái chết để khỏi phải nh́n thấy mặt vợ tôi!" Tại Mỹ, đại văn hào Tolstoi cũng bị bà cai tù ám hại đến nỗi phải đi t́m cái chết giống như vua Napoleon vậy.

C̣n bên trời Đông, Thánh Gandhi của Ấn Độ phải chịu chết dưới tay của bà cai tù, v́ bà này thuộc loại ác quỷ hút máu người mà dân Ấn Độ gọi là bà lay sát. C̣n bên Tàu th́ có Khương Tử Nha, người được xem là một nhà hiền triết thời bấy giờ, chỉ thua Đức Khổng Tử (tên thật là Lă Vọng) mà thôi. Nhưng thay v́ đi t́m cái chết, Khương Thượng hằng ngày ra Sông Vị câu cá mà không dùng lưỡi câu, chỉ để khỏi phải nh́n thấy mặt bà cai tù, cũng như để khỏi phải nghe bà mắng chửi và bị bà đối xử tàn tệ. Riêng, ngộ đôi khi cũng phải leo cây bắt cá, v́ đứng ngồi dưới mặt đất th́ không thể nào được yên thân được. Leo cây bắt cá cũng có cái thú là ḿnh thấy rơ cách mấy con sư tử vồ mồi cũng như cách mấy bà cai tù "xử lư" đám tù nhân. Và thú nhất là khi hát bài Cho Vừa Ḷng Em với tiếng sáo vi vu của trời đất và gió ngàn.

Ngộ chỉ chia xẻ có dzậy thôi ngen... Bây giờ đến giờ đi leo cây bắt cá rôi...

TTN
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Trần Từ Nhân For This Useful Post:
hoangia (08-02-2013), lentieng (07-14-2013)
  #9  
Cũ 07-12-2013, 08:51 PM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 1,611
Thanks: 349
Được cảm ơn 1,684 lần trong 861 bài
Default

Quote:
Tạc Dzăng melinh ơi chớ nổi giận coi chừng người khác tưởng anh tự ái thật, mất ngôi vị King of the Bedroom th́ sao haaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Đă viết là "cố nhân" th́ phải hiểu là người viết muốn đóng mộc thân thiện cho comment của ḿnh rồi, và đọc giọng văn có thể biết who is who, no hard feeling. Just being goofy & funny

Nhưng melinh là một chàng trai trẻ sống lâu năm, ông ấy ranh ma lắm, ghê lắm, đang giả vờ nóng nảy để xem cố nhân phản ứng ra sao -qua đó biết được thêm danh tính của "cố nhân" đấy, chứ radar của melinh rỉ sét rồi , c̣n khuya mới đoán được "ta" hay "địch" là ai.

Sorry it rains on your parade, bro, but I hafta tickle you since I could tell who the bugger is

"Cố nhân" ơi bây giờ mới dzià
Nói nhỏ với Jasper chuyện ngoài lề bài chủ này v́ không muốn click trở về bài cũ trước đây.

Cái ǵ xài nhiều cũng bị hao ṃn, cái ǵ theo thời gian cũng bị oxyt hóa làm cho ri xét , melinh và tất cả mọi thứ trên thế gian này cũng không ngoại lệ .

Có điều để cuộc sống ḿnh vui tươi theo tháng ngày cho đến lúc biến vào hư vô, th́ phải biết sống thật với ḿnh và phải biết ḥa đồng với mọi lứa tuổi , tuổi nào chơi cũng được . Trẻ theo trẻ, già với già , có như thế tâm hồn lúc nào cũng trẻ trung ,thoải mái .

Nếu căn cứ những ǵ melinh nghịch ngợm trên TGNV th́ không ai có thể đoán được một ông lăo ngoài 72 lại xí xọn nhiều chuyện đến thế !

Chúc Jasper một cuối tuần mùa hè BBQ ở sân sau dui dẻ bên các người thân .
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to melinh For This Useful Post:
jasper (07-12-2013)
  #10  
Cũ 07-13-2013, 05:15 AM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 1,611
Thanks: 349
Được cảm ơn 1,684 lần trong 861 bài
Default

Quote:
Bởi vậy, khi bác "Mê đàn bà" (ngộ c̣n mê nhiều hơn dzậy nữa đó!) nhà ḿnh sáng tác ra cái từ "bà cai tù," th́ ngộ khoái lắm đó! Trong tự điển VN, không có từ nào "tiên tiến" bằng từ này! Hoan hô bác Mê...
Anh TTN ơi, anh mải miết phang các bà quá rồi lấy râu của ông nào đó cắm lộn cho Mê tôi rồi ! Tôi đâu có nói chữ "bà cai tù" hồi nào đâu . Lời lẽ hằn học của anh chắc có lẽ anh đă (và đang) bị "bà nhà" tố khổ te tua nên mới bị dị ứng về đàn bà quá thể ? Ai bảo các ông tự nguyện lủi đầu vào các bà rồi ta thán ? nào có ai bắt buộc đâu ?

Trong đời tôi đến với các em giống cái thường có nhiều may mắn hơn các bác chăng ?
Reply With Quote
  #11  
Cũ 07-17-2013, 09:32 PM
cố nhân cố nhân is offline
Tướng 1 sao
 
Ngày Gia Nhập: Mar 2013
Số Bài: 219
Thanks: 5
Được cảm ơn 83 lần trong 58 bài
Default

Quote:
Trích dẫn từ bài viết của Eagle Xem Bài
Thấy có anh nhà báo tương bài "Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!" đọc mà buốt hết cả diều.

Em xin chia sẻ với các mẹ bài này. Cái này để mẹ chồng phát biểu cho nó khách quan các mẹ nhỉ. chị em ḿnh ko cần phải nói nhiều ko lại bảo ḿnh ngụy biện.

