TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 01. Diễn Đàn Thế Giới Hôm Nay > Băo táp Cung Đ́nh Hà Nội
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 12-16-2013, 07:48 PM
Luong Son Luong Son is offline
Tướng 5 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 1,420
Thanks: 30
Được cảm ơn 579 lần trong 400 bài
Default Ai mật báo để Dương Chí Dũng bỏ trốn?

Ai mật báo để Dương Chí Dũng bỏ trốn?

V.V.THÀNH – C.MAI – T.LỤA thực hiện

Theo Tuổi trẻ


Tại phiên xét xử Dương Chí Dũng, ṭa đă yêu cầu bị cáo này cho biết ai đă mật báo tin sẽ bị khởi tố để bị cáo này bỏ trốn, nhưng Dương Chí Dũng một mực không chịu nói.

Đó là câu hỏi chưa được trả lời trong phiên ṭa xét xử đại án tham nhũng tại Vinalines.

Trong phiên ṭa này, khi ṭa đề cập việc ai báo tin sẽ bị khởi tố, Dương Chí Dũng trả lời: “Tôi đă khai ở cơ quan điều tra rồi, không khai lại ở đây nữa, không tiện nói tên người báo”. T́nh tiết này đang được dư luận rất quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là có cần thiết công khai danh tánh người báo tin cho Dương Chí Dũng? Liệu có chuyện bỏ lọt người, lọt tội?

* Ông Nguyễn Sĩ Cương (ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội):

Đông đảo cử tri đều quan tâm"Đảng ta nêu rơ trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực th́ “không có vùng cấm”. Với tinh thần đó, tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm rơ t́nh tiết dẫn đến việc ông Dương Chí Dũng bỏ trốn. Trong vụ án xảy ra tại Vinalines có nhiều bị can, tại sao riêng bị can Dương Chí Dũng lại được báo tin để bỏ trốn?”
Ông Nguyễn Đ́nh Hương (nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, nguyên trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ trung ương)

Cá nhân tôi và chắc là đông đảo cử tri đều quan tâm đến một chi tiết hết sức quan trọng, đó là: ai mật báo cho ông Dương Chí Dũng thông tin về việc bị khởi tố và tạm giam, để ông này bỏ trốn?

Tôi c̣n nhớ, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội chiều 14-6-2012 liên quan đến vấn đề ông Dương Chí Dũng bỏ trốn trước khi thi hành lệnh bắt tạm giam, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết: “Chúng tôi đă chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra làm rơ nguyên nhân ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, xem có lộ, lọt thông tin hay không. Nếu có th́ phải điều tra xử lư theo pháp luật”.

Rơ ràng người ngoài th́ không thể biết được các thông tin mật của vụ án, phải là người trong cuộc. Nếu làm rơ được câu hỏi này, tôi tin rằng sẽ góp phần quan trọng làm trong sạch bộ máy công quyền.


* Ông Vũ Quốc Hùng (nguyên phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra trung ương):

Không thể để trôi qua

Lâu nay không phải không có ư kiến băn khoăn trong chống tham nhũng ta nói nhiều nhưng làm chưa tương xứng, hay nói đúng hơn là làm không đáp ứng được yêu cầu. Gần đây, qua bước đầu xét xử một số đại án tham nhũng, trong đó có vụ án Vinalines với những bản án hết sức nghiêm minh, những ai quan tâm đến lĩnh vực này đều nhận thấy thật sự có bước chuyển động.

Hơn lúc nào hết, các cán bộ, đảng viên làm công tác tư pháp, công tác điều tra, kiểm sát… có liên quan đến những vụ án lớn đă, đang và sẽ được đưa ra xét xử phải chứng minh cho dư luận thấy sự công tâm, trí tuệ và khách quan của ḿnh. Không chỉ là xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật mà c̣n không được để lọt tội phạm, gây băn khoăn trong dư luận.

Chẳng hạn như trong vụ án Vinalines, cần làm rơ khởi nguồn việc Dương Chí Dũng bỏ trốn trước khi cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt, khám xét… Vai tṛ của em trai bị cáo là ông Dương Tự Trọng đến đâu và có hay không vai tṛ mật báo của ai nữa? Không thể để cho việc này trôi qua mà không được làm rơ.

