TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 01. Diễn Đàn Thế Giới Hôm Nay > Băo táp Cung Đ́nh Hà Nội
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 09-12-2013, 11:39 PM
M&M M&M is offline
Tướng 5 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 1,387
Thanks: 77
Được cảm ơn 708 lần trong 450 bài
Default Nguyễn Thiện Nhân 'sẽ thôi chức phó thủ tướng'

Ông Nhân 'sẽ thôi chức phó thủ tướng'


Cập nhật: 09:36 GMT - thứ năm, 12 tháng 9, 2013

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm Bắc Kinh hồi tháng 5/2013

Ông Nguyễn Thiện Nhân được dự kiến sẽ thôi chức Phó Thủ tướng sau khi được bầu làm Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, theo báo chí Việt Nam tường thuật từ Quốc hội.

Trang VietnamNet hôm 12/9/2013 trích lời bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu của Quốc hội Việt Nam nói rằng, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng của ông Nguyễn Thiện Nhân trong kỳ họp bắt đầu vào tháng tới.

Tin tức được đưa ra từ phiên họp sáng 12/9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ sáu từ 21/10 đến tận 3/12 năm nay của Quốc hội.

Tại kỳ họp này của Quốc hội Việt Nam khóa 13, phần nhân sự sẽ quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng của ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên Bộ Chính trị.

Một vai trò khác?

Ông Nguyễn Thiện Nhân mới được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam cùng bà Nguyễn Thị Kim Ngân, phó Chủ tịch Quốc hội, vào thời điểm hai ứng viên được Tổng Bí thư Đảng ủng hộ, Nguyễn Bá Thanh và Vương Đ́nh Huệ không trúng cử vào Bộ Chính trị tại Hội nghị Trung ương 7 họp từ 2-11/5 năm nay.
Sau khi ông Nhân vào Bộ Chính trị có nhiều ý kiến tin rằng ông sẽ đóng một vai trò quan trọng cả về đối ngoại lẫn đối nội.
Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Thiện Nhân
  • 1991-1995: Thạc sỹ ĐH Oregon và khóa đào tạo ĐH Harvard (Mỹ).
  • 1999-2001: Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh
  • 2006-2007: Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Giáo dục, Đại biểu Quốc hội
  • 8/2007-6/2010: Phó Thủ tướng Chính phủ
  • Từ tháng 5/2013: Ủy viên Bộ Chính trị
  • Từ tháng 9/2013: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc
Hồi tháng 5/2013, trang tin của Chính phủ Việt Nam nói ông Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Thượng đỉnh về nước khu vực Châu Á - Thái B́nh Dương lần thứ hai tại Chiang Mai, Thái Lan.

Nguồn tin đó cũng nói ông Nhân sẽ có các cuộc gặp song phương với một số nguyên thủ quốc gia nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Nhân cũng công du Trung Quốc từ 10-12/5 khi đă trở thành ủy viên Bộ Chính trị dù chưa chính thức được Đảng công khai.

Tại Trung Quốc, ông đă hội đàm với Thủ tướng Lư Khắc Cường và Ủy viên Quốc Vụ Viện Dương Khiết Tŕ khi tới Bắc Kinh dự Phiên họp lần thứ 6 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.

Sau khi trở thành Ủy viên Bộ Chính trị, ông Nhân cũng đă có những chuyến thị sát tới B́nh Định và Phú Yên, thăm các đơn vị không quân và pḥng không.

Theo trang web của Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân (sinh năm 1953), quê ở Trà Vinh, có học hàm, học vị là giáo sư và bằng tiến sỹ ở Cộng hòa Dân chủ Đức.

Ông từng học tại Hoa Kỳ và là một trong số ít các ủy viên Bộ Chính trị ở Việt Nam hiện nay nói thạo tiếng Anh.

Hiện chưa rõ sau khi sang nắm Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, vai trò của ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ có nhiều thế mạnh hơn hay giảm đi trong chính trường Việt Nam thời gian tới.

(BBC)
Reply With Quote
  #2  
Cũ 09-13-2013, 03:51 AM
M&M M&M is offline
Tướng 5 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 1,387
Thanks: 77
Được cảm ơn 708 lần trong 450 bài
Default

Mặt trận tổ quốc hay tổ ǵ?

Đăng bởi lúc 12:32 Sáng 13/09/13

VRNs (13.09.2013) – Washington DC, USA - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, 60 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị đă được đảng Cộng sản Việt Nam “đặt vào ghế Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” thay ông Hùynh Đảm đến tuổi nghỉ hưu kể từ ngày 05/09 (2013).

