TGNV TheGioiNguoiViet.Net

Diễn Đàn Tổng Hợp Thông Tin, Nghị Luận Thời Sự, Văn Học, Khoa Học, Tôn Giáo, Lịch Sử, Văn Nghệ Giải Trí

    Nhac Đấu Tranh   Nhac Quê Hương   Nhac Lính   Nhac T́nh   Nhac Ḥa Tấu    Cải Lương, Tân Cổ    Ngâm Thơ    Truyện   

                         

Trở lại   Diễn đàn Thế Giới Người Việt > 02. Pḥng Sinh Hoạt Thế Giới Người Việt > Pḥng Trưng Bày Thành Tích của Đảng CSVN
T́m Kiếm Bài mới hôm nay Đánh dấu Diễn Đàn đă đọc

tgnv

Pḥng Games Online

Ủng hộ Diễn Đàn

Thế Giới Người Việt

Chuyện Phải Nói

Đề Tài Nổi Bật

Chuyện con số 3 và dự báo CSVN sẽ sụp đổ

Việt Nam sẽ thay đổi mầu cờ và chế độ vào năm 2014 do dân lật đổ

'Bố già' Kiên đă bị bắt

Dương Chí Dũng đă bị bắt

Trầm Bê xin được quản thúc

Chủ tịch Eximbank sắp bị bắt

Đ̣n phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Âm mưu ám sát Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đang khẩn trương

Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu nhập cuộc. Chủ tịch Tập đoàn Masan bị bắt

Hồ Hùng Anh đă bị bắt & Thông tin đang bị dấu nhẹm

Tài Sản Khổng Lồ Của Cha Con Nguyễn Tấn Dũng

Ba Dũng đă chuyển 4 tỉ đô qua Đan Mạch

Từ bầu Kiên tới trùm Năm Cam

Thống đốc Nguyễn Văn B́nh?

Đảng CSVN thực chất đă tự tiêu vong

Đảng CSVN sắp tháo chạy...

Việt Nam tự ch́m dần trong quỹ đạo Trung Quốc 

Trung Quốc đă chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm Biển Đông

Truyền H́nh Trung Quốc công khai kế hoạch đánh chiếm Việt Nam

H́nh Ảnh Quân Đội Trung Cộng tiến về biên giới Trung-Việt (8.2011)

Tại sao Trung Quốc vẫn nằng nặc đ̣i sát nhập VN vào lănh thổ của họ?

Thái Hà: Điểm khởi đầu sự sụp đổ Chế độ CSVN

Trung Quốc ăn thịt người dă man !

 

Pḥng Sinh Hoạt TGNV

Nơi trưng bày Toàn Cảnh Thiên Đường XHCN, một xă hội Màu Đỏ, Cơ Khổ, trong đó 80 triệu người Gian Lao v́ Đảng, để rồi Cùng Nhau Xuống Hố!... (ChânMây phụ trách)

 

Nơi phơi bày những cái rởm của CSVN: Bọn Quan trí thấp khoe thành tích, Một lũ luồn trôn hít với hà... (Chủ Quán: Doremi)

 

Nơi hội ngộ của các hiệp khách, cùng nhau lạm bàn chuyện thế sự từ Đông Sang Tây, từ Cổ chí Kim, từ Trên xuống Dưới, từ Trong ra Ngoài... (Chủ quán: Eagle)

 

Nơi đây là chỗ kén chồng, Chàng nào đến Quán, nhớ gồng ḿnh nghen ! (Chủ Quán: Năm Trầu)

 

Nơi giới thiệu những bản nhạc hay và cũng là nơi bạn có thể yêu cầu những bản nhạc bạn muốn nghe (Chủ quán: Camly)

 

Nơi gặp gỡ của những người đă một thời cầm súng dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chiến đấu bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam

 

Nơi trao đổi những thông tin liên quan đến Thị trường Tài Chánh, Chứng Khoán, Vàng Bạc... tại Việt Nam và trên toàn Thế giới (Dr_Tran phụ trách)

 

Pḥng Audio TGNV

Nhac Đấu Tranh

Nhac Quê Hương  

Nhac Lính  

Nhac T́nh  

Nhac Ḥa Tấu   

Cải Lương, Tân Cổ 

Nghe Ngâm Thơ   

Nghe Truyện

Trả lời
 
Tools Display Modes
  #1  
Cũ 10-26-2011, 07:55 AM
LangDu LangDu is offline
Thống soái
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 3,061
Thanks: 16
Được cảm ơn 960 lần trong 678 bài
Default Đinh La Thăng là ai?