*Luật sư Trương Xuân Tám (ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu):


T́nh tiết quan trọng cần làm rơ

“Tại phiên chất vấn ở Quốc hội chiều 14-6-2012, tôi trực tiếp chuyển tới bộ trưởng Bộ Công an hai câu hỏi, trong đó có câu hỏi về trách nhiệm việc để bị can Dương Chí Dũng trốn thoát. Là người đă chất vấn, tôi rất quan tâm đến câu trả lời cho câu hỏi “ai báo” của ṭa, đồng thời chờ đợi rằng câu trả lời sẽ có trong phiên ṭa xử vụ những người tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài”
Ông Đỗ Mạnh Hùng (phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xă hội của Quốc hội)

Người mật báo cho Dũng là ai? Làm sao biết được thông tin để báo tin cho bị cáo Dũng? Những vấn đề này rất cần phải được làm sáng tỏ. Tuy t́nh tiết này không liên quan trực tiếp đến việc xác định tội danh, sai phạm của Dương Chí Dũng tại Vinalines nhưng nó cũng nằm trong chuỗi sự kiện diễn biến khách quan của vụ việc, cần phải làm rơ mới giúp hội đồng xét xử đánh giá toàn diện, khách quan về vụ án.

Tại phiên ṭa, hội đồng xét xử có hỏi đến việc này nhưng bị cáo Dũng từ chối khai báo mà nói đă khai tại cơ quan điều tra và không muốn khai tại phiên ṭa này nữa. Theo điều 18 Bộ luật tố tụng h́nh sự, nguyên tắc xét xử của ṭa án là công khai.

Tại sao có những vấn đề có liên quan chặt chẽ đến vụ án mà lại không công khai tại phiên ṭa? Việc ṭa dừng lại, không truy tiếp đối với Dương Chí Dũng về t́nh tiết này khiến những người dự ṭa cảm thấy hụt hẫng v́ bị ngắt khúc.

Xét về mặt chứng cứ, t́nh tiết có cuộc điện thoại báo tin cho Dương Chí Dũng biết rất quan trọng, cơ quan tiến hành tố tụng cần làm rơ để xem xét xử lư. Đáng lẽ khi xét hỏi đến vấn đề này, hội đồng xét xử cần hỏi tiếp để xác định trách nhiệm của người mật báo cho Dương Chí Dũng, làm rơ luôn việc người này có bị xem xét trách nhiệm trong vụ án “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” (sắp tới sẽ xét xử) hay chưa?

Nếu qua xét hỏi, thấy người gọi điện cho ông Dũng chưa được xem xét trong vụ án đó th́ có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, hội đồng xét xử có thể kiến nghị cơ quan điều tra, viện kiểm sát làm rơ hoặc ra quyết định khởi tố vụ án.


* Ông Nguyễn Thanh Hà (Hội thẩm nhân dân phiên ṭa xét xử đại án tham nhũng tại Vinalines):

Phiên ṭa này không liên quan tới án bỏ trốn

Phiên ṭa đă kết thúc phần xét hỏi, tranh luận. Các bị cáo, luật sư, người liên quan cũng như đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên ṭa không c̣n ư kiến ǵ. Về việc Dương Chí Dũng không khai tên người báo tin cho Dũng bỏ trốn, phiên ṭa sắp tới đây sẽ làm rơ điều đó.

Việc này liên quan đến vụ án xét xử những tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, điều đó buộc phải làm rơ. C̣n phiên ṭa này là án cố ư làm trái quy định của Nhà nước về quản lư kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản, không liên quan ǵ đến án bỏ trốn, nên bị cáo có khai hay không cũng không quan trọng.


* Kiểm sát viên Nguyễn Văn Chung (viện trưởng Viện KSND Q.3, TP.HCM):

Phải xem xét đầy đủ trong vụ án tiếp theo

Theo quy định của Bộ luật tố tụng h́nh sự, bị cáo có quyền khai hay không khai nhận hành vi của ḿnh. Trường hợp bị cáo từ chối khai báo tại phiên ṭa th́ hội đồng xét xử có quyền căn cứ vào các chứng cứ và lời khai khác để xét xử. Những trường hợp cần thiết, nếu bị cáo không khai báo, ṭa có quyền công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra.