Ông Nhân là người thứ hai của Bộ Chính trị, sau ông Phạm Thế Duyệt, được ngồi vào ghế này từ sau 1975. V́ vậy, theo lời người ra đi là ông Hùynh Đảm th́ việc này có ư nghĩa “thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Bộ Chính trị đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, với vai tṛ của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới.”

Tuy nhiên, đối với Giáo sư Tương Lai, một trí thức nổi tiếng của Mặt trận đă tham gia nhiều cuộc biểu t́nh chống chủ trương lấn chiếm biển đảo Việt Nam và chống đàn áp ngư dân Việt Nam ở Biển Đông của Trung Cộng, và đă từng viết nhiều bài bị coi là “trái chiều” với đường lối của đảng th́ việc đảng bổ nhiệm một Ủy viên Bộ Chính trị cầm đầu Mặt Trận sẽ vô nghĩa nếu đảng không có nhận thức đúng về vai tṛ của Tổ chức chính trị-xă hội này.

Ông nói tại lễ nhận chức của ông Nguyễn Thiện Nhân: “Một Ủy viên Bộ Chính trị sang hay mười Ủy viên Bộ Chính trị sang cũng thế thôi nếu Đảng không thay đổi nhận thức về vai tṛ, đúng hơn, về sứ mệnh của Mặt trận.
Đó là sứ mệnh tập hợp và phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo ra được sự đồng thuận xă hội, điểm tựa vững chắc nhất của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nói đến Mặt trận là nói đến dân, là ư chí và sức mạnh của dân, là cái chân móng của một chế độ. Chân móng mà lung lay th́ cả ṭa nhà sụp đổ. Vậy mà ai cũng thấy rằng, hiện nay ḷng dân không yên, niềm tin bị giảm sút, uy tín của Đảng bị lung lay nghiêm trọng”.

Trước sự im lặng của Chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang và hàng trăm người, Giáo sư Tương Lai nói thẳng: “Dân là nước, Đảng là cá nằm trong nước, rời khỏi nước là cá ngắc ngoải ngay.

Nhưng khi đă giành được chính quyền, trở thành Đảng cầm quyền th́ Đảng quên dân, chỉ biết ra sức dạy cho dân biết ơn Đảng mà quên dạy điều quan trọng hơn là Đảng phải biết ơn dân. V́ thế mới có chuyện một bộ phận không nhỏ ngồi trên đầu trên cổ dân, hạch sách nhũng nhiễu dân, áp bức bóc lột dân. Người ta dùng dùi cui nện dân, chĩa súng vào dân với tâm niệm rằng “c̣n Đảng là c̣n ḿnh”. Chính v́ thế mà đă có bà má Miền Nam nói thẳng với cán bộ rằng “Nếu biết thế này th́ trước đây tao đâu có đùm bọc, che chở, nuôi tụi bay”. Chuyện này nhiều người biết bả nói với ai, chắc không cần nhắc lại.

Đă quên dân, xa dân, quay lưng lại với dân, th́ làm sao coi trọng sứ mệnh của Mặt trận”.

PHÍA SAU LƯNG MẶT TRẬN

Tại sao đă có những lời nói thẳng, nói thật của một Trí thức của Mặt Trận như Giáo sư Tương Lai?

Tại v́ từ xưa đến nay, Mặt Trận chỉ giúp cho đảng cai trị độc tài hơn, đàn áp nhân dân hơn, nhất là đă tiếp tay cho đảng triệt tiêu tất cả những ai dám nói và làm ra ngoài định hướng và chỉ thị của đảng.

Không hơn không kém các đoàn viên của Mặt Trận, thuộc nhiều thành phần trong xă hội đă đóng góp trí và lực cho đảng ḱm kẹp dân và tước bỏ mọi quyền tự do của dân đă quy định trong 4 Hiến pháp (1946,1959,1980 và 1992), tiêu biểu như các quyền Tự do ngôn luận, Tự do báo chí, Tự do Tôn giáo, Lập hội và Biểu t́nh v.v…

Đáng lẽ ra khi dân đ̣i các quyền này th́ Mặt Trận phải giúp dân đ̣i cho bằng được, nhưng Mặt Trận đă không có bất cứ hành động nào mà c̣n bằng ḷng với sự phản bội của ḿnh dù có vi phạm Điều I của Luật Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam được Quốc hội Khoá X thông qua ngày 12 tháng 6 năm 1999.