Đinh La Thăng là ai?

Posted on 26/10/2011


Một người bạn núi Gôi (bạn đọc Danlambao)- Thực ra tôi cũng không muốn viết ra mấy chuyện này, nhưng từ ngày Đinh La Thăng lên bộ trưởng tuyên bố vung vít làm báo chí tốn bao giấy mực nên tôi quyết định nói về Thăng để mọi người cùng biết.


Thứ nhất Thăng không phải con người nông dân Nam Định như mọi người lầm tưởng lâu nay. Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Quốc Pḥng) nên Thăng được cơ cấu nhanh chóng từ Tổng công ty Sông Đà sang Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, rồi về Tập Đoàn Dầu Khí và gần nhất là Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải. Thăng đang t́m cách lên Phó Thủ tướng và cạnh tranh với Hoàng Trung Hải chấm dứt các nhiệm kỳ Thủ Tướng của dân Nam bộ.Ngoài lư lịch là con của Đinh Đức Thiện, Thăng c̣n được Đinh Thế Huynh đỡ đầu trực tiếp và vây cánh Nam Định ủng hộ hết ḷng.


Sở thích của Thăng là ḷng lợn luộc và tiết canh vịt uống với rượu ngoại (từ ngày theo chân anh 3 Dũng, Thăng chỉ uống duy nhất loại rượu Ballantines 30) tửu lượng của Thăng vào hàng khá. Ngoài ra khi về Nam Định, Thăng ngủ ở Vị Hoàng, ăn phở gà cửa Nam, bánh cuốn Thiên hạ đệ nhất bánh cuốn.


Thăng thích giễu vơ dương oai, hô khẩu hiệu và thích thể hiện tŕnh độ với đàn em. Đặc biệt Thăng thích được đàn em gọi là Bác, xưng tụng như... Bác Hồ của Thăng. Đi đâu đàn em cũng theo cả đoàn, kể cả đi họp lớp hay về quê.


Là người tôn sùng “địa phương chủ nghĩa” nên hầu hết dân Nam Định đều được Thăng nâng đỡ. Đă có thời Tập Đoàn Dầu Khí là băi chiến trường của dân Nam Định và dân Nghệ An v́ khi về Tập Đoàn Dầu Khí, Đinh La Thăng đă mang theo nửa tỉnh Nam Định về, cơ cấu lung tung.


Đặc biệt Thăng rất thích thể hiện vai tṛ bảo kê các đàn em, nên xung quanh Thăng luôn luôn có mấy chục đệ tử theo hầu, nào là bạn chính trị như Đinh Thế Huynh, Đinh Quốc Thái (Chủ Tịch Đồng Nai – người đă được Thăng lobby với anh 3D chi 30 tỷ để làm Chủ tịch) nào là bạn học như Khắc, Thái, em ruột như Thắng “cận”... nào là các đàn em như Thuận, Lăm, Phong…


Đặc biệt trong số hàng vài trăm đệ tử th́ Thăng luôn bảo vệ sống chết cho Lăm “thổi” và Thuận Sông Đà SUDICO. Lăm “thổi” ân nghĩa với Thăng ra sao không biết chỉ biết anh chàng 5 vợ này làm thất thoát của Tập Đoàn Dầu Khí hơn chục triệu USD (Lăm “thổi” chơi bời đến mức Bùi Tiến Dũng c̣n phải gọi bằng thầy) thế mà Thăng cũng lo cho êm xuôi. C̣n Thuận Sông Đà SUDICO th́ đánh nhau với Quế ́ xèo rồi ôm đầu đi luôn, vụ việc đă từng được VTV1 đưa lên thế mà Thăng cũng lo ém nhẹm hết rồi lại đưa qua Tài chính Dầu Khí làm Tổng Giám Đốc (trước đó Thuận đă dành toàn bộ tầng 2 ṭa nhà Sông Đà SOTRACO cho Thăng làm tư gia) !!!


Về tiền th́ theo như “giang hồ đồn đại” Thăng chỉ thua 1 anh trong 14 anh Bộ Chính Trị, c̣n 13 anh kia và mấy anh Uỷ Viên Trung Ương là “con muỗi”. Tiền Thăng ôm về từ Sông Đà và nhất là Tập Đoàn Dầu Khí nếu chất lên cao bằng ṭa nhà Kengnam đối diện.