Trong vụ án này, Dương Chí Dũng đang bị xét xử về tội tham ô, cố ư làm trái, việc làm rơ làm sao bị cáo biết thông tin bị khởi tố để bỏ trốn tuy có ư nghĩa làm rơ thêm các t́nh tiết của vụ án nhưng không ảnh hưởng đến việc xác định tội phạm của Dương Chí Dũng.


Theo tôi biết, việc Dương Chí Dũng bỏ trốn và những cá nhân giúp đỡ, hỗ trợ bị cáo bỏ trốn đă được khởi tố điều tra để xem xét trong vụ án khác. Khi xử vụ án này ṭa cần triệu tập Dương Chí Dũng, nếu lúc đó mà ṭa không truy vấn, làm rơ để xem xét trách nhiệm của người điện thoại mật báo cho Dũng bỏ trốn th́ mới bị xem là vi phạm tố tụng, bỏ qua dấu hiệu tội phạm.
"Việc bị cáo Dương Chí Dũng từ chối khai báo với mục đích cá nhân là quyền của bị cáo. Nếu ṭa xét thấy việc cuộc điện thoại mật báo cho Dương Chí Dũng trốn là rất quan trọng th́ cần thiết phải được làm rơ ngay tại phiên ṭa lần này. Không nhất thiết phải ngắt khúc lời khai về chuỗi hành vi của Dương Chí Dũng để chờ đến phiên ṭa xét xử những bị cáo giúp Dương Chí Dũng trốn”
Luật sư Đinh Văn Thảo (phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Đoàn luật sư TP.HCM)

Ông Nguyễn Bá Thanh theo dơi vụ Vinalines

Sáng 15-12, một lănh đạo Ban Nội chính trung ương xác nhận với Tuổi Trẻ việc ông Nguyễn Bá Thanh (phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về pḥng chống tham nhũng, trưởng Ban Nội chính trung ương) có mặt tại phiên ṭa xét xử nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng cùng các đồng phạm. “Có thể nói thêm, đây cũng là vụ án trọng điểm hàng đầu trong tám vụ án trọng điểm, việc xử lư vụ án này được theo dơi, giám sát chặt chẽ, bảo đảm việc xử lư nghiêm minh, đúng pháp luật” – vị lănh đạo này nhấn mạnh

Về việc xuất hiện của ông Nguyễn Bá Thanh tại phiên ṭa, vị lănh đạo Ban Nội chính trung ương giải thích: “Với cương vị và chức năng, nhiệm vụ là phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về pḥng chống tham nhũng, trưởng Ban Nội chính trung ương th́ đồng chí Nguyễn Bá Thanh theo dơi chặt chẽ vụ án này và trực tiếp nghe phiên xét xử công khai đối với Dương Chí Dũng và đồng phạm”.

V.V.THÀNH
Reply With Quote
  #2  
Cũ 12-16-2013, 07:50 PM
Luong Son Luong Son is offline
Tướng 5 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 1,420
Thanks: 30
Được cảm ơn 579 lần trong 400 bài
Default

Lời khuyên cho nghi can số 1 đă báo tin cho Dương Chí Dũng!
Trần Dân

Dương Chí Dũng đă bị xử. Đại tá Dương Tự Trọng, em trai Dương Chí Dũng cũng sắp bị xử. Có một kẻ mà dư luận đ̣i xử, đó là người báo tin cho Dương Chí Dũng sắp bị bắt và khuyên Dương Chí Dũng trốn chạy. Kẻ đó là ai ? Dương Chí Dũng đă khai cho cơ quan an ninh điều tra. Viện kiểm sát đă biết. Ban Nội chính Trung ương chắc phải biết.