Điều này viết nguyên văn: “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là bộ phận của hệ thống chính trị của nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lănh đạo, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, nơi thể hiện ư chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nơi hiệp thương, phối hợp và thống nhất hành động của các thành viên, góp phần giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lănh thổ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước v́ mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xă hội công bằng, văn minh”.

Rất tiếc cho đến bây giờ dù Việt Nam sắp có Bản Hiến pháp thứ 5, dự trù sẽ ban hành vào cuối năm 2013, vẫn chưa có một Đại biểu Quốc hội hay bất cứ một Lănh đạo nào của Mặt Trận dám chỉ cho dân thấy “quyền làm chủ đất nước” của họ ở đâu?

Thế mà đảng và nhà nước vẫn cứ ngang nhiên đề cao khẩu hiệu “đảng lănh đạo, nhà nước quản lư, nhân dân làm chủ”, hay “nhà nước ta là nhà nước pháp quyền”!

Ngay chính người đứng đầu Mặt Trận cho đến ngày nghỉ hưu năm 2008, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt cũng băn khoăn về quyền “làm chủ” của dân vẫn c̣n mù mờ.

Trong cuộc phỏng vấn của Báo Sài G̣n Giải Phóng ngày 04/02/2013 liên quan đến chuyện sửa Hiến pháp 1992, người Phóng viên hỏi ông: “Thưa ông, trong t́nh h́nh hiện nay, vấn đề phát huy quyền làm chủ của nhân dân được đề cập nhiều. Ông có suy nghĩ ǵ về điều này?”

Ông PHẠM THẾ DUYỆT: “Điều này tôi rất quan tâm. Nhân dân làm chủ là ai, điều này phải thể hiện cho rơ ràng trong sửa đổi Hiến pháp lần này. Không phải tôi từng làm công tác Mặt trận mà nói thế đâu. Nhưng rơ ràng Mặt trận đă được khẳng định là một liên minh chính trị, một liên hiệp tự nguyện của Đảng với mấy chục tổ chức thành viên, những người tiêu biểu ở trong và ngoài nước, các tôn giáo, dân tộc. Như vậy, Mặt trận theo tôi hiểu phải đại diện cho nhân dân làm chủ và Hiến pháp cần khẳng định điều đó. Trong các hoạt động chính trị lớn, chúng ta bao giờ cũng khẳng định vai tṛ của Đảng, Nhà nước và Mặt trận. Nhưng Mặt trận có đại diện được cho dân hay không, cần khẳng định vấn đề này rơ ràng hơn. Như vậy mới vừa phát huy quyền lănh đạo của Đảng đối với Mặt trận, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vừa để Mặt trận là chỗ dựa vững chắc cho Nhà nước.

Tôi muốn lần sửa Hiến pháp này, phải đề cập rơ Đảng lănh đạo, Nhà nước quản lư và nhân dân làm chủ. Nhân dân làm chủ cũng phải nói rơ hơn. Có phải tất cả mấy chục triệu dân đứng ra làm chủ hay Quốc hội? Quốc hội đại diện cho nhân dân nhưng là cơ quan quyền lực cao nhất và là cơ quan lập pháp. Thế nên Quốc hội muốn lắng nghe được các tầng lớp nhân dân chỉ có thể dựa vào Mặt trận. Lần sửa Hiến pháp này phải làm rơ về quyền làm chủ của nhân dân”.

Nói như thế phải chăng ông Duyệt đă nh́n nhận đảng chưa tôn trọng “quyền thay mặt nhân dân” của Mặt Trận, hay Mặt Trận cũng chẳng là lănh đạo của đảng nên đảng chẳng thèm để ư đến v́ đảng “là lực lượng lănh đạo Nhà nước và xă hội” (Điều 4 Hiến pháp) cơ mà?

ĐĂ LÀM ĐƯỢC G̀?

Nhưng chẳng nhẽ ông Duyệt không có trách nhiệm ǵ trong 4 năm giữ chức Chủ tịch Mặt Trận (2004-2008) v́ ông đă bất lực trước việc đảng không trao quyền làm chủ cho dân ?

Không chỉ có bấy nhiêu thôi mà Mặt Trận c̣n mất cả 2 quyền “phản biện” và “giám sát” với đảng và nhà nước. Có rất ít việc Mặt Trận thành công sau khi đă chuyển đạt kiến nghị lên Quốc hội và Chính phủ, nhất là trong 2 lĩnh vực “cải tổ hành chính” và “pḥng, chống tham nhũng”.