Về Bộ Giao Thông Vận Tải chưa biết Thăng làm được ǵ ngoài những câu tuyên bố nổ như bom nhưng chắc chắn nội bộ Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ c̣n nhiều thay đổi, xáo trộn mà đây cũng là điều nhiều cán bộ Bộ Giao Thông Vận Tải.


Về năng lực của Thăng th́ chưa có ǵ nổi bật ngoài tài ca hát của anh cán bộ Đoàn. Khi làm Kế toán trưởng Sông Đà th́ Sông Đà là tập đoàn tới nay cũng không kiểm toán nổi (mặc dù đă cổ phần 100%). Khi về Thừa Thiên Huế dạo chơi ít tháng để về Tập đoàn Dầu Khí th́ Thăng chỉ cưỡi ngựa xem hoa (v́ Thừa Thiên Huế cần ǵ anh Kế Toán Trưởng về làm Phó Bí Thư). Về Tập Đoàn Dầu Khí th́ ngoài cơ cấu nhân sự lung tung làm náo loạn cả Tập Đoàn Dầu Khí th́ Thăng chỉ có mỗi việc hút dầu lên bán và chia cho anh 3D và 13 anh Bộ Chính Trị khác. Chứ việc Tập Đoàn Dầu Khí đầu tư ra nước ngoài thua lỗ 100%. Châu Phi cũng đuổi, Nam Mỹ cũng lắc. Đến cái anh cánh tả Venezuela cũng lừa lấy 100 triệu USD rồi cũng tống cổ nốt. Cho nên ở Tập Đoàn Dầu Khí trước khi về Bộ Giao Thông Vận Tải, Thăng chuẩn bị nhân sự cho kỹ nhằm tránh trường hợp “hổng gị” như mấy đàn anh Thường, Nhậm. Nhưng xem ra nếu thuê kiểm toán nước ngoài th́ tài sản Thăng làm thất thoát ở Tập Đoàn Dầu Khí chẳng thua ǵ anh Vinasin (có thể c̣n hơn nhiều).


Tính thích thể hiện nên khi về Bộ Giao Thông Vận Tải, Thăng tuyên bố tùm lum, nào là sẽ đi xe bus mỗi tuần, nào là Cán Bộ Bộ Giao Thông sẽ đi xe bus đi làm, nào là tuần tới Hà Nội, Sài G̣n thay đổi giờ làm… Không biết Thăng thực hiện đến đâu hay lại giống ông Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Quốc Triệu tuyên bố: “trong nhiệm kỳ Bộ Trưởng của tôi không có t́nh trạng 2 bệnh nhân nằm chung 1 giường” (v́ nằm 4 người/giường không à!!!). Tôi chỉ lo nhất là với đội ngũ đàn em hùng hậu như vậy mà Thăng đi xe bus th́ Hà Nội lại phải dành riêng cho Thăng một chiếc xe bus đi làm cho tiện với hội đồng hương Nam Định. C̣n việc cấm Cán Bộ đi đánh golf theo tôi đang có vụ xử lư Cán Bộ nào đây. V́ Thăng thừa biết ḿnh ra quyết định này là vi hiến. Theo tôi lại có anh phó nào sắp bay khỏi Bộ Giao Thông Vận Tải để đàn em thân tín Thăng về ngồi vào đấy thôi.


Tôi đoán là Thăng cũng có thư kư đọc Dân Làm Báo, nên tôi không muốn nhắc tới mấy cái “c̣m” của độc giả nữa. Chỉ muốn nhắc Thăng là giá như anh ta về bên Bộ Xây Dựng ti toe có lẽ c̣n hơn chứ về Bộ Giao Thông Vận Tải này anh ta chẳng có tí nghề ǵ để ai phục mà cứ phát biểu vung vít thế lúc không làm được th́ nhục quá. Mà biết đâu Thăng sẽ là người nổ phát súng đầu tiên vào “văn hóa từ chức” làm gương cho mấy anh “cố đấm ăn xôi” khác.


Mà thôi Thăng ạ! Bất quá không làm được ta lại về núi Gôi ăn tiết canh uống rượu Ballantines, hay vào Victory, Legen hú hí c̣n hơn là tham quyền ngồi đó dân chửi tới ông bố đẻ, bố hờ đau lắm.


Chúc Thăng tỉnh táo, giữ mồm giữ miệng, Thăng nhé!