Giới thạo tin đă ngắm nghi can số 1 vào một vị từng lănh đạo cơ quan điều tra trung ương, không chỉ có thể có nguồn tin nội bộ, mà v́ những yếu tố sau:

a) Người báo tin cho Dũng ngay sau khi có lệnh khởi tố và bắt giam Dũng phải là người có mối liên hệ trực tiếp với cơ quan điều tra, giữ vị trí nhất định đối với chuyên án.
b) Người có thể khuyên Dũng bỏ trốn đă biết rơ Dũng phạm tội tày đ́nh, hoặc có thể liên lụy đến nhiều vị. Người này không chỉ quen Dũng, mà c̣n có nhiều mối quan hệ thân thiết, “thâm cung bí sử” với Dũng, có vị thế đối với Dũng.

Vị lănh đạo đang là nghi can số 1 được nhiều người biết có mối quan hệ thân thiết với Dương Chí Dũng, nổi tiếng do chỉ đạo những vụ án lớn.

Tuy nhiên, chưa chắc vị này đă là kẻ báo tin mật cho Dũng. Nếu đúng vị này bị nghi oan, điều tốt nhất đối với ông ta lúc này là lên tiếng công khai rằng ông không phải là kẻ báo tin, với đầy đủ bằng chứng trong ngày 17/5/2012, ông đă không liên lạc qua điện thoại với Dương Chí Dũng.

C̣n nếu ông ta không dám công khai bác bỏ nghi ngờ, mọi người đều tin rằng ông ta chính là kẻ báo tin. Đồng hồ đang đếm ngược.


Tác giả gửi Quê Choa
Reply With Quote
  #3  
Cũ 12-17-2013, 05:51 AM
LangDu LangDu is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 2,529
Thanks: 13
Được cảm ơn 631 lần trong 462 bài
Default

Ai 'mật báo' cho Dương Chí Dũng bỏ trốn?
Đứng trước nguy cơ án tử h́nh, Dương Chí Dũng cũng chưa vội khai người báo 'tin mật' cho ḿnh bỏ trốn mà trả lời úp mở rằng 'đă khai với cơ quan điều tra' và 'xin phép không khai ra ở đây v́ sợ gây ra dư luận không tốt'.
Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử tố tụng h́nh sự ở Việt Nam, cựu quan chức khi đứng trước vành móng ngựa đă “dũng cảm” công khai chuyện “yêu đương ngoài hôn nhân”. Thậm chí c̣n đưa lư lẽ “nguồn tiền của vợ” để bào chữa cho những quà tặng khủng dành cho bồ nhí.
Chưa có vụ án nào, tiền “chia nhau” nhiều đến mức các bị cáo khai “chất đầy va li”. Cũng chưa có vụ án nào, cơ quan tiến hành tố tụng phải vất vả truy bắt một “cán bộ cấp cục”, với thành phần xuất thân là một gia đ́nh danh giá như trường hợp của Dương Chí Dũng trong vụ án này.