Tại mỗi kỳ họp của Quốc hội, ít ra cũng có vài ngàn ư kiến đóng góp th́ có tới 2/3 số này ta thán về nạn tham nhũng mỗi ngày một nghiêm trọng v́ việc th́ hành luật pháp chưa nghiêm hay cấp lănh đạo không dám hành động mà c̣n che giấu hay bênh che cho cấp dưới phạm pháp.

Và khi nói đến nhiệm vụ giám sát cán bộ, nhà nước th́ chưa thấy khi nào Mặt Trận dám xông pha vào các vụ án nghiêm trọng hay các dự án kinh tế quốc gia như Dự án Khai thác Bauxite trên Tây Nguyên đang đe dọa thua lỗ rất lớn.

Về các vụ khiếu kiện đông người, oan sai, giải phóng mặt bằng, tiếm dụng đất đai vào các Dự án Kinh tế rồi bỏ hoang hay chia bán bất hợp pháp bởi các Nhóm Lợi Ích cũng không thấy Mặt Trận dám ḍm ngó tới.

Mặt Trận cũng đă tự ư trốn trách nhiệm đă quy định trong Luật Mặt Trận phải “Tham gia hoạt động ḥa giải ở cơ sở theo quy định của pháp luật về ḥa giải” như đă xẩy ra trong vụ tranh tụng đất đai đến có đổ máu trong các vụ Gia đ́nh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lăng, Văn Giang ở Hưng Yên, Vụ Bản ở Nam Định v.v….

Mặt Trận cũng đă “vô cảm đến lạnh máu” trước các vụ Côn đồ, Công an, Dân pḥng và Bộ đội đă vô cớ hay lạm dụng quyền hành để tấn công người dân vô tội, kể cả vô số Giáo dân Công giáo tại Thái Hà, Giáo phận Vinh và Tín đồ Phật giáo Ḥa Hảo ở miền Cửu Long.

Thậm chí các viên chức Mặt Trận cũng “mũ nỉ che tai” và “che cả hai con mắt” trước các hành động phá đạo, đập phá Tượng Ảnh Tôn giáo của một số giáo xứ như Mỹ Yên và giáo điểm Con Cuông v.v… thuộc Giáo phận Vinh mới đây.

Nhưng trong khi không đứng về phía người dân bị bọn Cường Hào Ác Bá và Có chức có quyền áp chế th́ Mặt Trận lại rất tích cực và rất chu đáo tham gia Công tác Tổ chức Bầu cử Quy định ở Điều 8 (Luật Mặt Trận).

Điều này viết nguyên văn: “Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ḿnh, theo quy định của pháp luật về bầu cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; tham gia các tổ chức phụ trách bầu cử; phối hợp với cơ quan nhà nước hữu quan tổ chức Hội nghị cử tri ở nơi cư trú, các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử; tham gia tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện pháp luật về bầu cử; tham gia giám sát việc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân.”

Khi thi hành điều này, Mặt Trận đă công khai ly khai khỏi nhân dân để làm tay sai, bù nh́n cho đảng sai khiến và tước “quyền làm chủ” vận mệnh chính trị đất nước của dân.

Bởi v́ nếu không có bàn tay chọn lựa, nhưng gọi mỹ miều là “hiệp thương” của Mặt Trận th́ không có 500 Đại biều Quốc hội và hàng trăm ngàn Ủy viên Hội đồng Nhân dân trong cả nước chỉ làm được rất ít việc có lợi cho dân cho nước.

Trong số những người được gọi là “đảng cử dân bầu” này, thử hỏi có được bao nhiều người “ngoài đảng”, chưa vội nói đến nếu có ai “dám đối lập” với đảng Cộng sản của Mặt Trận?

V́ vậy mà trong dân gian đă có câu “nghị gật” và “nghị lắc” để gọi những đại biểu dân chỉ biết “gọi dạ bảo vâng” đă thấy diễn ra trong các Khoá họp của Quốc hội.

Thậm chí có nhiều Đại biểu Quốc hội c̣n “không dám phát biểu ư kiến” trong toàn khoá hay phải xin phép Thủ trưởng hoặc phải có ư kiến của Trưởng Đoàn Quốc hội trước khi giơ tay?

Đó là hậu quả chính trị bi thảm mà Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đă gây ra cho đất nước và cũng là nguyên nhân chận đứng mọi khả năng xây dựng một nhà nước pháp quyền có tự do và dân chủ ở Việt Nam.