Nam Định, tháng 10/2011


Reply With Quote
The Following User Says Thank You to LangDu For This Useful Post:
Praetor (10-27-2011)
  #2  
Cũ 10-26-2011, 05:27 PM
ghetcongsan30475 ghetcongsan30475 đă nối mạng
Tướng 2 sao
 
Ngày Gia Nhập: Dec 2010
Số Bài: 327
Thanks: 917
Được cảm ơn 252 lần trong 141 bài
Default

Mặt nó giống Thủ -Vĩ
Nên cái ǵ nó cũng ăn
__________________
Ngày xưa ! Làm vua cha truyền con nối
Ngày nay ! CS ăn cướp cha truyền con nối
Reply With Quote
  #3  
Cũ 10-27-2011, 02:05 AM
cachon cachon đă nối mạng
Sĩ quan cấp uư
 
Ngày Gia Nhập: Sep 2011
Số Bài: 26
Thanks: 1,053
Được cảm ơn 27 lần trong 13 bài
Default Là người nói khoác, muốn chơi nổi gây ấn tượng

http://lenguyenhong.blogspot.com/2011/10/khi-ong-bo-truong-noi-khoac.html

Trước tiên – một cách thật ḷng nhất – xin khen ngợi ông Đinh La Thăng, bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), v́ những việc làm mạnh mẽ và mới mẻ của ông. Như trang tin BBC tiếng Việt đă dùng cụm từ: “Một thế hệ bộ trưởng mới”. Nhưng cũng xin nhận định một cách nghiêm túc nhất, đó là: Ông Thăng nói khoác!
[font=Cambria]...
Và cuối cùng th́ ông Mười Cúc (Nguyễn Văn Linh) cũng cho thấy rằng, những việc "cần làm ngay" của ông chỉ gây được sự ồn ào, chứ ông chẳng làm được ǵ hơn những người tiền nhiệm. Nguyên nhân tất cả chỉ tại cái cơ chế mà thôi…
Tại sao lại nhận định là ông Thăng nói khoác? Chỉ cần xem lại hai động thái, một là tổ chức cán bộ, hai là kế hoạch giải quyết nạn ùn tắc giao thông đă cho thấy ông Thăng không thể tiến xa hơn. Thứ nhất về sự kiện ông “trảm tướng” như một số trang báo đă ngầm ví von ông như một ông vua. Nếu chỉ dựa vào việc đi thị sát công tŕnh nhà ga cảng hàng không Đà Nẵng, ông Thăng cách chức viên trưởng ban quản lư dự án Đặng Hồng Cương “chỉ bằng một cú điện thoại” là việc làm mang dụng ư gây tiếng vang...
Thứ hai, ông Thăng yêu cầu ông tổng giám đốc Tổng công ty hàng không Miền Nam – Nguyễn Nguyên Hùng - chỉ trong chưa đến một ngày, tức là trưa ngày 4/10/2011 phải điều động một cán bộ khác thay thế ông Cương, là việc làm vừa trái với quy tŕnh thuyên chuyển cán bộ, vừa thiếu khoa học. Trường hợp này chỉ xảy ra trong thời chiến hoặc cần đối phó với thiên tai...Không những thế, viên trưởng ban quản lư dự án mới sẽ phải mất nhiều th́ giờ để làm quen với dự án thi công mới. Các cán bộ dưới quyền không quen biết, chưa tạo thế nhịp nhàng. Cấp dưới không dám tự quyết, phải chờ ư kiến lănh đạo mới, là những yếu tố tâm lư có thể làm chậm tiến độ thi công.
...
Đối với ư kiến “tiêu hủy xe đua” do ông Đinh La Thăng đề xuất đă cho thấy ông là người không nắm vững luật pháp. Việc tiêu hủy tài sản phạm pháp chỉ xảy ra sau khi đă có phán quyết phúc thẩm của ṭa án. Nhưng những tài sản này phải là những chất hoặc hàng hóa gây hại cho xă hội cấm lưu hành, như ma túy, thuốc lá giả, băng đĩa lậu vv… Riêng xe máy vi phạm vẫn chỉ là chiếc xe máy... Ở Việt Nam đă có hiện tượng đua ô tô, liệu ông Thăng có dám đề xuất tiêu hủy ô tô vi phạm hay không? Như vậy có thể kết luận ông Thăng là một con người nóng nảy và nông nổi...
Đối với ư tưởng chủ trương hạn chế phương tiện cá nhân tại các thành phố của ông bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cũng là một ư tưởng thiếu thực tiễn. Ông Thăng cho rằng ḿnh "không duy ư chí" khi đề xuất kế hoạch cấm xe máy tại các thành phố lớn, rằng đă có tiền lệ là Trung Quốc đă cấm xe máy thành công ở Quảng Châu. Đem so sánh Hà Nội và Sài G̣n sập xệ lạc hậu với một Quảng Châu hiện đại tầm cỡ quốc tế, đă tổ chức Á vận hội ASIAD 16 thành công, là một sự khập khiễng quá lớn...