Căn hộ của Dũng mua cho bồ tại khu chung cư cao cấp Pacific Place có giá hàng trăm ngàn USD. Ảnh: Thanh Niên
2 va li tiền
Lời khai của Trần Hải Sơn trong quá tŕnh điều tra và xét xử tại ṭa cho thấy, thực hiện nhiệm vụ được giao Sơn đă nhận đầy đủ khoản tiền lại quả và mang đến đưa tận tay Dương Chí Dũng 2 lần.
Lần thứ nhất vào tháng 7.2008, khi ông Dũng vào TP.HCM công tác nghỉ tại khách sạn Victory, Sơn đă mang 1 va li đựng đầy tiền loại mệnh giá 500.000 đồng đến đưa cho Dũng và nói: “Theo chỉ đạo của bác, hôm nay em chuyển cho bác 5 tỉ đồng vụ mua ụ nổi, số c̣n lại em chuyển bác sau”. Dũng nhận rồi nói “cảm ơn em”.
Lần thứ 2 vào tháng 8.2008, Sơn mang 5 tỉ đồng đựng trong va li đến cho Dũng tại nhà mẹ vợ Dũng ở Hải Pḥng. Trong lần đưa này Sơn khai chi tiết, do không rút được tiền chẵn từ ngân hàng nên em gái Sơn phải đi đổi tiền mệnh giá 500.000 đồng để đưa, v́ tiền lẻ phải chất tới cả... bao tải. Được triệu tập tham gia tố tụng trong vụ án này với tư cách người làm chứng, em gái Sơn cũng xác nhận những thông tin này.
Cơ quan điều tra cho biết, khi bị bắt ở Campuchia, Dương Chí Dũng c̣n trong túi 3.900 USD. Tại Hà Nội, Dũng có 3 tài sản bị kê biên là căn nhà 5 tầng ở phố Nguyên Hồng (Q.Đống Đa) và 2 căn hộ tại chung cư cao cấp Sky City 88 Láng Hạ và Pacific Place 82 Lư Thường Kiệt trị giá hơn 500.000 USD Dương Chí Dũng mua tặng bồ nhí. Giải thích khối tài sản này, Dũng cho rằng “lấy tiền của vợ mua nhưng v́ xấu hổ nên không dám khai thật”.
“Sợ dư luận không tốt”
Không thừa nhận hành vi tham ô và cho rằng lời khai của Trần Hải Sơn là “tầm bậy”, nhưng ngay cả lư lẽ biện minh cho hành vi bỏ trốn của ḿnh Dương Chí Dũng cũng không thể thuyết phục được ai.
Tại phiên ṭa sơ thẩm xét xử công khai những ngày qua, không dưới hai lần Dũng đề cập đến câu chuyện bỏ trốn của ḿnh. Thậm chí Dũng cố giữ phong thái b́nh tĩnh, khẳng khái trước vành móng ngựa để nói rằng “hành động bỏ trốn không nhằm mục đích chạy tội, đổ trách nhiệm cho người khác và cũng hoàn toàn không phải sợ tội tham ô tài sản, phải đối mặt với án tử h́nh mà chỉ v́ một cuộc gọi từ người quen”.
Ông ta giải thích: “Khoảng trên dưới 6 giờ tối ngày 17.5.2012 tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại của một người quen của tôi, nói với tôi là tránh đi. Tôi hoảng quá và tôi tránh đi một thời gian”. Đứng trước nguy cơ có thể bị tuyên án tử h́nh nhưng khi bị truy hỏi “người quen” này là ai, Dũng cũng chưa vội nói ra mà trả lời úp mở rằng “đă khai với cơ quan điều tra trong một vụ án khác nên xin phép không khai ra ở đây v́ sợ gây ra dư luận không tốt”.
Ông ta cũng đưa ra một câu trả lời mở, rằng “nếu Hội đồng xét xử buộc khai th́ sẽ khai” nhưng chủ tọa đă không truy tới mà chuyển vấn đề sang một hướng khác, với câu hỏi: việc chạy trốn có phải là do mục đích chống phá nhà nước?
“Tôi chống lại nhà nước là tôi chống lại gia đ́nh bố mẹ vợ, bố mẹ đẻ tôi, chống lại sự nghiệp của tôi. Tôi đă từng đi rất nhiều nơi và tôi đă nói với bạn bè có cho tôi biệt thự ở Mỹ tôi cũng không ở, chứ tôi không bỏ nước tôi đi”, ông ta trả lời.
Trong khi đó, kẻ chủ mưu cho Dương Chí Dũng bỏ trốn là nguyên đại tá, Phó giám đốc Công an Hải Pḥng (em trai Dũng) không phải là “người gọi điện” và đến nay vẫn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến ḿnh.

Làm rơ cuộc gọi của “người quen”
Liên quan đến lời khai của Dương Chí Dũng tại ṭa, trong cuộc họp thông báo về t́nh h́nh, kết quả công tác công an năm 2013 diễn ra hôm qua (16.12), thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, nói rơ những ai báo tin cho ông Dũng “sẽ bị xử lư nghiêm và không có chuyện bỏ lọt tội phạm”. Về việc trong kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an gửi Viện KSND tối cao đề nghị truy tố vụ án “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài” không đề cập tới chi tiết người gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, ông Hiếu cho biết do những t́nh tiết này liên quan đến một vụ án khác, vẫn đang trong quá tŕnh điều tra nên chưa thể tiết lộ danh tính cụ thể.
Hà An

Theo Thái Uyên - Hoàng Trang
Thanh Niên
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 11:47 AM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.