Mặt trận Tổ Quốc cũng chưa bao giờ dám lên tiếng chống chủ trương chiếm giữ biển đảo Việt Nam của Trung Cộng. Tổ chức này cũng chỉ biết thực hiện các cuộc ủy lạo ngư dân sau khi họ đă bị lính Trung Cộng gỉa danh cảnh sát biển đi trên các tầu Hải Giám giết hại, đánh đập, tấn công, xua đuổi không cho đánh bắt trên vùng biển truyền thống của Việt Nam ở Biển Đông.

Và Quốc hội, thành phần do Mặt Trận “nhào nặn” để làm “đại diện dân” cũng không dám đưa ra Nghị quyết lên án Trung Cộng đă xâm chiếm biển đảo và không ngừng vi phạm chủ quyền của Việt Nam để tiếp tục khống chế và đe dọa sẽ đánh chiếm trọn các đảo c̣n lại trong quần đảo Trường Sa.

Hiện nay Trung Cộng đă “làm chủ” 8 đảo đá ngầm trong Trường Sa chiếm được của Việt Nam sau trận hải chiến năm 1988. Trung Cộng cũng từ chối nói chuyện hoàn trả Quần đảo Hoàng Sa mà họ đă chiếm của Việt Nam tháng 1/1974.

Quốc hội do bàn tay nhào nặn của Mặt Trận cũng không dám lên tiếng đ̣i lại các phần đất bị quân Trung Cộng đánh chiếm sau hai cuộc chiến tranh biên giới 1979 và 1984-1990.

Tệ hại hơn, Mặt Trận Tổ Quốc c̣n t́m cách ngăn chặn nhiều “thành viên thức thời” ở Sài G̣n thực hiện các cuộc thảo luận về chủ quyền trên các quần đảo và biểu t́nh chống Trung Cộng trên đường phố, hay tổ chức các cuộc tưởng niệm các chiến sỹ đă hy sinh tại chiến trường Trường Sa và Hoàng Sa.

Như vậy th́ Mặt Trận này có phải là “đại biểu của dân” không, hay họ chính là “tay sai” của những Lănh đạo đảng không dám chạm đến lỗ chân lông của Trung Cộng để được yên thân?

Đó phải chăng là lư do mà Giáo sư Tương Lai đă nói tại lễ nhận chức Chủ tịch Mặt Trận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân rằng: “Chừng nào Mặt trận thôi đóng vai tṛ cây kiểng làm dáng, mà là phong trào hoạt động thực sự của một tổ chức xă hội dân sự rộng lớn như nó cần phải có th́ lúc ấy nó mới thực hiện được sứ mệnh đích thực của ḿnh?”

Chắc chắn ông Nhân đă nghe rơ và phải suy nghĩ v́ ông là Giáo sư Tiến sỹ đă từng du học ở nước ngoài, kể cả ở Hoa Kỳ là nơi đích thực có một Nhà nước “của dân, do dân và v́ dân”.

Phạm Trần (Chúa Cứu Thế)
Reply With Quote
  #3  
Cũ 09-13-2013, 09:17 AM
Doremi Doremi is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 4,001
Thanks: 47
Được cảm ơn 1,622 lần trong 1,095 bài
Default

Là người Việt Nam, ai mà không biết cái Mặt trận Tổ Quốc kia, cũng chỉ là cái tổ chim cu mà đảng nhào nặn ra, để khi cần gáy, th́ gáy theo ư đảng. Với người dân VN, th́ MTTQ là một tổ chức ăn hại, vô ích, v́ tốn thêm tiền thuế của dân .
Nguyễn Thiện Nhân là một thằng bị bệnh tâm thần, được đảng nhét vào những vị trí trống để dễ sai khiến.
Hăy nh́n "thành tích" của Nguyễn Thiện Nhân khi giữ vai tṛ Bộ trưởng Bộ Giáo Dục. Đă làm được ǵ ngoài việc để cho ngành Giáo dục tan nát, bế tắc không lối thoát, làm hại nhiều thế hệ trẻ VN. Tội của thằng này nếu có chém 1000 lần cũng chưa xứng.
Từ khi bỏ chạy khỏi Bộ Giáo Dục, rút về vị trí Phó thủ Tướng, được đảng dùng để chuyên đi triều cống quan thày Bắc Kinh, cũng như thay mặt đảng đi ăn giỗ khắp nơi... sáng cắp ô đi, tối cắp ô về . Với người dân, Nguyễn thiện Nhân là một thằng vô dụng .
Nay được đảng cử về Mặt trận báo hại Tổ Quốc, có khác ǵ về đây ngồi chơi xơi nước ? rồi lại chờ ... thay mặt đảng ... đi ăn giỗ !
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Doremi For This Useful Post:
Freedom (09-16-2013)
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 09:58 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.