Tóm lại ông bộ trưởng mới này đang làm tṛ khoe mẽ, tạo ấn tượng, chơi nổi.

--- C̣n tiếp ---

Last edited by cachon; 10-27-2011 at 02:16 AM.
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to cachon For This Useful Post:
Praetor (10-27-2011)
  #4  
Cũ 10-28-2011, 07:48 AM
cachon cachon đă nối mạng
Sĩ quan cấp uư
 
Ngày Gia Nhập: Sep 2011
Số Bài: 26
Thanks: 1,053
Được cảm ơn 27 lần trong 13 bài
Default Cái "tôi" thể hiện quá đà

Đang cơn hưng phấn của cái "tôi" do mới lên chức, ngày 17.10 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng kư văn bản 6630 trong đó “yêu cầu cán bộ, lănh đạo thuộc diện Bộ quản lư từ cấp Vụ trở lên... không tổ chức hoặc tham gia các giải golf”

Và ngay sau đó, TS Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật (thuộc Bộ Tư pháp) khẳng định: Văn bản này trái luật và cần phải thu hồi.

http://www.tinmoi.vn/yeu-cau-ngung-c...-10614277.html

Về mặt thể thức văn bản, Cục trưởng cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật cho biết văn bản 6630 của Bộ GT-VT có nội dung sai thẩm quyền vi phạm quyền của cán bộ công chức. Theo đó, nếu cán bộ chơi golf trong giờ hành chính có thể xử lư kỷ luật được nhưng ngoài giờ hành chính, trong ngày nghỉ, “cấm” là… lạm quyền !

"Tôi cũng vừa nhận được văn bản này. Đây là một văn bản quy phạm pháp luật, v́ thế nó phải đảm bảo những yếu tố pháp lư cần có. Tuy nhiên, qua tham khảo văn bản này, tôi nhận thấy đây là văn bản trái luật. Cụ thể, văn bản yêu cầu “các cán bộ, lănh đạo thuộc diện Bộ quản lư từ cấp Vụ trở xuống không tổ chức hoặc tham gia các giải golf...”, có nghĩa là cấm.
Nó cũng khá giống với trường hợp một số văn bản quy phạm trái luật đă bị Bộ Tư pháp “tuưt c̣i” trước đây như văn bản cấm học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn nghệ thuật ở ngoài trường, cấm vận chuyển gia súc, gia cầm trong nội thành, cấm người ngực nhỏ điều khiển xe máy..."

Ông Sơn c̣n nhận xét bằng phát biểu này mới đau (chắc để cho bộ trưởng ĐLT tỉnh lại đang khi lên cơn cuồng danh):
"Gần đây, sự năng nổ nhiệt t́nh của một số cán bộ lănh đạo mới đă tạo được một luồng sinh khí mới mẻ. Nhưng bên cạnh sự nhiệt t́nh và trách nhiệm, các vị lănh đạo cũng phải nắm rơ quyền hạn của ḿnh đến đâu và quyền của đối tượng ḿnh định điều chỉnh bằng văn bản đến đâu. Văn bản này thể hiện sự chủ quan, duy ư chí của người ban hành".

Và c̣n tiếp tục "vỗ mặt" bộ trưởng Thăng bằng kết luận:" Được biết, không chỉ “để mắt” văn bản chỉ thị cấm cán bộ chơi golf, cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật c̣n xem xét thêm các chỉ đạo về phân làn giao thông, hạn chế phương tiện giao thông cá nhân của người đứng đầu Bộ GTVT."

http://www.tinmoi.vn/quy-dinh-cam-ca...-10614134.html

--- C̣n tiếp ---
Reply With Quote
  #5  
Cũ 10-28-2011, 08:25 AM
cachon cachon đă nối mạng
Sĩ quan cấp uư
 
Ngày Gia Nhập: Sep 2011
Số Bài: 26
Thanks: 1,053
Được cảm ơn 27 lần trong 13 bài
Default Quả lừa công khai của anh Đinh La Thăng

Chỉ mới đầu năm nay 2011, anh Đinh La Thăng lúc bấy giờ là Chủ tịch HĐTV PetroVN, lên tuyên bố vung vít bằng những lời hoa mỹ về tương lai của nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhưng rút cuộc những tiếng nói hùng hồn đó lại là một tṛ lừa vĩ đại:

http://vneconomy.vn/2011010510272729...g-mao-hiem.htm

Đang khi nhà máy lọc dầu DQ c̣n đang h́ hục chạy thử, th́ PetroVN đă lên kế hoạch mở rộng và nâng công suất nhà máy này.