Chị em nào là dâu tây chớ có đọc kẻo lại buốt diều ạ.

Mời các mẹ thưởng thức:

“10 nàng dâu Tây mới sánh được với 1 nàng dâu Việt”


Một ngày cuối tuần, có lần đi về quê và lên sớm một ḿnh, tôi bắt quả tang vợ chồng nó đóng phim ân ái ngay tại bàn bếp. Tôi ngượng nên tối đó gọi hai đứa nó vào pḥng mắng. Dâu Tây chẳng những không ngượng c̣n trách tôi về không báo trước.

...

Bài này của đồng chí Eagle vác về dán đọc mới thấy thuyết phục về người đàn bà Tây.

Bài chủ không biết ông cu nào viết đọc nghe thấy là phịa v́ anh cu đó một là chưa hiểu đàn bà Tây hắn "ươi ĺ" như thế nào, hai là anh cu viết cố t́nh d́m đàn bà Việt để trả thù nỗi đau cho chuyện t́nh vớ vẩn của anh cu, nghe có vẻ anh cu đă bị bồ đá.

Lăo chỉ xin kể một chuyện thật ngắn kinh nghiệm về thằng bạn của lăo với vợ Tây:

Thuở VN tị nạn chân ướt chân ráo đến Mỹ, trai độc thân th́ thừa, gái Việt th́ hiếm nên thằng bạn của lăo phải gá nghĩa với một con vợ Tây. Nó và vợ nó cùng góp chung mua một căn nhà đứng tên do vợ nó làm chủ. Lấy vợ Tây thằng bạn chả nhờ vả được cái ǵ ngoại trừ chuyện ăn nằm. Con vợ Tây ở nhà nhưng bếp núc chẳng bao giờ đụng, con cái th́ bỏ bê lăn lóc. Thằng bạn quanh năm suốt tháng đều gặm nhắm hamburger mỗi ngày. Năm thằng con lên hai th́ đùng một cái vợ nó dắt về một thằng Tây cùng chủng tộc và tống cổ thằng bạn của lăo ra khỏi nhà. Thằng bạn vừa mất vợ, vừa mất nhà, lại vừa mất con đau không thể tả được... Sau đó thằng bạn lại cũng cặp một em Tây khác nhưng là Tây Ban Nha. Em Tây này th́ hết chỗ nói, có bồ mà vẫn trăng hoa với các anh chàng Tây khác. Thằng bạn ở với Tây nản quá nên khi dân tị nạn có những đợt bảo lănh gia đ́nh theo diện nhân đạo, con gái Việt qua ào ào th́ nó liền bỏ ngay con bồ Tây mà kiếm ngay người vợ Việt. Chả phải cần kể ra ở đây th́ các cụ cũng biết cuộc đời của thằng bạn thăng hoa, hạnh phúc như thế nào rồi khi lấy được người vợ Việt...
Reply With Quote
  #12  
Cũ 07-18-2013, 01:51 AM
melinh melinh is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Jan 2011
Số Bài: 1,611
Thanks: 349
Được cảm ơn 1,684 lần trong 861 bài
Default

Quote:
Trích dẫn từ bài viết của cố nhân Xem Bài
Bài này của đồng chí Eagle vác về dán đọc mới thấy thuyết phục về người đàn bà Tây.

Bài chủ không biết ông cu nào viết đọc nghe thấy là phịa v́ anh cu đó một là chưa hiểu đàn bà Tây hắn "ươi ĺ" như thế nào, hai là anh cu viết cố t́nh d́m đàn bà Việt để trả thù nỗi đau cho chuyện t́nh vớ vẩn của anh cu, nghe có vẻ anh cu đă bị bồ đá.

Lăo chỉ xin kể một chuyện thật ngắn kinh nghiệm về thằng bạn của lăo với vợ Tây:

Thuở VN tị nạn chân ướt chân ráo đến Mỹ, trai độc thân th́ thừa, gái Việt th́ hiếm nên thằng bạn của lăo phải gá nghĩa với một con vợ Tây. Nó và vợ nó cùng góp chung mua một căn nhà đứng tên do vợ nó làm chủ. Lấy vợ Tây thằng bạn chả nhờ vả được cái ǵ ngoại trừ chuyện ăn nằm. Con vợ Tây ở nhà nhưng bếp núc chẳng bao giờ đụng, con cái th́ bỏ bê lăn lóc. Thằng bạn quanh năm suốt tháng đều gặm nhắm hamburger mỗi ngày. Năm thằng con lên hai th́ đùng một cái vợ nó dắt về một thằng Tây cùng chủng tộc và tống cổ thằng bạn của lăo ra khỏi nhà. Thằng bạn vừa mất vợ, vừa mất nhà, lại vừa mất con đau không thể tả được... Sau đó thằng bạn lại cũng cặp một em Tây khác nhưng là Tây Ban Nha. Em Tây này th́ hết chỗ nói, có bồ mà vẫn trăng hoa với các anh chàng Tây khác. Thằng bạn ở với Tây nản quá nên khi dân tị nạn có những đợt bảo lănh gia đ́nh theo diện nhân đạo, con gái Việt qua ào ào th́ nó liền bỏ ngay con bồ Tây mà kiếm ngay người vợ Việt. Chả phải cần kể ra ở đây th́ các cụ cũng biết cuộc đời của thằng bạn thăng hoa, hạnh phúc như thế nào rồi khi lấy được người vợ Việt...
Như thế chắc là thằng bạn của "Cố" lúc nào cũng 12:00 0'clock sharp chứ không đong đưa 6:30 như "Cố" gán cho Mê tôi ! Chuyện nhỏ ! Lăo phang "Vai" vào th́ dựng đứng lên ngay .
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 06:13 PM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.