Ngày 04-01-2011, PetroVN tổ chức họp báo rất hoành tráng. Một câu hỏi tại sao nhà máy DQ đang nợ đầm đ́a nhưng PVN vẫn tiếp tục đầu tư:

- Nhưng đến nay, các khoản vay để đầu tư nhà máy Petro VN vẫn chưa trả hết nợ?

Anh Thăng trả lời tự tin và ngọt xớt:

Hôm qua, tại cuộc họp quyết toán nhà máy, tổng vốn đầu tư cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là 43 ngh́n tỷ đồng, trong đó vốn của Petro Vietnam chiếm 30%, c̣n lại là vốn vay từ ngân hàng thương mại, quỹ hỗ trợ khác...

Theo hợp đồng tín dụng th́ từ bây giờ chúng tôi bắt đầu trả nợ và nguồn này được lấy từ chính lợi nhuận của nhà máy. Dự kiến năm 2010 lợi nhuận đạt khoảng 250 tỷ đồng, trong năm 2011 sẽ là trên 500 tỷ đồng, đảm bảo đủ để trả nợ và lăi.

===== ===== =====

Các bác chịu khó một phút, xem phần màu xanh anh Thăng nói ǵ. Anh cho biết tổng tiền đổ vô DQ là 43 ngàn tỷ, vốn của PVN là 30% (khoảng
13 ngàn tỷ) và c̣n lại 30 ngàn tỷ là đi vay từ các ngân hàng thương mại hoặc quỹ đầu tư.

Vay nợ th́ phải trả lăi, không có chuyện vay chùa!
Vậy lăi là bao nhiêu, khi các NHTM huy động tiền gửi với lăi suất 14%/năm? Thôi cứ cho là ngân hàng ái mộ PetroVN, cầm tiền của dân đưa qua DQ vay đúng lăi suất 14%, không lấy thêm xu nào.
30 ngàn tỷ đi vay sẽ trả lăi bao nhiêu mỗi năm? 30.000 x 14% = 4200 tỷ.

Bây giờ xem thử DQ lăi như thế nào trong một năm?

Phần màu đỏ anh Thăng cho biết năm 2010 lăi 250 tỷ, dự kiến 2011 lăi trên 500 tỷ (thôi cho là 550 tỷ). Vậy 2 năm lăi được 800 tỷ.

Trong khi trả lăi vay 2 năm là 8400 tỷ (hơn gấp 10 lần tiền lăi làm ra), và tiền nợ gốc vẫn c̣n đó. (Chưa kể tiền vốn của PVN 13 ngàn tỷ chôn không sinh lợi, không biết bao giờ thu hồi)

Thế mà anh Thăng hào hứng tuyên bố với nhân dân là DQ làm ăn ngon lành, dư sức trả cả nợ lẫn lăi, nên tiếp tục đổ tiền vô để mở rộng nhà máy. Đúng là "Một quả lừa vĩ đại và hào nhoáng".

Anh Thăng rũ áo khỏi Petro DQ, đống nợ nhân dân lo, nhảy một phát lên bộ trưởng.

"Cũng bởi dân ḿnh ngu quá lợn, cho nên chúng nó mới làm quan".

Last edited by cachon; 10-28-2011 at 09:10 AM.
Reply With Quote
Trả lời

Tools
Display Modes

Điều lệ Đăng Bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies are Mở
[IMG] code is Mở
HTML code is Tắt

Forum Jump


Tất cả thời gian được căn cứ theo giờ Quốc Tế GMT. Giờ địa phương của bạn là 05:33 PM.


Nội dung và bản quyền của những bài viết hay quảng cáo trên trang Web này thuộc về tác giả. TheGioiNguoiViet.Net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài viết, của những bài góp ư hay quảng cáo. Chúng tôi giành quyền loại bỏ những bài không phù hợp với chủ trương của Diễn Đàn.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.